Xác lập 2 kỷ lục Việt Nam về nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ cho kỷ lục gia Đặng Đức Thành

Ông Đặng Đức Thành được xác lập 2 kỷ lục Việt Nam về nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ.
Ông Đặng Đức Thành được xác lập 2 kỷ lục Việt Nam về nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại Lễ Khai mạc Lễ Hội Sâm & Hương liệu Dược liệu Quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2024 vừa khai mạc hôm 24/5,Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings đã ra Quyết định trao 2 Kỷ lục Việt Nam về Nhân Sâm Wisconsin Hoa Kỳ cho Kỷ lục gia Đặng Đức Thành.

Theo đó, ông Đặng Đức Thành Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Green+ đã được xác lập 2 kỷ lục là “Tác giả có công trình nghiên cứu, tổng hợp và xuất bản bộ sách về Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ nhiều nhất Việt Nam với 14 cuốn” và Kỷ lục cho “Người xuất bản video và sách hướng dẫn nấu 200 món ăn sử dụng Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ nhiều nhất Việt Nam”.

Ông Đặng Đức Thành chia sẻ, từ hơn 25 năm trước ông đã bắt đầu tìm hiểu, sau đó yêu thích và tìm cách đưa Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ - loại nhân sâm theo ông là “ngon - bổ - rẻ” về tăng cường sức khỏe cho trăm triệu người dân Việt Nam.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, người dân phần lớn chỉ biết đến Nhân sâm Hàn Quốc, sâm Trung Quốc chứ rất ít người biết nơi đất nước cờ hoa có loại nhân sâm rất tốt cho người Việt. Bởi vì Sâm Châu Á tính nóng nên người cao huyết áp không dùng được. Mà Nhân sâm Mỹ tính mát lại rất phù hợp cho những người bị cao huyết áp - tình trạng chung của đa số người dân lớn tuổi tại Việt Nam.

Nhiều năm trời, cùng với trăn trở “phải để người Việt hiểu về sâm Mỹ - sau đó họ sẽ tin và dùng”; ông đã quyết tâm dành rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để phổ biến Nhân sâm Mỹ cho người dân Việt Nam.

Đó là tổ chức hàng trăm sự kiện, hội thảo khoa học thu hút hàng ngàn người; phối hợp cùng siêu đầu bếp Jack Lee và hoa hậu, ca sĩ, diễn viên nổi tiếng làm các chương trình quảng bá Nhân sâm Hoa Kỳ; Thành lập Trung tâm triển lãm giới thiệu nhân sâm Hoa Kỳ hiện đã có 2 Trung tâm tại TPHCM và Bến Tre; tổ chức biên soạn và xuất bản bộ sách gồm 14 cuốn viết về Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ; phối hợp cùng các bác sĩ đông y hoàn thiện công thức 101 bài thuốc hay dân gian kết hợp cùng Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ; Lên công thức và tổ chức thực hiện ghi hình video đồng thời xuất bản sách hướng dẫn nấu 200 món ăn ngon chế biến từ sâm Wisconsin Hoa Kỳ….

Sự kiện thu hút sự quan tâm của nhiều người

Sự kiện thu hút sự quan tâm của nhiều người

Chia sẻ cảm xúc khi nhận 2 kỷ lục, ông Thành nói: “tôi thật sự rất vinh dự và hạnh phúc khi được đứng đây chia sẻ với quý vị về cảm xúc khi được Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao 2 kỷ lục. Điều này chính là bằng chứng ghi nhận cho những nỗ lực của bản thân tôi và Tập Đoàn Green+ trong việc quảng bá Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ cho hàng triệu người dân bằng những hoạt động hết sức thiết thực. Cũng nhờ đó, tôi sẽ càng nỗ lực và phấn đấu nhiều hơn cho mục tiêu đưa Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ chất lượng ra trên toàn thế giới.”.

Trước đó, trong năm 2019 khi đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh trên toàn thế giới; CEO Đặng Đức Thành đã hợp tác cùng nhiều đơn vị để phát động phong trào toàn dân luyện tập tăng cường sức khỏe đẩy lùi COVID-19 với bài tập “Vượt qua nỗi sợ nCoV” gồm 7 động tác do chính ông sáng tạo.

Bài tập thu hút hàng trăm ngàn doanh nghiệp và hàng triệu người dân khắp cả nước hưởng ứng với trên 5.300 clip được ghi hình lại. Năm 2022, ông được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao Kỷ lục Việt Nam đầu tiên “Người sáng tạo ra 7 động tác bài tập Vượt qua nỗi sợ nCoV để rèn luyện sức khỏe thu hút số lượng cá nhân và đơn vị trong cả nước tham gia thực hiện clip thực hành nhiều nhất”.

200 món ăn ngon với Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ được tổng hợp và xuất bản thành sách. Bên cạnh đó có video hướng dẫn chi tiết trên kênh tiktok (https://www.tiktok.com/@thanhamthuctusam) và youtube cá nhân của ông (https://www.youtube.com/@ThanhSamHoaKy-fw7tb/shorts).

