Xác minh vụ thầy giáo nhắn tin 'nhạy cảm' với cựu nữ sinh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thầy giáo nhắn tin nhạy cảm với cựu nữ sinh đã tạm ngưng đứng lớp, nhà trường cũng đang xác minh tiếp tục để làm rõ sự việc.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền nội dung tin nhắn “nhạy cảm” giữa một thầy giáo với một nữ sinh vừa học xong lớp 12 tại một trường THPT trên địa bàn TP Cao Lãnh (Đồng Tháp).

Thanh tra Sở GD&ĐT Đồng Tháp cho biết, nhà trường nơi giáo viên này công tác đã tạm ngưng bố trí người này đứng lớp và bồi dưỡng học sinh giỏi ở các đội tuyển của trường.

Theo Thanh tra Sở GD&ĐT Đồng Tháp, giáo viên trên đã có vợ con; có nhắn tin cho học sinh cũ với nội dung “dung tục”, không phù hợp với đạo đức, chuẩn mực đạo đức nhà giáo.

Ngoài ra, hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo ban thanh tra nhân dân của trường xác minh tiếp tục để làm rõ sự việc. Trường cũng thành lập hội đồng xử lý kỷ luật đối với giáo viên nêu trên, tùy theo mức độ sai phạm sẽ xử lý theo quy định.

Thanh Niên đưa tin, liên quan đến vụ việc, Sở GD&ĐT Đồng Tháp đã có văn bản báo cáo vụ việc cho UBND tỉnh. Theo đó, qua xác minh của nhà trường, từ tháng 8/2022, giáo viên này bắt đầu có quan hệ tình cảm với một nữ sinh của trường (nữ sinh này vừa ra trường).

Từ đó, giữa 2 người có tin nhắn qua lại với nhau. Trong đó có một số đoạn tin nhắn thể hiện nội dung không phù hợp, kèm theo một số hình ảnh nhạy cảm.

Sự việc được vợ thầy giáo phát hiện, sau đó chụp lại tin nhắn và hình ảnh nhằm mục đích gửi cho bạn trai của cựu nữ sinh này biết. Tuy nhiên, tin nhắn bị gửi nhầm cho một cựu nam học sinh khác của trường có tên trùng với tên bạn trai của cựu nữ sinh. Từ đó, hình ảnh tin nhắn bị lan truyền.

Đọc thêm

Hà Nội: Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Ảnh minh họa: Internet
(PLVN) - Thời gian qua, TP Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về giáo dục nghề nghiệp; đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS, THPT...hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô trong thời kỳ hội nhập quốc tế, thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.