Xác minh sự việc bà cụ 90 tuổi ở Văn Giang (Hưng Yên) bị con gái xúc phạm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ông Hoàng Trọng Phận, Chủ tịch UBND xã Tân Tiến (huyện Văn Giang, Hưng Yên) cho biết đang xác minh việc một bà cụ tại xã thời gian gần đây liên tục bị con gái xúc phạm.
Xã Tân Tiến đang xác minh việc cụ bà 90 tuổi bị con gái xúc phạm. Ảnh chụp từ clip Xã Tân Tiến đang xác minh việc cụ bà 90 tuổi bị con gái xúc phạm. Ảnh chụp từ clip

Chỉ vì phân bì chuyện mẹ phân chia tài sản?

Bà cụ 90 tuổi cho biết, chồng cụ hy sinh năm cụ 28 tuổi, cụ ở vậy nuôi hai con gái. “Gần 5 năm nay, cứ mai mùng một Tết là tối 30 con gái út vào mắng mỏ, hoặc mai giỗ bố thì tối hôm trước cô ấy tới mắng mỏ tôi”, bà cụ nói.

Theo bà cụ, nguyên nhân đến từ việc cụ bán ruộng được 160 triệu và đưa con gái út cầm. Thời gian sau, cụ thuê người xây dựng công trình phụ hết vài chục triệu. Còn lại hơn 100 triệu cụ dự tính chia cho hai con mỗi người một nửa nhưng con gái út bà không đưa. “Thế là cô ấy bắt đầu mắng mỏ, hành hạ tôi đủ kiểu”, cụ cho biết.

Theo cụ, con gái út còn cầm sổ đỏ, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm… của cụ. Năm 2016, cụ yêu cầu con út trả sổ đỏ để làm thủ tục sang tên cho mỗi người con 200m2, nhưng không được con út đồng ý.

“Tôi phải sang báo với xã là bị mất sổ đỏ để làm lại. Làm xong sổ thì tôi quyết định cho con út 100m2, con lớn hơn 200m2, thế là cô ấy đi nói lung tung. Bực quá, tôi không cho nữa. Từ ấy cô ấy càng hành hạ tôi”, cụ nói.

Con lớn bà cụ cho biết, bố bà là liệt sỹ (hi sinh năm 1968), một mình mẹ nuôi hai chị em khôn lớn. “Tuy nhiên, em tôi đã không biết ơn mà còn có những hành động, lời nói không phù hợp đến mức mẹ phải nói từ mặt. Từ năm 2016 đến nay, rất nhiều lần em tôi lựa lúc mẹ tôi chỉ có ở nhà một mình vào xúc phạm mẹ tôi thậm tệ. Em tôi còn quay video lại và lan truyền những thông tin sai sự thật về mẹ”.

Người chị cho biết, trước hành vi của người em gái, bà đã làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan liên quan để yêu cầu xử lý nghiêm…

Chứng kiến cảnh cụ bà bị con gái hành hạ về tinh thần, hàng xóm cũng nhiều lần đến khuyên can nhưng đều bị con út bà cụ mắng mỏ đuổi về. “Thấy hai mẹ con to tiếng, tôi có sang khuyên can nhưng cô ấy chửi và đuổi tôi về…”, một người hàng xóm cho hay.

“Xã xác định không thể đứng ngoài cuộc việc này”

Ông Hoàng Trọng Phận, Chủ tịch UBND xã Tân Tiến, cho biết, sau khi nhận được thông tin, ông đã trực tiếp báo cáo Thường trực Đảng ủy xã và trực tiếp điện thoại cho Hiệu trưởng Trường học nơi người con út đang làm việc đề nghị họp hội đồng nhà trường để làm rõ sự việc.

“Chúng tôi xác định đây là trách nhiệm của cấp ủy chính quyền địa phương, phải đồng hành với nhà trường để làm rõ và xử lý hành vi của người này. Đặc biệt, bà cụ còn là vợ của liệt sỹ. Sau khi làm rõ, chúng tôi sẽ căn cứ vào các quy định của pháp luật để xử lý”, ông Phận nói và khẳng định UBND xã luôn xác định không thể đứng ngoài cuộc việc này được vì thế xã đã giao cho một Phó Chủ tịch xã cùng nhà trường xác minh.

Về phía nhà trường, Hiệu trưởng cho biết, với cương vị người quản lý và cũng là một giáo viên, khi thấy hành vi của người con gái út của bà cụ (đồng thời là cấp dưới của mình), thì bản thân bà không đồng tình. “Nếu một người bình thường xem qua clip thì ai cũng không đồng tình với lời nói như vậy”, vị Hiệu trưởng nói.

Ngay sau khi nhận được thông tin, trường đã ban hành quyết định thành lập tổ xác minh sự việc và cố gắng trong thời gian sớm nhất sẽ có kết luận. “Chúng tôi sẽ căn cứ vào Quyết định số 16 của Bộ GD&ĐT về và Nghị định 112/2020/NĐ-CP về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức để có những mức kỷ luật phù hợp với hành vi”, vị Hiệu trưởng cho hay.

