Xác nhận ý định bất ngờ của Nga

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO) ngày 27/4 xác nhận rằng Nga có ý định rời khỏi cơ quan này.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được UNWTO công bố trên trang Twitter của tổ chức này. “Nga đã thông báo ý định rút khỏi UNWTO. Việc này phải tuân theo quy trình hợp lý - và sẽ mất một năm để hoàn thành", tổ chức này chỉ rõ.

Theo UNWTO, cuộc họp bất thường của Hội đồng điều hành tổ chức này bắt đầu tại Madrid, Tây Ban Nha trong ngày 27/4 dự kiến sẽ bỏ phiếu về khả năng đình chỉ tư cách thành viên của Nga.

Trước đó, vào ngày 8/3 vừa qua, hội đồng điều hành của UNWTO đã triệu tập cuộc họp bất thường theo yêu cầu của một số thành viên dựa trên bối cảnh tình hình ở Ukraine.

Vào ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo quyết định thực hiện một chiến dịch quân sự đặc biệt ở miền Đông Ukraine.

Sau đó, Mỹ, EU, Anh và một số quốc gia khác đã tuyên bố áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các pháp nhân và cá nhân Nga.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.