Xả súng ở Canada, ít nhất 13 người thiệt mạng

(PLVN) - Một tay súng đã giết chết ít nhất 13 người trong một vụ nổ súng xảy ra đêm 18/4 ở vùng nông thôn Nova Scotia của Canada trước khi được tìm thấy đã chết trong ngày 19/4.

Theo AFP, nghi phạm được xác định là tên Gabriel Wortman, 51 tuổi, đã chạy trốn khi cảnh sát nhận được tin báo về vụ xả súng xảy ra tại thị trấn Portapique, cách thành phố Halifax - thủ phủ của tỉnh Atlantic - khoảng 100 km (60 dặm) vào tối 18/4.

Xả súng ở Canada, ít nhất 13 người thiệt mạng ảnh 1
 Nghi phạm Gabriel Wortman.

Bạo lực tại Canada ít xảy ra hơn nhiều so với nước láng giềng Mỹ và việc kiểm soát súng đạn ở nước này cũng chặt chẽ hơn nhiều.

Cảnh sát Canada cho biết đây là một trong những vụ giết người tồi tệ nhất ở nước này kể từ năm 1989, khi một tay súng đã giết chết 14 nữ sinh viên tại trường Ecole Polytechnique ở Montreal. 

“Tôi có thể thông báo rằng cho đến nay đã có 13 nạn nhân đã chết, cộng với nghi phạm”, ủy viên của Cảnh sát Hoàng gia Canada Brenda Lucki nói với đài truyền hình CBC của Canada.

Trong số các nạn nhân có 1 nữ sĩ quan của Cảnh sát Hoàng gia Canada là bà Heidi Stevenson và một sĩ quan cảnh sát.

Cảnh sát đã tiến hành truy tìm nghi phạm suốt 12 giờ. “Cuộc tìm kiếm nghi phạm đã kết thúc vào sáng nay. Khi nghi phạm được xác định. Và tôi có thể xác nhận rằng hắn ta đã chết”, cảnh sát trưởng Chris Leather nói trong một cuộc họp báo vào ngày 19/4.

Theo ông Leather nói rằng, tại một thời điểm, nghi phạm dường như đang mặc đồng phục cảnh sát và đang lái một chiếc xe được chế tạo trông giống như một chiếc xe tuần tra của cảnh sát.

Xả súng ở Canada, ít nhất 13 người thiệt mạng ảnh 2
 Cảnh sát Hoàng gia Canada tại hiện trường vụ sả xúng.

Cảnh sát cho biết chưa phát hiện dấu hiệu về động cơ của vụ tấn công nhưng theo Ủy viên cảnh sát Lucki, đến thời điểm này, họ không có dấu hiệu về động cơ khủng bố trong vụ việc.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau trong một tuyên bố nói rằng ông “rất buồn khi biết về vụ bạo lực vô nghĩa ở Nova Scotia”.

Ông hy vọng những người bị thương, bao gồm một thành viên của lực lượng cảnh sát hoàng gia Canada đang điều trị trong bệnh viện, sẽ hồi phục hoàn toàn.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Đọc thêm

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm tuổi 55-59

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.