Bộ sách “Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ - Tinh chất của đất trời” gồm 14 cuốn:

1. Bước đầu tìm hiểu về nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ

2. 101 bài thuốc hay dân gian kết hợp Nhân sâm Wisconsin

3. 200 món ăn ngon sử dụng sâm Wisconsin Hoa Kỳ (Tập 1)

4. 200 món ăn ngon sử dụng sâm Wisconsin Hoa Kỳ (Tập 2)

5. Những điều kỳ diệu từ Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ

6. Giữ mãi sắc xuân cùng Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ

7. Hành trình hơn 25 năm đi tìm và phát triển Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ

8. Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ - Nguồn năng lượng mới

9. Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ - Tinh chất của đất trời

10. Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ - Từ y học cổ truyền đến y học hiện đại

11. Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ & Những công dụng với sức khỏe con người

12. Tình yêu đến từ người nông dân trồng sâm Wisconsin Hoa Kỳ

13. Tuyển tập 100 sản phẩm sản xuất từ sâm Wisconsin Hoa Kỳ (Tập 1)

14. Tuyển tập 100 sản phẩm sản xuất từ sâm Wisconsin Hoa Kỳ (Tập 1)

Tin cùng chuyên mục

LE AUCTION HOUSE đấu giá 350 tác phẩm 'Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20'

LE AUCTION HOUSE đấu giá 350 tác phẩm 'Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20'

(PLVN) -  Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, LE AUCTION HOUSE tổ chức phiên đấu giá “Nghệ thuật Việt Nam Thế kỷ 20” vào thứ 7 - 27/7 và chủ nhật - 28/7/2024. Phiên đấu quy tụ 350 tác phẩm đa dạng, tinh lọc trải dài nhiều giai đoạn mỹ thuật quan trọng của nước nhà và là sự kiện tầm cỡ của một đơn vị đấu giá Việt Nam thực hiện theo mô hình liên kết hai đầu Việt – Anh.

Đọc thêm

Người đàn ông nhập viện cấp cứu do tự ý dùng thuốc 'cách nhật' điều trị viêm gan B

Người đàn ông nhập viện cấp cứu do tự ý dùng thuốc 'cách nhật' điều trị viêm gan B
(PLVN) - Khoảng 1 tuần nay, người đàn ông 62 tuổi xuất hiện tiểu sậm màu, mệt mỏi và chán ăn nên đến Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC kiểm tra. Trong lần kiểm tra này, bác sĩ cho biết bệnh nhân đang ở giai đoạn đợt bùng phát viêm gan B mạn, cần nhập viện điều trị để tránh bệnh tiến triển nặng và có nguy cơ đe dọa tính mạng.

Điện lực miền Bắc đảm bảo công tác cung cấp điện mùa nắng nóng

Điện lực miền Bắc đảm bảo công tác cung cấp điện mùa nắng nóng
(PLVN) - Trong các tháng cao điểm nắng nóng vừa qua, Điện lực miền Bắc đã vận hành an toàn lưới điện, chủ động trong công tác ứng phó với diễn biến thời tiết, nhanh chóng khắc phục sự cố lưới điện do thiên tai gây ra; triển khai các giải pháp về quản lý nhu cầu phụ tải, đảm bảo công tác cung cấp điện mùa nắng nóng.

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao
(PLVN) - Trong khuôn khổ hoạt động đào tạo tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) dành cho đại diện 58 câu lạc bộ (CLB) chuyên nghiệp, các trung tâm, đơn vị đào tạo, huấn luyện trên cả nước diễn ra vào ngày 15/07/2024 vừa qua, Tiến sĩ Dana Ryan chuyên gia dinh dưỡng thể thao từ Herbalife, đơn vị đồng hành cùng LĐBĐVN đã chia sẻ nhiều thông tin giá trị với không chỉ các thành viên, vận động viên chuyên nghiệp mà còn hữu ích với những người yêu thể thao nói chung.

Bewaco đảm bảo cung cấp nước sạch mùa hạn mặn

Đập tạm Thành Triệu. Ảnh: Minh Đảm
(PLVN) - Với loạt giải pháp chủ động ứng phó xâm nhập mặn 2023 - 2024, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Bến Tre (Bewaco) vẫn đảm bảo đủ lưu lượng áp lực nước cấp ra mạng lưới với chất lượng nằm trong giới hạn cho phép. Theo đó, chi phí cho công tác ứng phó ước tính hơn 10 tỷ đồng.

BIM Land tổ chức Đại tiệc Kool Fest tại Halong Marina thu hút 16.000 lượt du khách

BIM Land tổ chức Đại tiệc Kool Fest tại Halong Marina thu hút 16.000 lượt du khách
(PLVN) - Mới đây, nhà phát triển BIM Land - Thành viên tập đoàn BIM Group đã tổ chức Đại tiệc ẩm thực và âm nhạc Kool Fest tại Khu Đô thị vịnh biển Halong Marina, chiêu đãi du khách bằng bữa tiệc âm nhạc hoành tráng quy tụ dàn rapper và ca sĩ đình đám, đại tiệc ẩm thực khổng lồ cùng nhiều trải nghiệm giải trí bên vịnh biển hấp dẫn.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới
(PLVN) -  Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.