Vướng vòng lao lý vì chống người thi hành công vụ trong phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 30/6, TAND huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã tiến hành xét xử vụ án chống người thi hành công vụ trong hoạt động phòng chống dịch.
Hai bị cáo tại phiên tòa; Ảnh: Báo Bắc Giang Hai bị cáo tại phiên tòa; Ảnh: Báo Bắc Giang

2 bị cáo trong vụ án là Lê Văn Huy (SN 1989), cư trú tại thôn Xuân Lương, xã Triệu Thành, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) và Lò Văn Long (SN 2003), cư trú tại Bản Phú Tửu, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên (Điện Biên).

Tối 8/6, anh Nguyễn Văn Dũng, thành viên Tổ COVID cộng đồng thị trấn Nếnh đến nhà trọ của anh Vũ Văn Ngà ở xóm Ba, tổ dân phố Ninh Khánh để kiểm tra và nhắc nhở mọi người chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về phòng, chống dịch vì khu vực này đang phải cách ly y tế.

Tuy nhiên, thay vì chấp hành nghiêm chỉnh quy định phòng chống dịch thì lúc này Lê Văn Huy và Lò Văn Long ở trọ tại đây đã đi ra khỏi hàng rào quy định nên đã bị anh Dũng nhắc nhở, đồng thời yêu cầu hai người quay về phòng trọ.

Ngay sau đó Huy và Long chửi bởi, lăng mạ Tổ COVID cộng đồng và ném một số vật dụng về phía anh Dũng. Tổ COVID-19 cộng đồng đã báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng có thẩm quyền bắt giữ 02 đối tượng trên về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tại phiên tòa xét xử sáng nay, TAND huyện Việt Yên đã tuyên phạt bị cáo Lê Văn Huy 16 tháng tù giam. Bị cáo Lò Văn Long 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “ Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, ngày 24/6, cũng với hành vi chống người thi hành công vụ trong phòng, chống dịch, TAND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) cũng đã mở phiên xét xử và tuyên phạt Nguyễn Văn Hoàng 12 tháng tù và Nguyễn Văn Hiến 10 tháng tù cho hưởng án treo.

Trang Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đang thi hành án tù treo vì lừa đảo, giám đốc lại lừa đảo tiền tỷ

Bị cáo Nguyễn Văn Bính tại tòa.
(PLVN) - Là giám đốc của một công ty xây dựng nhưng Nguyễn Văn Bính lại thích kiếm tiền bằng cách lừa đảo. Bình “nổ” có khả năng chạy dự án, xin vào trường công an, quân đội... chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng. Đáng nói, Bính thực hiện hành vi lừa đảo khi đang thi hành án tù treo vì lừa đảo.

Bí ẩn trong bao gạo từ Lào về Việt Nam

Phạm Đình Hiền lĩnh 19 năm tù cho 2 tội danh.
(PLVN) - Trong đêm tối, Phạm Đình Hiền đang vận chuyển bì gạo và thùng cát tông để cất giấu thì bị công an và bộ đội biên phòng phát hiện. Kiểm tra bên trong bao gạo có nhiều gói ma túy, còn trong thùng cát tông là pháo nổ.

Cùng buôn ma túy, cha bóc lịch, con gái trốn nã

Bị cáo Vi Thị Nga khóc lóc suốt buổi xét xử.
(PLVN) - Vì tiền, cả Vi Thị Nga, bố đẻ cùng một đối tượng khác đã tham gia mua bán ma túy. Khi bố và đồng bọn bị bắt, đưa ra xét xử thì Nga bỏ trốn sang Trung Quốc. Sau 15 trốn nã, Nga bị bắt và phải trả giá cho tội lỗi của mình.