Webber bị gãy chân trong vụ tai nạn xe đạp

(AutoNet)- Tay đua của đội Red Bull Mark Webber đã bị gãy chân sau vụ tai nạn đường phố trong sự kiện từ thiện Tasmania Challenge hàng năm của anh tại Australia.

Webber bị gãy chân trong vụ tai nạn xe đạp Tay đua của đội Red Bull Mark Webber đã bị gãy chân sau vụ tai nạn đường phố trong sự kiện từ thiện Tasmania Challenge hàng năm của anh tại Australia. Webber đã va chạm với một chiếc ôtô trong khi đạp xe đạp leo núi hôm chủ nhật.

114937.jpg
Webber sẽ phải bỏ lỡ một số hoạt động thử nghiệm cho mùa giải mới

Tại hiện trường, Webber được các nhân viên y tế hỗ trợ, sau đó được chuyển tới bệnh viện Royal Hobart bằng máy bay trực thăng, nơi mà anh sẽ phải trải qua ca mổ để chèn ghim trong chân phải của anh. Webber sẽ phải ở trong bệnh viện khoảng 3 ngày trước khi bắt đầu chương trình luyện tập phục hồi.

Webber đang tham gia ngày cuối cùng của 2008 Mark Webber Pure Tasmania Challenge, sự kiện có chiều dài 250km bao gồm các đội nam, nữ cạnh tranh bằng việc sử dụng xe đạp leo núi, thuyền kayak và đi bộ.

Webber vừa trải qua ca phẫu thuật, và theo Geoff Donohue, giám đốc của sự kiện này cho biết: “Mark đang trong trạng thái tốt. Ngoài việc chân phải bị gãy, anh ấy chỉ bị xước da ở cánh tay và mọi thứ đều ổn.”

Vụ tai nạn này chắc chắn khiến Webber vắng mặt trong mọi hoạt động chạy thử F1 của Red Bull cho tới năm mới.

  • Thu Hương