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Văn Giang, bà Đào Thị Bích Ngọc, cho biết, ngay trong chiều 3/6, sau khi nhận được thông tin sự việc, đã cử một Phó phòng về làm việc với nhà trường để làm rõ sự việc.

“Phòng đã làm việc với nhà trường hai lần gồm chiều 3/6 và sáng 4/6. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng làm việc với Bí thư, Chủ tịch UBND xã Tân Tiến bởi sự việc này xảy ra nằm ngoài phạm vi của nhà trường. Sau đó chúng tôi nhận được đơn tố cáo của con gái lớn bà cụ. Vì là đơn tố cáo nên chúng tôi giải quyết đúng theo quy định của Luật Khiếu nại, tố cáo. Chúng tôi đã giao cho nhà trường xử lý và yêu cầu nhà trường xác minh cẩn thận, sau khi có kết luận, nếu người bị tố cáo sai đến đâu thì sẽ xử lý nghiêm khắc đến đó”, bà Ngọc khẳng định.

Hải Thanh
Cùng chuyên mục
Các đối tượng sử dụng cả thuyền để hút cát.

“Cát tặc” lộng hành, Chủ tịch tỉnh Yên Bái yêu cầu làm rõ

(PLVN) -  Trước tình trạng các đối tượng khai thác cát hoạt động trái phép trong khu vực lòng hồ thuỷ điện Văn Chấn diễn ra thời gian dài, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn đã ký văn bản yêu cầu UBND huyện Văn Chấn vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm minh.

Đọc thêm

Khiển trách Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn

Khiển trách Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn
(PLVN) - Quá trình tổ chức kiểm điểm trách nhiệm việc để xảy ra loạt sai phạm trong thực hiện các dự án và công tác quản lý đất đai theo Kết luận thanh tra 2318/KL-TTr của Thanh tra Chính phủ, Sở Nội vụ Lạng Sơn cho biết, UBND tỉnh này đã thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách với ông Bùi Văn Côi, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, nguyên là Chủ tịch UBND TP Lạng Sơn.

Chủ đầu tư dự án nói gì dự án điện gió Amaccao nói về việc thu hồi gần 10ha đất của dự án

Chủ đầu tư dự án nói gì dự án điện gió Amaccao nói về việc thu hồi gần 10ha đất của dự án
(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam ngày 11/9/2021 đăng bài “Bất thường tại dự án điện gió Amaccao: Lấy gần 10ha đất mà không phải bồi thường 1 xu”, Công ty Cổ phần Điện gió Khe Sanh, chủ đầu tư dự án điện gió Amaccao có văn bản gửi Báo Pháp luật Việt Nam phản hồi một số nội dung.

Vụ “đòi đất cho mượn” tại Long Biên, Hà Nội: Vì sao Tòa không đánh giá hợp đồng mua bán đất?

Vụ “đòi đất cho mượn” tại Long Biên, Hà Nội: Vì sao Tòa không đánh giá hợp đồng mua bán đất?
(PLVN) - Luật sư cho rằng, nếu tranh chấp đất mà hai bên có giấy tờ mua bán đất thì cần xác định bản chất vụ kiện là “tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng đất” chứ không thể là “đòi lại đất cho mượn…”. Nếu xác định sai bản chất vụ kiện sẽ dẫn đến “chệch hướng” trong xác định chứng cứ và cũng như xác định điều luật áp dụng để giải quyết vụ kiện…

Hưng Yên: Dự án V- Green City chưa được cấp Giấy CNQSD đất, đã nhận góp vốn hơn 2.300 lô đất nền, xây dựng nhà ở

Dự án khu đô thị V- Green City có dấu hiệu vi phạm pháp luật
(PLVN) - Dự án Khu đô thị phía Bắc đường trung tâm khu đô thị phía Nam quốc lộ 5 (hay còn gọi là Dự án V- Green City) do Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản và thương mại Thăng Long làm chủ đầu tư chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, song doanh nghiệp này đã phân lô, ký hợp đồng góp vốn hơn 2.300 lô đất nền và xây dựng 213 căn nhà trên đất dự án.

Bất thường tại dự án điện gió Amaccao: Lấy gần 10ha đất mà không phải bồi thường 1 xu

Các hộ dân khẳng định đã được cấp đất và canh tác ổn định 15 năm.
(PLVN) - 15 năm trước, 25 hộ dân lên vùng đồi núi thuộc xã Húc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị để ăn ở, trồng cây theo chủ trương kinh tế mới. Đầu tháng 3/2021, họ bất ngờ khi một phần diện tích đất của mình đã bị dự án điện gió san ủi mà không hề nhận được đồng nào đền bù, hỗ trợ.

