Xâm hại bé gái gần 5 tuổi bằng tay, bác họ nhận 12 năm tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 23/9, TAND cấp cao tại Hà Nội đã đưa bị cáo Vũ Đào (SN 1964, ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội) ra xét xử về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. Phiên tòa được mở theo kháng cáo đề nghị tăng nặng hình phạt đối với bị cáo.
Bị cáo Đào tại phiên tòa sơ thẩm. Bị cáo Đào tại phiên tòa sơ thẩm.

Bị hại trong vụ án là cháu B (đã được đổi tên) – cháu họ của bị cáo. Khi bị xâm hại, cháu B mới gần 5 tuổi.

Theo đó, bản án sơ thẩm, cháu B là cháu ngoại của bà N (đã được đổi tên), sống tại thị xã Sơn Tây. Đầu tháng 8/2020, cháu B được bà N đón về sống cùng. Chiều 8/10/2020, bà N chở quần áo đi Ba Vì bán cùng chị em gái mình. Trước khi đi, bà N đã gửi cháu B sang nhà Vũ Đào nhờ trông giúp. Bà N không ngờ quá trình trông cháu B, Đào đã có hành vi táng tận lương tâm với bé gái mới hơn 4 tuổi.

Tài liệu điều tra thể hiện, khi bà N mang gửi cháu B, Đào đang cởi trần, nằm trên ghế gấp ngoài phòng khách xem tivi. Cháu B ngồi vào ghế rồi nằm cạnh phía bên tay trái Đào. Đào bật kênh Youtube cho cháu B xem. Lúc này, Đào thấy cháu B còn nhỏ, ngây thơ nên đã nảy sinh dục vọng. “Yêu râu xanh” dùng tay “xâm hại” bé gái 4 tuổi.

Cháu B khóc vì đau, Đào dừng tay và dặn nạn nhân không được nói lại sự việc với bà ngoại. Sau đó, Đào để cháu B tiếp tục xem tivi còn bản thân ra ngoài bán hàng. Tối cùng ngày, bà N đi chợ về đã sang đón cháu B.

Khoảng 20 giờ cùng ngày, bà N tắm rửa cho cháu thì cháu B khóc kêu đau. Thấy vậy, bà N đã kiểm tra cơ thể bé gái, phát hiện vùng nhạy cảm của cháu ngoại bị sưng tấy. Hỏi cháu B, bà N tá hỏa khi biết người có hành vi xâm hại cháu B là Vũ Đào. Bà N đã đưa cháu B đi bệnh viện khám, sau đó đến công an trình báo sự việc.

Căn cứ trình báo của bà N, ngày 10/10/2020, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Sơn Tây đã tiến hành giữ khẩn cấp đối với Vũ Đào về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Tại cơ quan điều tra, Vũ Đào đã khai nhận các hành vi đã thực hiện với cháu B.

Với hành vi nêu trên, cấp sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Vũ Đào 12 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Sau phiên tòa sơ thẩm, đại diện cho bị hại đã làm đơn kháng cáo đề nghị tăng nặng hình phạt với bị cáo.

Khi TAND cấp cao tại Hà Nội đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm thì đại diện cho bị hại lại rút đơn kháng cáo đề nghị tăng nặng. Do đó, bản án mà cấp sơ thẩm tuyên 12 năm tù đối với bị cáo có hiệu lực pháp luật./.

Hồng Mây
Cùng chuyên mục
Bị cáo Nguyễn Vĩnh Thướng lĩnh án 20 năm tù.

Chôn vùi cả thanh xuân trong tù vì ma túy

(PLVN) - Sau một lần ngồi tù, Thướng lại tiếp tay cho đối tượng ở Đức để đưa ma túy vào Việt Nam. Dù các đối tượng ranh mãnh ngụy trang thuốc lắc trong những hộp thực phẩm chức năng nhưng đã bị công an vạch trần.

Đọc thêm

Nước mắt của người đàn bà dùng độc chiêu để buôn ma túy

Bị cáo Trần Thị Hải khóc lóc, đổ lỗi buôn ma túy vì khó khăn, đau bệnh.
(PLVN) - Lần thứ 2 bị bắt, hầu tòa vì buôn ma túy, Trần Thị Hải liên tục khóc lóc, đổ lỗi do hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Nhưng liệu những giọt nước mắt ấy có thực sự hối hận hay chỉ là “nước mắt cá sấu” của người đàn bà từng có “kinh nghiệm” ngồi tù.

Phải sống thực vật sau câu nói vu vơ

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 11/10, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Văn Thuần (SN 1961, ở Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là anh Trần Hệ D (SN 1987).