World Cup có thể tổ chức 2 năm 1 lần

Hội nghị thượng đỉnh FIFA về tương lai của bóng đá
Hội nghị thượng đỉnh FIFA về tương lai của bóng đá
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng và Tổng thư ký Lê Hoài Anh đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tham dự hội nghị thượng đỉnh FIFA về tương lai của bóng đá.

Tối muộn 30/9, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) tổ chức hội nghị trực tuyến đầu tiên với đại diện của 211 liên đoàn thành viên. Đây là diễn đàn để các thành viên FIFA có thể trao đổi cởi mở về tương lai của bóng đá và kế hoạch của các giải đấu.

Hội nghị lần này được tổ chức sau khi đề án “nghiên cứu tính khả thi để tổ chức các kỳ World Cup nam và nữ theo chu kỳ 02 năm một lần” được đa số các thành viên FIFA bỏ phiếu ủng hộ tại Đại hội FIFA lần thứ 71 vào tháng 5 vừa qua.

Lịch thi đấu quốc tế hiện tại đối với bóng đá nam và nữ sẽ kết thúc lần lượt vào cuối năm 2023 và 2024. Do đó, lịch trình mới cần phải được thảo luận và thống nhất vào cuối năm 2021 để có đủ thời gian cho các thành viên chuẩn bị và thích nghi với lịch thi đấu mới.

Hội nghị trực tuyến là cơ hội đầu tiên để các thành viên trao đổi về những vấn đề trong những tháng tiếp theo. Quá trình này nhằm tham khảo ý kiến rộng rãi của tất cả các đại biểu tham dự, bắt đầu từ các cầu thủ và huấn luyện viên, các huyền thoại bóng đá từ khắp nơi trên thế giới, cũng như người hâm mộ, câu lạc bộ, ban tổ chức các giải quốc gia, liên đoàn châu lục và tất cả 211 liên đoàn thành viên FIFA, trước khi đưa ra quyết định về tương lai của bóng đá.

Với sự chủ trì của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cùng Tổng thư ký FIFA Fatma Samoura, các thành viên tham dự tham gia thảo luận các vấn đề liên quan đến tính khả thi của công tác tổ chức các kỳ World Cup theo chu kỳ 02 năm một lần ở cả bóng đá nam và nữ; ý tưởng thi đấu bóng đá nữ trên toàn cầu; tương lai các giải đấu trẻ của FIFA.

Sau bài phát biểu của Chủ tịch FIFA Infantino, các chủ đề trên được trình bày bởi ông Arsène Wenger – Giám đốc Phát triển bóng đá Toàn cầu và bà Jill Ellis – Cố vấn đặc biệt về Phát triển bóng đá nữ của FIFA.

Hội nghị thượng đỉnh này là một phần của quá trình tham vấn rộng rãi với tất cả các liên đoàn thành viên, liên đoàn châu lục và các bên liên quan khác. Đây là những bước đầu tiên của quá trình này, FIFA tiếp tục tương tác nhiều hơn nữa trong tương lai gần để tất cả các liên đoàn thành viên lắng nghe, chia sẻ, tranh luận và góp ý về những vấn đề quan trọng của bóng đá ở cấp độ toàn cầu, khu vực.

Với tư cách là cơ quan quản lý toàn cầu về bóng đá, điều quan trọng mà FIFA đang hướng tới là tất cả các liên đoàn thành viên có thể ngồi với nhau và trao đổi trên phương diện toàn cầu để định hình tốt nhất cho tương lai của bóng đá.

Đọc thêm

Lộ diện 2 ứng cử viên giải vô địch cầu mây hạng mục 3 nam

Hai đội Hà Nội và Vĩnh Long sẽ gặp lại nhau trong trận chung kết cầu mây đội tuyển 3 nam
(PLVN) - Kết thúc ngày thứ 5 của giải Vô địch cầu mây Quốc gia năm 2024, tại nội dung cầu mây đội tuyển 3 nam với 7 trận tranh tài hấp dẫn và sôi nổi đã xác định được 2 cái tên xứng đáng có mặt tại trận cuối cùng là đội tuyển Hà Nội và đội tuyển Vĩnh Long.

Ngày thứ 4 giải Vô địch cầu mây Quốc Gia đúng ngày giỗ Tổ Hùng Vương

Pha không chiến trong trận đồng đội 3 nam giữa Hà Nội và Vĩnh Long
(PLVN) - Giải cầu mây vô địch Quốc Gia năm 2024 tại nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang trong ngày thứ 4 đã chứng kiến sự đa dạng trong tư duy chiến thuật của các đội tuyển ở nội dung đồng đội 3 người của cả nam và nữ, cùng với đó là kết thúc nội dung đổi tuyển 3 nữ với vị trí số 1 thuộc về tuyển nữ cầu mây Sóc Trăng.

Sóc Trăng bảo vệ thành công ngôi Vương ở nội dung cầu mây đội tuyển 3 nữ

Sóc Trăng trở thành vô địch nội dung đội tuyển 3 nữ
(PLVN) - Chiều 18/04 tại nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang đã chứng kiến màn đăng quang ngôi vô địch nội dung cầu mây đội tuyển 3 nữ, các cô gái Sóc Trăng một lần nữa bước lên bục cao nhất sau khi chiến thắng đội tuyển cầu mây nữ đến từ thủ đô, qua đó bảo vệ thành công chức vô địch đã có được vào mùa giải năm trước diễn ra tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Ngày thứ ba giải Vô Địch cầu mây Quốc Gia năm 2024 chứng kiến nhiều pha phát bóng ăn điểm trực tiếp

Màn tranh tài giữa CAND và Nghệ An trong trận CK đội tuyển 4 nữ
(PLVN) - Trong ngày thi đấu hôm nay (17/4) đã chứng kiến hai màn đăng quang của tuyển nữ CAND và tuyển nam Đồng Nai trong nội dung thi đấu đội tuyển 4 người sau những trận tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, trong khi màn khởi đầu ở nội dung đồng đội 3 nam và đội tuyển 3 nữ lại chứng kiến những pha phát bóng ăn điểm trực tiếp.

Cầu mây Đồng Nai bảo vệ ngôi vương nội dung đội tuyển 4 nam

Trận đấu bán kết giữa Đồng Nai và Sóc Trăng
(PLVN) - Sau khi đoạt chức vô địch nội dung đội tuyển 4 nam ở giải vô địch các câu lạc bộ cầu mây toàn quốc vào hồi tháng 3 vừa qua, một lần nữa đội hình nam Đồng Nai bước lên bục vinh quang cao nhất tại giải Vô địch cầu mây Quốc Gia năm 2024 tại Bắc Giang vào sáng nay 17/04 .

Loạt pha Santo đẹp trong ngày thi đấu thứ hai Giải cầu mây Quốc gia 2024

Pha thi đấu đẹp mắt của đội Vĩnh Long trong trận chung kết nội dung đồng đội 4 nam
(PLVN) - Ngày thi đấu thứ hai Giải vô địch cầu mây Quốc gia 2024 chứng kiến nhiều pha cầu đẹp mắt của các đội tuyển cầu mây sau 12 trận tranh tài vô cùng hấp dẫn và sôi nổi. Trong đó là sự thống trị nội dung đồng đội 4 người của tuyển Hà Nội và vòng loại nội dung đội tuyển 4 người của cả nam và nữ.