Hưng Yên: Cần công khai kết luận thanh tra dự án V- Green City và xử lý nghiêm vi phạm

Dự án khu đô thị V- Green City có dấu hiệu vi phạm pháp luật
(PLVN) - Trước dấu hiệu vi phạm pháp luật của chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản và thương mại Thăng Long, năm 2020 Thanh tra tỉnh đã vào cuộc thanh tra việc chấp hành pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, thuế và các khoản phải nộp Ngân sách Nhà nước đối với dự án V-Green City. Tuy nhiên, khi có kết luận thanh tra sự việc thì UBND tỉnh Hưng Yên lại né tránh cung cấp thông tin liên quan đến vi phạm của chủ đầu tư.

Bộ Y tế phản hồi chuyện Doanh nghiệp tuyên bố 'nhập 15 triệu liều Pfizer': 'Chưa từng thấy tên Donacoop trong các đơn hàng nhập khẩu vaccine'

Bộ Y tế phản hồi chuyện Doanh nghiệp tuyên bố 'nhập 15 triệu liều Pfizer': 'Chưa từng thấy tên Donacoop trong các đơn hàng nhập khẩu vaccine'
(PLVN) - Công ty (Cty) CP đầu tư hạ tầng Donacoop báo cáo với Đồng Nai “đã đàm phán xong với hãng dược Pfizer”, đã thống nhất giá mua vaccine, đã thống nhất số lượng 15 triệu liều và bàn giao trong tháng 8 và 9/2021. Tuy nhiên, thông tin chính thức từ hãng Pfizer và Bộ Y tế thì lại khác.

Tiếp bài “bất thường trong xử lý nghi án “cố ý gây thương tích””: Công an huyện Bảo Lâm kết luận ra sao?

Tiếp bài “bất thường trong xử lý nghi án “cố ý gây thương tích””: Công an huyện Bảo Lâm kết luận ra sao?
(PLVN) - Ngày 29/5/2021, PLVN có bài phản ánh về việc anh Trần Gia Lanh, ngụ tại thôn 6, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng bị một nhóm đối tượng dùng dao tấn công gây thương tích 15%. Công an huyện Bảo Lâm đã khởi tố bắt tạm giam 4 đối tượng. Tuy nhiên, cho rằng có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, nạn nhân đã gửi đơn đến cơ quan chức năng.

Nhà máy bê tông không phép tại Lạng Sơn

Bê tông Lạng Sơn xây dựng hoàn thiện hàng loạt hạng mục khi chưa được cấp giấy phép tại dự án ở huyện Chi Lăng.
(PLVN) -  Chưa được cấp phép xây dựng nhưng Cty CP Bê tông Lạng Sơn đã xây dựng hàng loạt các hạng mục công trình của dự án “Nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn, sản xuất bê tông thương phẩm và các vật liệu xây dựng bằng bê tông” tại huyện Chi Lăng.

Dự án hệ thống chống lũ lụt sông Cầu: Bất thường khi chỉ định liên danh nhà đầu tư

2.811 tỷ đồng vốn ngân sách nhà nước mà tỉnh Thái Nguyên phê duyệt tham gia giải phóng mặt bằng Dự án sông Cầu là không đúng quy định.
(PLVN) - Theo Thanh tra Chính phủ, các nội dung đánh giá, chỉ định liên danh nhà đầu tư thực hiện Dự án xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt sông Cầu kết hợp hoàn thiện hạ tầng đô thị 2 bên bờ sông Cầu (Dự án) của UBND tỉnh Thái Nguyên là mang tính hình thức, có nhiều dấu hiệu bất thường.

Nguyên Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải ô tô số 2 Lạng Sơn: Chưa xử xong sai phạm này, đã lộ sai phạm khác

Bị cáo Tuấn Anh và Hường bị đưa ra xét xử về tội “tham ô tài sản”.
(PLVN) - Đang bị xét xử về tội “tham ô tài sản", bị cáo Nguyễn Tuấn Anh (SN 1961, nguyên GĐ Cty CP Vận tải ô tô số 2 Lạng Sơn - Cty số 2 Lạng Sơn) tiếp tục bị điều tra do liên quan đến việc Cty này được hỗ trợ giải phóng mặt bằng khống, rồi sử dụng tiền hỗ trợ để cho vay lòng vòng, nguy cơ thất thoát cả chục tỷ đồng.

Thái Nguyên: Vi phạm tại dự án hệ thống chống lũ lụt sông Cầu

Một đoạn đê thuộc dự án xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt sông Cầu.
(PLVN) -  Theo Thanh tra Chính phủ, xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt sông Cầu kết hợp hoàn thiện hạ tầng đô thị 2 bên bờ sông Cầu thuộc dự án nhóm A, có tổng mức đầu tư hơn 18.000 tỷ đồng; việc UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt quyết định đầu tư rồi chia nhỏ thành 9 dự án thành phần là không đúng thẩm quyền, không đúng quy định đầu tư công và PPP.