Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh về nước trong vòng vây của người hâm mộ

(PLO) - Tối  nay (14/8), huyền thoại thể thao Việt Nam Hoàng Xuân Vinh đã về nước trong sự tiếp đón long trọng của Lãnh đạo Bộ VHTT&DL, Tổng cục TDTT, Trung tâm thể thao Quân đội và hàng trăm fan hâm mộ của anh.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh về nước trong vòng vây của người hâm mộ

Lúc 9h20, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng các thành viên đội tuyển bắn súng là HLV Nguyễn Thị Nhung, chuyên gia Park Chung Gun và VĐV Trần Quốc Cường ra đến sảnh sân bay, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao đến bắt tay và ôm chặt người hùng của thể thao Việt Nam. 

Trả lời các phóng viên tại Nội Bài, Hoàng Xuân Vinh cho biết, anh rất xúc động khi được các CĐV chào đón một cách nồng nhiệt như vậy. Xạ thủ Quân đội xin cảm ơn tấm thịnh tình của người hâm mộ đã dành cho mình. Anh hạnh phúc vì đã đem vinh quang về cho tổ quốc. Hoàng Xuân Vinh khẳng định anh đã làm hết tất cả của khả năng của mình tại Olympic Rio.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh về nước trong vòng vây của người hâm mộ ảnh 1
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh về nước trong vòng vây của người hâm mộ ảnh 2
Hoàng Xuân Vinh chụp ảnh lưu niệm với Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện. (Ảnh: Nguyễn Minh)

Chia sẻ với báo giới, "bông hồng thép" Nguyễn Thị Nhung cũng cho biết, chị vô cùng xúc động vì nhận được sự chào đón nồng nhiệt của mọi người. "Tôi như vỡ oà trong hạnh phúc. Thật xúc động khi chúng tôi được chào đón nồng nhiệt đến vậy". Tôi đã mong chờ ngày về từ rất lâu"

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh về nước trong vòng vây của người hâm mộ ảnh 3
HLV Nguyễn Thị Nhung trả lời báo chí.

Theo tin tức trên báo Tuổi trẻ, ngay sau khi bước ra khỏi khu vực cách ly, Xuân Vinh đã bị hàng trăm người hâm mộ, truyền thông bủa vây khiến anh gần như chôn chân tại sảnh nhà ga T2. Khuôn mặt người hùng của thể thao VN không khỏi bàng hoàng vì cảnh tượng bị truyền thông, người hâm mộ vây lấy.

Mặc dù 21g đã xuống sân bay nhưng cũng phải đến gần 22g Xuân Vinh mới lên được ô tô để về nhà sau khi được các đồng đội đến từ đoàn quân đội “mở đường”.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện  - Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL cho biết thành tích Xuân Vinh đạt được là kỳ tích của TTVN đã được chuẩn bị qua nhiều năm, nhiều thế hệ và ông chỉ là người may mắn được kế thừa nó. Ông Thiện khẳng định với tấm HCV lịch sử này, Xuân Vinh đã làm thay đổi TTVN và khiến TTVN nhận được sự yêu mến, quan tâm của nhân dân và chính phủ.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh về nước trong vòng vây của người hâm mộ ảnh 4
Ông Nguyễn Ngọc Thiện  - Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL cho biết thành tích Xuân Vinh đạt được là kỳ tích của TTVN (Ảnh VNN)

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã tạo nên lịch sử cho TTVN khi xuất sắc giành tấm HCV Olympic đầu tiên, tại nội dung 10 m súng ngắn hơi nam. Anh xác lập kỷ lục Olympic mới với 202,5 điểm. Đây cũng là tấm HCV môn bắn súng đầu tiên của khu vực Đông Nam Á ở sân chơi đỉnh cao này.

Không dừng lại ở đó, xạ thủ sinh năm 1974 tiếp tục thi đấu thành công nội dung 50 m súng ngắn tự do nam với tấm HCB. Anh chỉ để thua đối thủ đang giữ ngôi vô địch Jin Jong-oh (Hàn Quốc) ở hai viên đạn cuối cùng. Thành tích này giúp Hoàng Xuân Vinh lọt vào top 10 VĐV hay nhất của Olympic.

