Xác minh thông tin bác sĩ 'ôm sinh viên ngủ trong ca trực' tại bệnh viện tỉnh

(PLVN) - Giám đốc Sở Y tế Nghệ an vừa ký văn bản yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An xác minh thông tin “bác sỹ ôm sinh viên ngủ trong ca trực”.
Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội được cho là ở Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An. Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội được cho là ở Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Chiều 20/1, Sở Y tế Nghệ An có văn bản gửi Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An về việc báo cáo vi phạm đạo đức của nhân viên y tế.

Công văn do PGS - TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế ký với nội dung, Sở nhận được thông tin nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An “ôm sinh viên ngủ trong ca trực”.

Xác minh thông tin bác sĩ 'ôm sinh viên ngủ trong ca trực' tại bệnh viện tỉnh ảnh 1
 Văn bản của Giám đốc Sở Y tế Nghệ An yêu cầu xác minh thông tin về vụ việc

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An xác minh thông tin này; xử lý nghiêm nếu có vi phạm. Đồng thời nghiêm cấm các cán bộ y tế có các hành vi vi phạm đạo đức, vi phạm Luật Hôn nhân gia đình. Báo cáo kết quả xác minh về Sở Y tế trước ngày 5/2/2020. 

Trước đó, ngày 20/1/2020, một số trang facebook chia sẻ nhiều hình ảnh được cho là ghi lại tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Hình ảnh cho thấy một đôi nam nữ đang ôm nhau trên chiếc đệm trải trong phòng trực. Trên bàn có tập “Hồ sơ bệnh án” in logo của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An.

Xác minh thông tin bác sĩ 'ôm sinh viên ngủ trong ca trực' tại bệnh viện tỉnh ảnh 2
 Nhiều tài khoản chia sẻ trên mạng xã hội 

Tài khoản cũng cho rằng nam nhân vật trong ảnh là bác sỹ Khoa Ngoại tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, còn cô gái nằm cạnh bên được cho là sinh viên đang thực tập tại Bệnh viện này.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục
Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Trong mùa hè, kem chống nắng là vật bất ly thân với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu dùng kem không đúng cách, da sẽ không được bảo vệ tối đa dưới ánh nắng mặt trời.

Đọc thêm

Mảnh xương lợn 'kẹt' trong phế quản cụ ông hàng tháng trời

Dị vật được lấy ra - Ảnh: CDC Bắc Ninh
(PLVN) - Bệnh viện Phổi Bắc Ninh vừa gắp thành công dị vật phế quản qua nội soi cho một bệnh nhân cao tuổi có bệnh nền là phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), dị vật mắc tại phế quản thời gian trước đây mà bệnh nhân không nhớ khiến tình trạng khá phức tạp.

Cách ly 750 ngày vì COVID-19

Cách ly 750 ngày vì COVID-19
Chứng suy giảm miễn dịch khiến Willette chưa biết bao giờ mình có thể ra ngoài phố dù các quy định phòng chống COVID-19 ở Mỹ đã được nới lỏng.

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ
Hãy thức dậy đúng giờ, tắm nước mát, uống một ly cà phê sữa... là những việc có thể giúp bạn lấy lại năng lượng và sự tỉnh táo cho một ngày làm việc.