Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh thất bại ở nội dung sở trường tại ASIAD 2018

Sáng 21/8, xạ thủ số 1 Việt Nam Hoàng Xuân Vinh đã không thể giành quyền vào thi chung kết nội dung sở trường 10m súng ngắn hơi nam như kỳ vọng.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Trong lượt thi vòng loại vừa kết thúc cách đây ít phút tại trường bắn thuộc khu liên hợp thể thao Jakabaring, ở thành phố Palembang, Hoàng Xuân Vinh chỉ xếp thứ 9, với 579 điểm sau 6 lượt bắn. Theo đó, anh không đủ điều kiện vào thi đấu chung kết, do vòng thi này chỉ lấy top 8 xạ thủ xuất sắc nhất.

Thật đáng tiếc khi Xuân Vinh không thành công ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam từng giúp anh đoạt Huy chương Vàng tại Olympic 2016, đồng thời phá kỷ lục tại đấu trường này. Tuy nhiên, nếu xét trên thực tế, sự thất bại ấy cũng là điều có thể nhận thấy trước khi đối thủ cạnh tranh lớn nhất với Xuân Vinh ở nội dung này là tay súng người Hàn Quốc Jin Jong-oh - người từng đoạt 3 Huy chương Vàng Olympic các năm 2008, 2012 và 2016 ở nội dung 50m súng ngắn bắn hơi nam và giữ kỷ lục thế giới ở nội dung 10m súng ngắn bắn hơi nam.

Ngoài ra, tất cả các đối thủ sừng sỏ còn lại của Hoàng Xuân Vinh tại ASIAD lần này đều là những người đã chạm mặt với anh nhiều lần. Tỷ lệ chiến thắng của họ trước Xuân Vinh khá cao, do đó sự tự tin của các đối thủ chắc chắn cũng là cao hơn.

Báo Tin tức
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

5 chú hổ con dự tiệc sinh nhật hoành tráng

Hình ảnh 5 chú hổ khi bé - Ảnh: ĐÀI JTBC NEWS

(PLVN) - "Tiệc thôi nôi" cho 5 chú hổ sẽ diễn ra từ ngày 27-6 đến 3-7, có cả lễ chọn đồ vật đoán nghề nghiệp cho các chú theo chuẩn của buổi lễ thôi nôi truyền thống Hàn Quốc.

Ngọc Hân tặng áo dài cho danh ca Khánh Ly khi lần đầu gặp gỡ

Ngọc Hân tặng áo dài cho danh ca Khánh Ly khi lần đầu gặp gỡ
(PLVN) - Trong buổi trà đàm của danh ca Khánh Ly tại thành phố Đà Lạt vừa qua, Hoa hậu Ngọc Hân là một trong số những vị khách dự chương trình. Đây là lần đầu tiên người đẹp có dịp gặp gỡ và tiếp xúc gần với nữ danh ca nổi tiếng dù đã mến mộ giọng hát của danh ca từ rất lâu.

Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam và quốc tế-sáng tạo từ trứng

Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam và quốc tế-sáng tạo từ trứng
(PLVN) - Không gian văn hóa ẩm thực đậm màu sắc dân tộc được hòa quyện vào các món ăn được làm từ trứng, do các đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và thế giới thực hiện đang được giới thiệu tới công chúng tại “Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam và quốc tế-sáng tạo từ trứng” tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam.