Xã Tam Hiệp (Tiền Giang) dồn sức xây dựng nông thôn mới nâng cao

(PLVN) - Nằm về phía Tây Nam huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang), có quốc lộ 1A và nhánh cao tốc chạy qua đã tạo cho xã Tam Hiệp có được một vị trí thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội.

Với quan điểm, thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới quan trọng nhất là làm đổi thay cuộc sống của nhân dân, các cấp chính quyền đã cụ thể hóa từng chỉ tiêu của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong quá trình triển khai thực hiện.

Thực hiện theo phương châm “dễ làm trước, khó làm sau” và huy động sự vào cuộc của các cấp, các đoàn thể, chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Tam Hiệp đã nhận được sự đồng tình, nhất trí và tham gia nhiệt tình của toàn thể nhân dân. Chính quyền xã Tam Hiệp đã tổ chức rà soát, đánh giá một cách toàn diện các tiêu chí của xã để xem xét, xây dựng kế hoạch bảo đảm cụ thể, khả thi, hợp lý.

Từ năm 2016 đến nay, xã Tam Hiệp luôn giữ vững và không ngừng nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Trong 5 năm qua, xã đã thực hiện đúng và vượt kế hoạch tái cơ cấu các ngành nông nghiệp; có 5 tuyến đường xã đạt 100%, 13 tuyến đường ấp đạt hơn 60%,… xây dựng nhiều đường, cầu giao thông nông thôn, đường ánh sáng quang; hơn 98% hộ sử dụng điện; 3/3 trường học đạt chuẩn quốc gia; vận động hơn 85% người dân tham gia Bảo hiểm Y tế,…

Đặc biệt là công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn được xã đẩy mạnh thực hiện nhằm mục đích ứng phó, phòng chống triều cường, hạn mặn để bảo vệ sản xuất trong mùa khô, phòng tránh bão, áp thấp nhiệt đới. 

Nhiều mô hình sản xuất được xây dựng thành công tại xã Tam Hiệp như sản xuất rau an toàn, trồng lúa "1 phải, 5 giảm", liên kết sản xuất và tiêu thụ ngò gai,… mang lại hiệu quả kinh tế khá và được phổ biến, nhân rộng trong nhân dân. Hàng trăm lao động đã được giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập bình quân đầu người nhờ hàng chục doanh nghiệp, công ty hoạt động trên các lĩnh vực xay xát, sản xuất gỗ, vật liệu xây dựng, thức ăn chăn nuôi, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, cơ khí, vận tải, khách sạn,...

Với quyết tâm giữ vững danh hiệu “xã nông thôn mới ”, nâng cao chất lượng 19 tiêu chí, xã Tam Hiệp đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2022 ra mắt xã nông thôn mới nâng cao.

Xuân này về với Tam Hiệp, trên những con đường dẫn vào các thôn rộn ràng tiếng nói cười. Mọi người nói về năm mới với những kế hoạch, dự định cho một năm mới. Một mùa xuân với cuộc sống no ấm, phát triển được tạo dựng từ chính bàn tay, khối óc và tinh thần đoàn kết, sáng tạo của nhân dân xã Tam Hiệp gắn với quá trình xây dựng nông thôn mới, hướng đến xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Bào Vy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.