Xác định danh tính 18 nạn nhân vụ xe khách bị lũ cuốn trôi

Trưa nay, cuộc tìm kiếm các nạn nhân bị lũ cuốn trôi cùng chiếc xe khách mang BKS 48K 5868 chưa mang lại kết quả. Vị trí của của chiếc xe khách cùng với các nạn nhân xấu số vẫn ẩn trong dòng nước lũ mênh mông.

 

Trưa nay, cuộc tìm kiếm các nạn nhân bị lũ cuốn trôi cùng chiếc xe khách mang BKS 48K 5868 chưa mang lại kết quả. Các lực lượng tìm kiếm của Hà Tĩnh và QK 4 tiếp tục tăng cường phương tiện, trang thiết bị dò tìm, vị trí của chiếc xe khách cùng với các nạn nhân xấu số vẫn ẩn trong dòng nước lũ mênh mông.

Lực lượng cứu nạn của QK 4 tiếp tục tăng cường các phương tiện tìm kiếm
Lực lượng cứu nạn của QK 4 tăng cường các phương tiện tìm kiếm

Từ đêm qua, nhiều thân nhân của các nạn nhân trên chuyến xe định mệnh này vào đến Nghi Xuân, Hà Tĩnh để chờ nhận người thân bị nạn. Các thân nhân đã được Hà Tĩnh bố trí ăn nghỉ tại khách sạn Lam Kiều, thị trấn Xuân Lam, huyện Nghi Xuân. Tuy nhiên, tất cả đều đổ ra hiện trường theo dõi tình tình tìm kiếm trong tâm trạng lo lắng…

Rất đông người dân theo dõi cuộc tìm kiếm các nạn nhân trên sông
Rất đông người dân theo dõi cuộc tìm kiếm các nạn nhân trên sông

Anh Trần Văn Lực, người may mắn thoát chết nhưng còn một người con và một người cháu cùng đi trên chuyến xe đang bị mất tích, mệt mỏi ngồi bệt dưới gốc cây vật vã khóc. Vợ anh sau một đêm từ Nam Định vào đến nơi chỉ biết ôm lấy chồng khóc theo.

Có gia đình mất tích 3 người (mẹ già, vợ và con), có nhà mất tích hai người (vợ và con) hoặc hai chị em ruột cùng bị lũ cuốn theo xe. Không khí buồn, đau thương bao trùm dọc bờ sông Lam…

QK4 tiếp tục điều động các phương tiện hiện đại tìm kiếm người mất tích.

Danh sách 18 người mất tích (còn 1 người chưa xác định được danh tính):

1. Phạm Văn Tưởng (25 tuổi): xã Trực Thắng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định
2. Nguyễn Thị Duyên (21 tuổi): Krông May, tỉnh Đắc Nông
3. Đinh Văn Lương (37 tuổi): xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, Nam Định
4. Nguyễn Thị Thắm (23 tuổi): huyện Diễn Châu, Nghệ An
5. Trần Đăng Khoa (19 tuổi): EaPo, huyện Cư jút, Đak Nông
6. Nguyễn Thị Thuỳ (17 tuổi): xã Hoàng Nam, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định
7. Đinh Xuân Trường (21tuổi): xã Tân Thắng, Cư jút, Đăk Nông
8. Nguyễn Văn Huy (18 tuổi): huyện Chư Xê, Gia Lai

9, 10. Hai chị em Đỗ Thị Lan (15 tuổi) và Đỗ Thị Phương (17 tuổi) xã Thanh Thuỷ, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá
11, 12. Hai mẹ con chị Đỗ Thị Lan (24 tuổi) và cháu Vũ Thị Ánh (7 tháng tuổi): xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu, Nam Định

13, 14, 15. Ba mẹ con, bà cháu: Phạm Thị Yến (60 tuổi), Mai Nhi (31 tuổi) và cháu Đỗ Duy Gôn (3 tuổi): tại phường Khánh Xuân, thành phố Buôn Mê Thuật, Đăk Lăc.
16. Phạm Văn Tuyên (19 tuổi) Đắc Ruồng, Con Rẩy, Kon Tum
17, 18. Hai mẹ con Phạm Thị Cúc (37 tuổi) và cháu Lê Thị Phương Thảo (8 tháng tuổi): Hải Xuân, Hải Hậu, Nam Định.

