WHO ghi nhận kỷ lục số ca nhiễm mới Covid-19 trong ngày

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 12/7 đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục, với tổng cộng khoảng 230.370 ca nhiễm bệnh mới được ghi nhận trong vòng 24 giờ.

Reuters dẫn báo cáo hàng ngày của WHO cho biết, việc gia tăng các trường hợp nhiễm bệnh cao nhất được ghi nhận ở Mỹ, Brazil, Ấn Độ và Nam Phi.

Kỷ lục các ca nhiễm bệnh mới trước đó được WHO xác nhận hôm 10/7 là 228.102 ca. Số ca tử vong vì dịch bệnh đến nay vẫn đang ở mức khoảng 5 nghìn ca một ngày.

Theo thống kê của Reuters, tính đến ngày 12/7, số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã tiến gần tới mốc 13 triệu ca.

Đây là một cột mốc nữa trong quá trình lây lan của dịch bệnh mà tới nay đã làm hơn 565.000 người chết trên toàn cầu sau 7 tháng.

Trong khi đó, tại Mỹ, bang Florida ngày 12/7 cũng đã ghi nhận mức tăng kỷ lục hơn 15.000 ca nhiễm Covid-19 trong 24 giờ.

Nếu Florida là một quốc gia, Reuters cho biết, tiểu bang này sẽ đứng thứ 4 trên thế giới về số ca nhiễm nhiều nhất trong 1 ngày, sau Mỹ, Brazil và Ấn Độ.

Sự gia tăng số ca nhiễm bệnh mới trong 24 giờ ở Florida đã vượt con số ca bệnh mới được ghi nhận trong ngày cao nhất của bất kỳ quốc gia châu Âu nào vào lúc cao điểm dịch bệnh ở đó.

Tiểu bang này cũng phá vỡ kỷ lục 12.847 ca nhiễm mới ghi nhận ở bang New York hôm 10/4 - khi nơi này là tâm điểm dịch Covid-19 ở Mỹ.

Theo phân tích của Reuters, các ca nhiễm Covid-19 trong 2 tuần qua đang gia tăng ở khoảng 40 tiểu bang của Mỹ so với 2 tuần trước đó.

Trên toàn quốc, Mỹ đã ghi nhận kỷ lục trên thế giới với khoảng 60.000 ca nhiễm mới trong 24 giờ ngày trong 4 ngày liên tiếp.

Các ca nhiễm bệnh và nhập viện cũng tăng ở các bang Arizona, California và Texas. Bang Florida đã thông báo số xét nghiệm được tiến hành ở mức kỷ lục, với gần 143.000 kết quả được công bố ngày 12/7 so với mức trung bình là 68.000 xét nghiệm trong 7 ngày trước đó.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp thông qua Nghị quyết yêu cầu Toà án công lý quốc tế cho ý kiến về biến đổi khí hậu

Các đại biểu tham dự buổi làm việc. Ảnh: Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc.
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ), Tổng Thư ký LHQ António Guterres mới có buổi làm việc cùng các Đại sứ của Nhóm nòng cốt dự thảo Nghị quyết xin ý tư vấn Toà án Công lý quốc tế (ICJ) về vấn đề biến đổi khí hậu. Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam, thành viên Nhóm nòng cốt, đã tham gia buổi làm việc.