Xả súng trong trường học Phần Lan, nghi phạm 12 tuổi bị bắt

Cảnh sát vũ trang có mặt tại trường Viertola, Phần Lan sau khi xảy ra vụ nổ súng, ngày 2/4/2024. Ảnh: REUTERS.
Cảnh sát vũ trang có mặt tại trường Viertola, Phần Lan sau khi xảy ra vụ nổ súng, ngày 2/4/2024. Ảnh: REUTERS.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một vụ nổ súng đã xảy ra tại trường tiểu học ở Phần Lan khiến ít nhất 3 trẻ em thương vong.  Nghi phạm 12 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ cùng với vũ khí.

Theo truyền thông địa phương, vụ nổ súng đã xảy ra vào lúc 9 giờ sáng ngày 2/4 (giờ địa phương) tại trường Viertola ở Vantaa, ngoại ô thủ đô Helsinki.

Vụ việc khiến 1 học sinh thiệt mạng và 2 học sinh bị thương nặng.

Cảnh sát Phần Lan đã bắt giữ nghi phạm là một học sinh 12 tuổi. Tuy nhiên, không tiết lộ cụ thể danh tính của nghi phạm và các nạn nhân.

Được biết, trong quá trình thẩm vấn sơ bộ, nghi phạm đã thừa nhận thực hiện vụ nổ súng. Các tội danh sẽ được điều tra gồm giết người và cố ý giết người.

Ngoài ra, hiện vẫn chưa có người bảo hộ lên tiếng thay mặt nghi phạm. Do nghi phạm còn nhỏ tuổi nên theo luật pháp Phần Lan, đối tượng không bị tạm giam và sẽ được giao cho các dịch vụ xã hội chăm sóc.

Đại diện cảnh sát thông tin thêm, hiện chưa rõ động cơ của nghi phạm, nhưng giấy phép sử dụng súng ngắn này thuộc về một người thân của nghi phạm.

Trường Viertola có khoảng 800 học sinh từ lớp 1 đến lớp 9, Reuters đưa tin.

Đọc thêm

Dubai chìm trong nước

Dubai chìm trong nước
(PLVN) - Lượng mưa một ngày tương đương một năm gây ra ngập lụt khủng khiếp ở Dubai vào ngày 16/4.

Tổng thống Nga Putin nhận tấm giấy quan trọng

Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Nga Ella Pamfilova và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) Ella Pamfilova đã trao cho Tổng thống Nga Vladimir Putin giấy chứng nhận chính thức đánh dấu chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử Tổng thống tại Nga diễn ra hồi tháng 3 vừa qua.

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico tại một cuộc họp báo tuyên bố Slovakia sẽ phản đối việc Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Việt Nam tin tưởng vào việc tái ứng cử Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ tới

Đại sứ Mai Phan Dũng phát biểu chung trong Phiên thảo luận chung tại đề mục về việc theo sát và thực hiện Tuyên bố và Chương trình hành động Vienna (VDPA) trong khuôn khổ Khóa họp lần thứ 55 của HĐNQ. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Cùng với vai trò, vị thế của đất nước, sự tham gia tích cực, chủ động và có trách nhiệm của Việt Nam trong tư cách thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ) nhiệm kỳ 2023 - 2025 hiện nay, sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với sự tham gia của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương quốc tế, chúng ta có cơ sở để tin tưởng vào sự ủng hộ của các nước đối với việc Việt Nam tái ứng cử vào HĐNQ nhiệm kỳ 2026 - 2028 sắp tới.

Tiết lộ thu nhập của Tổng thống Mỹ Biden và phu nhân

Tổng thống Mỹ Biden và Đệ nhất phu nhân.
(PLVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill ngày 15/4 công bố tờ khai thuế cho thấy thu nhập của họ đã tăng 7%, lên thành 619.976 USD vào năm 2023 và họ đã đóng thuế liên bang số tiền tương đương 23,7% thu nhập.