Xác minh vụ chủ nợ mạo danh phụ huynh đón học sinh

Trường tiểu học Phan Đình Giót.
Trường tiểu học Phan Đình Giót.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giả mạo phụ huynh đón học sinh không được, người đàn ông gọi điện cho giáo viên để đe dọa, lời lẽ thiếu lịch sự.

Một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang điều tra, xác minh thông tin chủ nợ giả mạo phụ huynh để đón học sinh tại Trường Tiểu học Phan Đình Giót.

Trao đổi với báo giới, lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân xác nhận vụ việc trên. "Rất may, ngành giáo dục quận được rèn luyện kỹ năng, có quy chế đón trả trẻ, cô giáo phát hiện kịp thời nên không xảy ra việc đáng tiếc", lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân thông tin thêm.

Sau sự việc, Phòng GD&ĐT tham mưu cho UBND quận ra văn bản gửi tới các trường học trên địa bàn cảnh báo tới các bậc phụ huynh, nâng cao cảnh giác, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Theo UBND quận Thanh Xuân, khoảng 10h ngày 28/9, cô giáo T.T.H. (chủ nhiệm lớp 2A1, Trường tiểu học Phan Đình Giót) nhận được cuộc điện thoại từ số máy lạ, nói là người nhà và muốn đón một học sinh về sớm. Người này có nói rõ đặc điểm nhận dạng của học sinh trên song cô H trả lời không nhận được thông báo của bố mẹ học sinh nên không đồng ý, Người lao động đưa tin.

Không được đồng ý, người đàn ông đã nói mình là chủ nợ của bố học sinh và liên tục gọi điện cho giáo viên để đe dọa, lời lẽ thiếu lịch sự. Sau đó, giáo viên đã báo cáo Ban giám hiệu nhà trường, đồng thời liên hệ với gia đình học sinh và được xác nhận là không nhờ ai đón hộ con.

Sau đó, một số đối tượng liên tục gọi điện thoại cho Ban giám hiệu và các số máy điện thoại của trường; đăng tải trên mạng xã hội các thông tin bịa đặt, vu khống về cô giáo T.T.H và Ban giám hiệu.

Xác định sự việc gây mất an toàn cho học sinh, giáo viên nên UBND quận Thanh Xuân đã giao cơ quan công an xác minh, làm rõ sự việc xảy ra tại trường này.

Nhận được thông tin, Công an quận Thanh Xuân đã chỉ đạo công an 11 phường thường xuyên kiểm tra việc đảm bảo an ninh trật tự các trường học trên địa bàn, kịp thời báo cáo khi có sự việc bất thường xảy ra.

Đọc thêm

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang
(PLVN) -  Sau một năm tạm ngưng vì dịch bệnh, chương trình chào đón tân sinh viên hệ Chất lượng cao đã chính thức quay trở lại với chủ đề Aurora - Cực quang. Sau gần một tháng tổ chức với những hoạt động lý thú, chương trình đã chính thức khép lại với nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Trẻ em với giấc mơ giáo dục được khai phóng

lĐược theo đuổi niềm đam mê, năng lực của mình là hạnh phúc của những học sinh.
(PLVN) -  Mong muốn nhìn thấy con lớn lên sẽ trưởng thành và thành đạt là điều chính đáng của bất kỳ bậc phụ huynh nào. Tuy nhiên, không ít phụ huynh đã thay con định đoạt mọi chuyện khi can thiệp trực tiếp vào cuộc sống của con, đưa ra lựa chọn về ngành nghề, quyết định tương lai của con mà không cần biết tới các tiềm năng, sở thích, ước mơ của con.

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022
(PLVN) - Chiều 25/11, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình "Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science)" sẽ tổ chức lễ trao Giải thưởng nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022 cho 3 nhà khoa học nữ Việt Nam đã có các đề án nghiên cứu tiềm năng vì sức khỏe và lợi ích cho cộng đồng.

Nâng cao giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Nâng cao giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
(PLVN) - Ngày 24/11/2022, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội thảo với chủ đề “Thực tiễn và giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng”.