WHO ghi nhận kỷ lục gia tăng số ca bệnh Covid-19

(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã báo cáo sự gia tăng kỷ lục các trường hợp nhiễm Covid-19 trên toàn cầu vào ngày 17/7, với tổng số ca bệnh tăng thêm là 237.743 trong 24 giờ.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo Reuters, theo báo cáo hàng ngày của WHO, sự gia tăng lớn nhất các ca bệnh mới được ghi nhận là từ Mỹ, Brazil, Ấn Độ và Nam Phi. 

Kỷ lục trước đây của WHO về các trường hợp nhiễm bệnh mới được ghi nhận trong ngày là 230.370 ca vào ngày 12/7.

Số ca tử vong do mắc bệnh được ghi nhận ở mức ổn định và trung bình dưới 5.000 mỗi ngày trong tháng 7 này.

Theo một thống kê của Reuters, tổng số ca mắc Covid-19 toàn cầu đến ngày 17/7 đã đạt gần 14 triệu, đánh dấu một mốc quan trọng khác trong sự lây lan của căn bệnh đã giết chết hơn 590.000 người trong vòng 7 tháng.

Tại Australia, Thủ tướng nước này Scott Morrison ngày 18/7 đã đề nghị Chủ tịch Quốc hội hoãn kỳ họp diễn ra trong 2 tuần dự kiến khai mạc vào ngày 4/8 sang ngày 24/8 vì sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 tại 2 bang đông dân nhất nước này.

“Chính phủ không thể bỏ qua rủi ro cho các nghị sĩ, các nhân viên của họ, các nhân viên trong quốc hội và cộng đồng rộng lớn hơn”, ông Morrison nói trong một tuyên bố bằng văn bản, nói thêm rằng ông hành động dựa trên lời khuyên của các cơ quan y tế.

Yêu cầu này được coi là mang tính hình thức vì Chủ tịch Quốc hội Australia là thành viên của Đảng Tự do của ông Morrison và Đảng Lao động đối lập đã chấp nhận lời kêu gọi. 

Tại Tây Ban Nha, AFP cho hay, 4 triệu cư dân của thành phố Barcelona đã được thúc giục ở nhà trong bối cảnh các trường hợp nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng.

Theo thống kê, số ca tử vong do mắc Covid-19 của Tây Ban Nha đến nay là 28.400 người - là một trong những nước bị thiệt hại nặng nề nhất do dịch bệnh ở châu Âu. Tây Ban Nha đã xác định được hơn 150 cụm virus corona chủng mới trên khắp đất nước.

Thống kê của AFP cho hay, dịch Covid-19 đến nay đã giết chết hơn 594.000 người và lây nhiễm hơn 13.990.000 người và vẫn tiếp tục gia tăng trên toàn cầu.

Ngày càng có nhiều quốc gia và thành phố buộc phải áp dụng các hạn chế, với Barcelona chỉ là ví dụ mới nhất.

Ấn Độ đạt mốc 1 triệu ca bệnh chỉ 1 ngày sau khi các trường hợp nhiễm Covid-19 ở Brazil lên tới 2 triệu.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .