Xăng giảm 130 đồng, dầu tăng giá

(PLO) - Giá xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh từ 15h hôm nay. Theo đó, xăng A92 giảm 136 đồng một lít, các mặt hàng dầu tăng 222-445 đồng một lít.
  Xăng giảm 130 đồng, dầu tăng giá

  Việc điều chỉnh được thực hiện sau quyết định của Liên bộ Công Thương - Tài chính về việc giảm giá bán lẻ của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối. Theo đó, từ 15h, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã điều chỉnh giảm 130 đồng đối với xăng RON 92, 30 đồng với xăng RON 95 và E5, trong khi tăng giá các mặt hàng dầu 170-280 đồng một lít. Các mức cụ thể như sau:

  Cụ thể, giá xăng A92 giảm 136 đồng một lít, về mức 18.003 đồng một lít. Xăng E5 có mức giảm thấp hơn, chỉ 26 đồng một lít, bán lẻ đến tay người tiêu dùng 17.618 đồng một lít. Giá dầu diesel tăng thêm 222 đồng một lít, dầu hỏa tăng 279 đồng một lít. Dầu mazut có mức tăng cao nhất, với 445 đồng/kg.

  Cùng với thông báo điều chỉnh giá, Bộ Công Thương cũng yêu cầu các doanh nghiệp trích lập Quỹ bình ổn xăng dầu với xăng là 200 đồng một lít, các mặt hàng dầu mức trích lập quỹ này không thay đổi.

  Theo nhà điều hành, giá xăng dầu tiếp tục biến động. Bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới từ 4/10 đến 18/10 là 62,425 USD một thùng với xăng A92; dầu diesel là 60,478 USD một thùng và 60,701 USD một thùng với dầu hỏa.

  Trong 15 ngày qua, thị trường xăng dầu thế giới đã có vài phiên điều chỉnh tăng nhẹ, nhưng nhìn chung không tác động nhiều đển mức giá trung bình, bởi xu thế giảm vẫn chi phối. 

  Giá xăng A92 tại thị trường nhập khẩu chính của Việt Nam là Singapore trong kỳ tính giá luôn tiệm cận mức 63 USD một thùng. Mức này nhỉnh hơn so với thời điểm bình quân của kỳ điều chỉnh trước chưa đến 1 USD một thùng. 

  Riêng giá các mặt hàng dầu đã qua chu kỳ tăng trên 60 USD một thùng, và hiện giữ ở khoảng 58 USD (với dầu hỏa và diesel).

  Trên thị trường thế giới, giá dầu thô hôm 16/10 tăng nhẹ do hoạt động khoan dầu tại Mỹ giảm và tin tức Nga cùng các nước xuất khẩu dầu lớn sẽ họp bàn về cắt giảm nguồn cung. Dầu thô Mỹ - WTI chốt phiên tăng 1,9% lên 47,26 USD một thùng. Trong khi đó, dầu Brent trên sàn ICE London tăng 1,5% lên 50,46 USD.

  Dù vậy, đà tăng này cũng không giúp giá thoát khỏi tuần đi xuống. Cả hai loại dầu chủ chốt của thế giới đều đã mất gần 5% trong tuần này - mạnh nhất từ tháng 8. Song nếu so với đầu tháng, giá dầu hiện tại vẫn cao hơn. Dầu Brent đã tăng 4%, còn dầu WTI tăng 5,7% kể từ ngày 1/10.

  Hồng Minh
  Cùng chuyên mục
  Ưu đãi tới 120 triệu đồng khi mua xe Kia, Mazda trong tháng 6/2021

  Ưu đãi tới 120 triệu đồng khi mua xe Kia, Mazda trong tháng 6/2021

  (PLVN) - Thaco Auto triển khai chương trình ưu đãi cho các thương hiệu Kia, Mazda với mức ưu đãi cao nhất lên đến 120 triệu đồng. Tổng giá trị bao gồm ưu đãi giá, bảo hiểm vật chất và quà tặng trang bị chính hãng. Chương trình áp dụng từ ngày 9/6/2021 đến 30/6/2021.

  Đọc thêm

  Vàng giảm giá chỉ là tạm thời?

  Hình minh họa.
  (PLVN) - Kết thúc một tuần với nhiều nốt trầm hơn thăng, giá vàng trong nước biến động theo xu hướng giảm của giá vàng thế giới. Tuy nhiên, hiện mức chênh lệch vẫn lên tới 4,61 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, giá vàng mặc dù giảm song vẫn còn nhiều yếu tố hỗ trợ khiến kim loại quý này trở lại mốc 1.900 USD/ounce trong thời gian ngắn.

  Xúc tiến tiêu thụ nông sản Lào Cai, Bắc Giang, Sơn La

  Lễ kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp giữa UBND huyện Bắc Hà – Lào Cai, Hợp tác xã Hưng Thịnh – Sơn La và một số nhà phân phối bán lẻ lớn của tỉnh Lào Cai. Ảnh: Linh Vũ
  (PLVN) - Nhằm hỗ trợ tiêu thụ nông sản của tỉnh Lào Cai và các địa phương trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở Công Thương Lào Cai phối hợp với Sở Công thương các tỉnh Sơn La, Bắc Giang đã tổ chức Khai mạc Tuần lễ giao thương xúc tiến tiêu thụ mận Tam hoa Bắc Hà (Lào Cai), vải thiều Bắc Giang và xoài Sơn La tại TP Lào Cai.

  Yên tâm bay với IATA Travel Pass

  Vietjet bắt đầu thử nghiệm IATA Travel Pass từ tháng 6 để chuẩn bị cho kế hoạch mở lại đường bay quốc tế.
  (PLVN) - Chứng nhận đã tiêm vắc xin sẽ được tích hợp vào ứng dụng IATA Travel Pass giúp cho hành khách dễ dàng đi lại bằng đường hàng không.

  Giá xăng, dầu đồng loạt tăng trở lại từ 15h chiều nay

  Giá xăng, dầu tăng từ 15h chiều nay.
  (PLVN) - Liên bộ Tài chính - Công Thương vừa phát đi thông báo điều chỉnh giá xăng dầu trong nước. Theo đó, tại kỳ điều chỉnh này, mỗi lít xăng E5 RON92 tăng 622 đồng, RON 95 tăng 633 đồng; các mặt hàng dầu tăng 587-787 đồng một lít, kg.

  Bí kíp quản lý tài chính thông minh của giới trẻ

  Bí kíp quản lý tài chính thông minh của giới trẻ
  (PLVN) -  Làm thế nào để quản lý tài chính thông minh, chuẩn bị cho một tương lai vững chắc là câu hỏi của không chỉ riêng ai. Nếu bạn cũng đang đi tìm một giải pháp quản lý tài chính thật hữu hiệu thì cùng khám phá ngay bí quyết của giới trẻ hiện đại.

  Vietjet thử nghiệm IATA Travel Pass cho hoạt động hàng không quốc tế

  Vietjet là một trong những hãng hàng không tiên phong trên thế giới tham gia thử nghiệm IATA Travel Pass.
  (PLVN) - Tiên phong ứng dụng các giải pháp sáng tạo công nghệ cũng như không ngừng mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Vietjet tham gia thử nghiệm ứng dụng chứng nhận sức khoẻ số IATA Travel Pass của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), một ứng dụng di động để quản lý thông tin sức khoẻ trong thời đại số.