Wimbledon 2010: Kết thúc trận tennis "siêu kinh điển"

(HPĐT)- Cuối cùng thì cuộc đọ sức kéo dài tới 3 ngày giữa hai tay vợt Isner và Mahut cũng đã khép lại với phần thắng được giành cho người có bản lĩnh lì lợm hơn.

(HPĐT)- Cuối cùng thì cuộc đọ sức kéo dài tới 3 ngày giữa hai tay vợt Isner và Mahut cũng đã khép lại với phần thắng được giành cho người có bản lĩnh lì lợm hơn.

 

Chiến thắng cuối cùng đã thuộc về tay vợt John Isner

 

Như tin đã đưa trên Báo Hải Phòng điện tử ngày 24-6, trận đấu được cho là vô tiền khoáng hậu trong lịch sử tennis giữa hai tay vợt John Isner và Nicolas Mahut ở vòng 2 giải Wimbledon 2010 đã phá vỡ mọi kỷ lục từng có trong làng banh nỉ. Với set thứ 5 kéo dài khủng khiếp, NHM tự hỏi không biết bao giờ một trong hai tay vợt mới giành được thắng lợi.

 

Ngày 24-6, tỷ số đã dừng lại ở 59-59 và trong ngày hôm nay 25-6, Isner và Mahut tiếp tục thi đấu và rốt cuộc hạt giống số 23 của giải John Isner đã có chiến thắng 70-68. Sau 11 giờ 5 phút thi đấu (riêng set 5 là 8 giờ 11 phút), cuối cùng Mahut đã phải chịu thua. Ngoài kỷ lục về thời gian, cả hai còn tạo nên kỷ lục chưa từng có tiền lệ về tổng số cú ace. Tay vợt người Mỹ Isner có 112 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp, con số tương tự bên phía đối thủ người Pháp Mahut là 103.  Nhưng ở một trận đấu của mọi kỷ lục như thế này, kết quả chưa phải là điều đáng nói nhất.

 

Cả 2 tay vợt đều xứng đáng được vinh danh

 

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, cả hai tay vợt đã được ban tổ chức Wimbledon trao kỷ niệm chương để ghi nhận kỷ lục chưa từng có này tại giải đấu và trong lịch sử tennis.

 

Sau ngày thi đấu thứ 4, các trận đấu vòng hai hầu như đã kết thúc. Dưới sự chứng kiến của nữ hoàng Anh Elizabeth 2, niềm hy vọng số một của nước chủ nhà Andy Murray không phụ sự mong đợi khi đè bẹp Nieminen 6-3, 6-4, 6-2 và sẽ đụng Gilles Simon ở vòng ba. Soderling cũng dễ dàng hạ Granollers 7-5, 6-1, 6-4. Trong khi ấy, Tsonga phải mất gần 4 tiếng đồng hồ mới vượt qua được Dolgopolov với tỷ số 6-4, 6-4, 6-7 (5-7), 5-7, 10-8.

 

Nội dung đơn nữ cũng không chứng kiến cú sốc nào đáng kể. Wozniacki nhẹ nhàng thắng Kai-Chen Chang 6-4, 6-3, Radwanska đi dạo trước Brianti với tỷ số 6-2, 6-0. Nhà vô địch năm 2004 Sharapova cũng đã ghi tên vào vòng 3 sau khi hạ Olaru 6-1, 6-4./.