Xác định thủ phạm xả thải đen ngòm ra biển Đà Nẵng

(PLO) - Chiều 7/8, tại cuộc họp UBND TP. Đà Nẵng thường kỳ, ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng đã thông tin, đã xác định thủ phạm xả thải trực tiếp ra biển Đà Nẵng gây bức xúc dư luận những ngày qua.
Công ty Kim Nam Long xả thải đen ngòm trong quá trình thi công dự án ra biển Công ty Kim Nam Long xả thải đen ngòm trong quá trình thi công dự án ra biển

Theo ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng, tối 5/8, có một lượng lớn nước thải bị xả trộm ra biển Mỹ Khê, Người dân phản ánh vụ việc đến cơ quan chức năng.

Chiều 6/8, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Cảnh sát môi trường TP. Đà Nẵng kiểm tra đột xuất, đã phát hiện Dự án Tháp CT1&2- Đà Nẵng Times Square do Công ty Cổ phần Kim Long Nam (trụ sở tại Đà Nẵng)  làm chủ đầu tư xả nước ngầm trong quá trình thi công vào hệ thống thoát nước chung của thành phố.

Thời điểm kiểm tra có phát hiện 4 ống nhựa có kích thước d=114mm đấu nối từ dự án vào cống chung của thành phố. Sở Tài nguyên và Môi trường đã lập biên bản và giao thanh tra sở tiến hành các thủ tục để trình UBND thành phố xử phạt theo quy định.

Xác định thủ phạm xả thải đen ngòm ra biển Đà Nẵng ảnh 1
Cống thải được lấy cát lấp lại

Sau khi nghe báo cáo, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị phạt Công ty Kim Long Nam với khung cao nhất.

Ông Nam cho biết, khung hình phạt cao nhất hành vi xả thải của Công ty Kim Long Nam có thể lên đến 700 triệu đồng. Hiện Sở TN&MT TP đã mời đại diện Công ty này lên làm việc để xử lý.

Trước đó, 3 video ghi lại hình ảnh nước thải đen ngòm được xả trực tiếp ra biển Mỹ Khê cũng đã được người dân chia sẻ trên trang Quản lý Đô thị TP Đà Nẵng. Hàng nghìn người đã bức xúc đề nghị TP Đà Nẵng làm rõ hành vi xả thải trên.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Có nên trả tiền cho người quay clip vi phạm giao thông?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đề xuất lực lượng chức năng trả tiền cho người dân để mua clip quay hình ảnh vi phạm giao thông đang gây tranh cãi. Nhiều vấn đề đặt ra: Nguồn tiền từ đâu? Clip như nào thì được nhận tiền? “Giá” bao nhiêu thì hợp lý?...

Khi nữ công nhân trở thành chuyền trưởng

Đảm bảo bình đẳng giới giúp ngành dệt may, da giầy Việt Nam chống chịu tốt hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ngành dệt may, da giầy Việt Nam là các ngành kinh tế mũi nhọn đối với sự tăng trưởng và phát triển của đất nước. Các ngành này hiện có khoảng 5 triệu lao động, trong đó tới hơn 70% là lao động nữ.

Cái sai 'trắng trợn' của trạm thu phí

"Sau 31/7, nếu dự án nào chưa triển khai xong thu phí không dừng sẽ phải xả trạm và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân gây chậm tiếp độ”
(PLVN) - Theo Điều 15 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức phạt cao nhất đối với trạm thu phí để xảy ra ùn tắc có thể lên đến 70 triệu đồng.