Xác định danh tính 2 bộ xương khô phát hiện trong rừng là cha con tại Gia Lai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 10/10, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã xác định rõ lai lịch, thân phận của hai bộ xương khô được phát hiện trong rừng vào ngày 22/8 tại xã Đắk Krong, huyện Kbang sau khi có kết quả xét nghiệm ADN.

Trước đó, vào hôm 22/8, trong khi đi hái lâm sản tại khu vực rừng thuộc xã Đak Rong (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) giáp ranh xã Hiếu (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum), người dân phát hiện 2 thi thể đã phân hủy hoàn toàn, chỉ còn trơ bộ xương khô nên đã báo cơ quan công an.

Quá trình khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an phát hiện 1 thi thể nằm ở trên võng, 1 thi thể ở dưới đất.

Cơ quan chức năng cũng phát hiện nhiều vật dụng như vali, ba lô, quẹt lửa, dao, nồi và một số tư trang cá nhân. Đáng nói, tại hiện trường còn có một số hiện vật mang tính tâm linh là tượng thần tài màu đỏ và tượng tỳ hưu màu xanh ngọc được đặt cố định trên nền đất cao.

Quanh khu vực phát hiện thi thể có một đống lửa đã tàn và xoong nồi nấu ăn. Hiện trường còn gọn gàng, không lộn xộn.

Nhiều vật dụng được cơ quan chức năng phát hiện gần thi thể nạn nhân.

Nhiều vật dụng được cơ quan chức năng phát hiện gần thi thể nạn nhân.

Ban đầu, cơ quan chức năng xác định hai thi thể là nam giới, thi thể nằm dưới đất có độ tuổi từ 30 - 50, còn thi thể nằm trên võng có độ tuổi từ 10 - 15. Thời gian tử vong khoảng 3 - 4 tháng.

Vài hôm sau, cơ quan chức năng phát hiện xe máy của nạn nhân, cách vị trí hai người tử vong trong rừng khoảng 2 km.

Quá trình xác định danh tính nạn nhân, Công an tỉnh Gia Lai nhận được trình báo của bà N.T.T.H (57 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) tự nhận là mẹ và bà nội của 2 thi thể nam giới trên.

Tại buổi làm việc, bà H. và những người thân đi cùng đều xác nhận: qua nhận dạng phần răng cửa của nạn nhân bị gãy và một số vật dụng tại hiện trường thì đây chính là con trai và cháu nội của bà H. nên lực lượng chức năng đã hướng dẫn bà H. lấy mẫu để giám định ADN.

Theo kết quả giám định ADN của 2 bộ xương khô khu vực rừng thuộc xã Đak Rong (huyện Kbang) và người thân đến cung cấp thông tin, cơ quan chức năng đã lấy mẫu và xác định được danh tính nạn nhân là anh H.Q.B (SN 1985) và con trai là cháu H.Q.K (SN 2011), cùng trú tại đường An Dương Vương, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Về nguyên nhân tử vong của các nạn nhân, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Đối tượng Ngô Thị Cúc Phương (Ảnh Công an cung cấp)

Truy nã Ngô Thị Cúc Phương

(PLVN) - Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Hà Nội mới ra Quyết định truy nã đối với Ngô Thị Cúc Phương (sinh năm 1988; thường trú 161/35/20 đường Lạc Long Quân, phường 3, quận 11, TP HCM) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đọc thêm

Phát hiện vụ vận chuyển 30.000 viên hồng phiến

Hai đối tượng cùng tang vật.
(PLVN) - Ngày 24/03, Công an thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phối hợp phát hiện vụ vận chuyển 30.000 viên nén màu hồng nghi là ma túy tổng hợp dạng hồng phiến.

Nam nhân viên giao, nhận hàng tham ô số tiền lớn

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Văn Quân về tội “tham ô tài sản”.
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình mới tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Văn Quân (sinh năm 2001, trú tại xã Thuận Đức, TP. Đồng Hới) về tội "tham ô tài sản".

Bắt giữ tàu chở 21.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Bắt giữ tàu chở 21.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc
(PLVN) - Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng An Thới vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Thổ Châu kiểm tra và bắt giữ 21.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc được vận chuyển trên tàu cá KG-95720-TS.

Khởi tố đối tượng kinh doanh gần 80 nghìn quyển sách giáo khoa giả

Cơ quan điều tra tống đạt thủ tục tố tụng đối với Nguyễn Phong Lai (Ảnh: CA Hậu Giang).
(PLVN) - Ngày 17/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang đã tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, Quyết định tạm hoãn xuất cảnh và thi hành lệnh khám xét đối với Nguyễn Phong Lai (SN 1984, trú tại thành phố Cần Thơ) để điều tra về hành vi “buôn bán hàng giả” gần 80 nghìn quyển sách giáo khoa.