Được biết, Bộ VHTT&DL đã gửi văn bản đề nghị Nhà nước xét tặng Huân chương Lao Động hạng Nhất cho Hoàng Xuân Vinh. HLV Nguyễn Thị Nhung cũng được đề nghị tặng Huân chương Lao Động hạng Nhì;  Huân chương Hữu nghị được đề nghị dành cho chuyên gia bắn súng người Hàn Quốc Park Chung Gun.

Với thành tích tại Olympic 2016, Hoàng Xuân Vinh sẽ nhận hơn 5 tỷ đồng tiền thưởng từ Nhà nước, đơn vị chủ quản và hàng loạt các nhà tài trợ. Đây là điều hoàn toàn xứng đáng với những gì anh đã làm cho bắn súng nói riêng và TTVN nói chung.

Dưới đây là những hình ảnh người hâm mộ chào đón Hoàng Xuân Vinh trở về Việt Nam:

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh về nước trong vòng vây của người hâm mộ ảnh 5
Đoàn Quân đội ra sân bay đón xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (Ảnh Nguyễn Minh)
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh về nước trong vòng vây của người hâm mộ ảnh 6
Hàng trăm fan hâm mộ của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã có mặt từ rất sớm để đón anh về nước. (Ảnh Minh Nguyễn)
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh về nước trong vòng vây của người hâm mộ ảnh 7
Các cơ quan thông tấn, báo chí cũng túc trực sẵn ở sảnh nhà ga (Ảnh 24h)
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh về nước trong vòng vây của người hâm mộ ảnh 8
Fan hâm mộ hô vang "Hoàng Xuân Vinh" khi anh xuống sảnh nhà ga T2
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh về nước trong vòng vây của người hâm mộ ảnh 9
Vừa xuống sân bay xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã bị "vòng vây" báo chí quây kín. (Ảnh VNN)
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh về nước trong vòng vây của người hâm mộ ảnh 10
Hoàng Xuân Vinh trả lời báo chí (Ảnh VNN)
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh về nước trong vòng vây của người hâm mộ ảnh 11
HLV Nguyễn Thị Nhung chia sẻ, bà và học trò tự hào vì là người Việt Nam mang vinh quang về cho Tổ Quốc Việt Nam.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh về nước trong vòng vây của người hâm mộ ảnh 12
Phải rất vất vả các nhân viên an ninh sân bay mới có thể đưa xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lên xe ô tô về nhà.
Nguyên Vũ (t/h)
Cùng chuyên mục
Vùng Cảnh sát biển 1 thực hành bắn pháo trên biển.

Những thành tích huấn luyện trên thao trường đổ lửa

(PLVN) -  Trên thao trường nắng như đổ lửa những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6, mỗi cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân đều thi đua đạt những thành tích cao nhất sau mỗi nội dung khoa mục huấn luyện vất vả của mùa huấn luyện năm nay.

Đọc thêm

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới
- Tại Phiên họp thứ 57, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định việc phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Campuchia. Cho ý kiến về việc kiện toàn thành viên Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. -

Cán bộ giữ chức vụ càng cao, càng phải thực hiện nêu gương

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) -  Một trong ba đột phá đã được Bộ Chính trị xác định tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong nhiệm kỳ Đại đại hội XIII lần này là việc nêu gương của cán bộ, đảng viên với yêu cầu chức vụ càng cao, trọng trách càng lớn thì càng phải thực hiện nêu gương.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Tăng trưởng kinh tế phải đi đôi với bảo đảm an sinh xã hội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hơn 5 năm qua, đã có hơn 12 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội; góp phần giúp hơn 2,1 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo… Kết quả trên đã góp phần quan trọng thực hiện các chủ trương, chính sách, mục tiêu của Đảng, Nhà nước về tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, thể hiện tính ưu việt của chế độ ta.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp ủy đảng

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05.
(PLVN) -  Sáng 12/6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.

Tập trung giải quyết khiếu nại, thẩm tra tư cách đại biểu

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 7, Hội đồng Bầu cử Quốc gia.
(PLVN) - Ngày 10/6, chủ trì phiên họp thứ 7 Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ đánh giá, cuộc bầu cử đã thành công rất tốt đẹp; đồng thời chỉ đạo tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp tục thẩm tra tư cách đại biểu trúng cử.