"Vượt mặt" Italia, Anh trở thành quốc gia có số người tử vong cao thứ 2 thế giới

(PLVN) -Số người tử vong vì Covid-19 ở Anh đã lên tới hơn 32.000 người, vượt qua Italia trở thành nước đứng thứ 2 sau Mỹ về số trường hợp tử vong. 
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo CNA, Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) và các cơ quan y tế các khu vực đã thống kê, nước Anh có tới 32.313 người tử vong. “Số bệnh nhân tử vong đã tăng vọt trong hai tuần trở lại đây. Tình hình vượt xa dự tính và những lời chỉ trích của người dân cũng bắt đầu gay gắt hơn”, ONS cho biết. 

Tuy nhiên, theo NOS cho biết, có khoảng 42.000 trường hợp chưa được ghi nhận trong 5 tuần qua. Do vậy trên thực tế, số người chết do Covid-19 có thể cao hơn nhiều. 

Thống kê này là một trong một số phương pháp tính toán tử vong và khá khó để so sánh với các quốc gia khác. Nhưng đó là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy nước Anh có thể là quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất ở châu Âu và trở thành quốc gia có số ca tử vong cao thứ 2 thế giới sau Mỹ, với 72.271 ca. 

Được biết, số liệu này có thể làm tăng áp lực chính trị đối với Thủ tướng Boris Johnson, người đã áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc chậm hơn nhiều quốc gia khác tại châu lục. 

Bùi Mến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.