Ngọc Minh 

Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các điển hình tiên tiến trong thực hiện mục tiêu kép của ngành dệt may Việt Nam.

Chủ tịch nước biểu dương 3 triệu công nhân dệt may vừa sản xuất vừa chống dịch

(PLVN) - Chiều 3/8, tại Phủ Chủ tịch, gặp mặt các điển hình tiên tiến trong thực hiện mục tiêu kép của ngành dệt may Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả của ngành đạt được trong nửa đầu năm nay. Đất nước rất cần những “bông hoa đẹp” như các điển hình tiên tiến ngành dệt may. 

Đọc thêm

Hạn chế văn bản vừa ban hành đã thu hồi: Cần quy định toàn diện về soạn thảo, ban hành, xử lý

Hình minh họa.
(PLVN) - Nhằm hạn chế tình trạng văn bản vừa ban hành đã phải thu hồi, đính chính, các chuyên gia pháp luật cho rằng, bên cạnh việc xem xét trách nhiệm một cách nghiêm túc cần nghiên cứu, ban hành văn bản quy định đầy đủ, toàn diện về trình tự, thủ tục soạn thảo, ban hành, xử lý văn bản hành chính trái pháp luật hoặc văn bản không đảm bảo tính hợp lý, khả thi.

Đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống: Lâm đồng đề ra giải pháp tạo đột phá

Một trong những ưu tiên của Lâm Đồng thời gian tới là hoàn thiện hệ thống đô thị vệ tinh bên cạnh trung tâm Đà Lạt.
(PLVN) - Trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025, Lâm Đồng đã đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đến năm 2025 để thực hiện các đột phá chiến lược.

Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Được sự đồng ý của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Văn phòng Chính phủ bổ sung cụm từ “Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép)” thành “Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép) ”.

Tình đồng bào mạch ngầm chảy mãi

Nghĩa đồng bào trong lòng lũ dữ.
(PLVN) - Theo khảo sát của Tổ chức Dalia Research (Đức) tại 45 quốc gia và vùng lãnh thổ ở khắp các châu lục vừa được công bố, Việt Nam có tỷ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó với dịch COVID-19 của Chính phủ cao nhất thế giới.

Bí thư Hà Nội: Gương mẫu thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng, hiện nay là lúc hệ thống chính trị từ TP xuống cơ sở và toàn thể nhân dân Thủ đô phải nêu cao tinh thần gương mẫu thực hiện thật tốt Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, siết chặt kỷ luật giãn cách xã hội, tận dụng tối đa “thời gian vàng” để đẩy lùi dịch bệnh.

Hoàn thiện thể chế, chính sách: Bám sát thực tiễn để đổi mới cách làm

Hoàn thiện thể chế, chính sách để tạo nguồn lực cho phát triển đất nước.
(PLVN) -  Để thực hiện thành công ba đột phá chiến lược của Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII - nhất là việc hoàn thiện thể chế, chính sách - chúng ta phải bám sát thực tiễn để đổi mới cách làm, từ đó giải quyết dứt điểm những “nút thắt” trong phát triển kinh tế - xã hội, huy động mọi nguồn lực cho phát triển đất nước.

Lấy thực tiễn làm thước đo để đưa giải pháp trong phòng, chống dịch

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 sáng 30/7/2021.
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu như vậy khi chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 và phương án tổ chức, triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ Nhất liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, diễn ra sáng nay (30/7).

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
(PLVN) - Động lực và nguồn lực để ngành Tuyên giáo hoàn thành khối lượng lớn công việc là do toàn ngành đã quyết tâm dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung. Điều đó tiếp tục tạo khí thế và niềm tin để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác tuyên giáo trong thời gian tới. 

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN: Nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN: Nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam
(PLVN) - Những thiết kế mang tính nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam có thể là xác định rõ những đặc trưng của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam; làm rõ bước phát triển về chất của Nhà nước pháp quyền trong vai trò về dân chủ, quyền con người, vai trò phục vụ, kiến tạo phát triển...