Xác định danh tính nạn nhân vụ xe cưới va xe tải ở Hà Nam

Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.
Theo Ban ATGT tỉnh Hà Nam, cú va chạm mạnh khiến 3 người chết, 2 người bị thương nặng hiện phải thở máy, 14 người bị thương nhẹ. Thông tin ban đầu về danh tính các nạn nhân đã được xác định.

Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Hà Nam mới có báo cáo nhanh về vụ tai nạn giữa xe đón dâu và xe tải tại Hà Nam. 

Theo đó, vụ tai nạn xảy ra khoảng 8h45 hôm nay, 16/3, tại nút giao giữa đường tỉnh 494B và tuyến tránh Quốc lộ 1A qua Thành phố Phủ Lý (địa phận xã Thanh Sơn, Thành phố Phủ Lý).

Cụ thể, xe ô tô 16 chỗ BKS 29B-177.04 chở 19 người khi đi đón dâu từ Hòa Bình về Thái Bình, khi qua nút giao đã đâm trực diện vào thành xe tải BKS 89C-110.02 đi theo hướng từ mỏ ra Quốc lộ 1A.

“Cú va chạm mạnh khiến 3 người chết, 2 người bị thương nặng hiện đang phải thở máy, 14 người bị thương nhẹ”, ông Bùi Đức Tĩnh, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh cho biết.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam thông tin thêm, 2 trường hợp bị thương nặng, nguy kịch do chấn thương sọ não, chấn thương cột sống đặc biệt nghiêm trọng. Các trường hợp còn lại bị gãy tay, gãy chân. Chưa có bệnh nhân nào phải chuyển lên tuyến trên.

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ tai nạn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam  Nguyễn Xuân Đông cùng lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông cũng đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam - nơi các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn đang được cấp cứu và điều trị để thăm hỏi, động viên các nạn nhân, người thân; đồng thời yêu cầu các y bác sỹ bệnh viện tập trung cứu chữa nạn nhân bị thương.

UBND tỉnh Hà Nam đã trích ngân sách hỗ trợ ngay gia đình có người tử vong và bị thương nặng với mức 5 triệu đồng/trường hợp và 3 triệu đồng/trường hợp đối với người bị thương nhẹ.

Thông tin ban đầu về danh tính các nạn nhân:

3 người tử vong, gồm: Ông Nguyễn Hữu Sảng (SN 1945), Nguyễn Hữu Sầm  (SN 1956) và Nguyễn Hữu Phòng (SN 1972).

Những người bị thương gồm: Vũ Thành Dương (SN 2009), Vũ Văn Đức (SN 1958), Nguyễn Hữu Thì (SN 1972), Nguyễn Hữu Thoải, Nguyễn Thị Lý (SN 1965), Nguyễn Hữu Đầu (SN 1958), Nguyễn Đức Hiến, Nguyễn Đình Trực (SN 1942), Nguyễn Hữu Thỏa ( SN 1970), Lương Thành Uy (SN 1967), Trần Đinh Thị Lực (SN 1969), Nguyễn Thị Hồng (28 tuổi), Nguyễn Hữu Chính (SN 1975), Hoàng Văn Thường (SN 1982), Nguyễn Phú Sáu và Nguyễn Thị Mai (56 tuổi).

Đọc thêm

Hà Nội rà soát tổng thể quy hoạch điểm, bãi trông giữ xe

Hà Nội rà soát tổng thể quy hoạch điểm, bãi trông giữ xe
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải vừa giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Công an thành phố và các đơn vị liên quan rà soát tổng thể quy hoạch điểm, bãi trông giữ xe, hoàn thành đánh giá tình hình cấp phép sử dụng tạm thời một phần hè phố, lòng đường để trông, giữ xe có thu phí trên địa bàn thành phố trong tháng 8/2024.

Rào chắn gầm cầu vượt Nguyễn Chí Thanh phục vụ thi công

Gầm cầu vượt Nguyễn Chí Thanh sẽ được rào chắn để phục vụ thi công Dốc hạ ngầm khu vực C.
(PLVN) - Dự án đường sắt đô thị (ĐSĐT) Nhổn - ga Hà Nội sẽ bắt đầu rào chắn đoạn dưới gầm cầu vượt nút giao Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã phục vụ thi công Dốc hạ ngầm khu vực C. Công tác rào chắn, phân luồng, tổ chức giao thông phục vụ thi công sẽ diễn ra trong 18 tháng.

Siết chặt quy định an toàn giao thông cho trẻ em

Luật quy định phải có các biện pháp bảo đảm an toàn tối đa cho trẻ em khi tham gia giao thông. (Ảnh: Linh Chi)
(PLVN) - Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, mới được Quốc hội thông qua ngày 27/6, có hiệu lực thi hành từ 1/1/2025, đặc biệt chú trọng đến bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em. Đây là bước tiến quan trọng nhằm phòng tránh tối đa các nguy cơ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ em sau hàng loạt vụ việc đau lòng đã xảy ra thời gian qua.

Niềm vui những con đường mới

Ảnh minh họa. (Ảnh: VOV).
(PLVN) - Một số dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam có khả năng hoàn thành sớm hơn kế hoạch từ 3 - 6 tháng, thậm chí có thể là 8 tháng; hai dự án cuối cùng trên tuyến đường Hồ Chí Minh đã được khởi công, cụ thể hóa mục tiêu nối thông toàn tuyến vào năm 2025. Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tiếp tục là một trong những Bộ, ngành có mức giải ngân vốn đầu tư công cao trong cả nước… Đây là những thông tin đáng mừng.