Vườn thú Mỹ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho vật nuôi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một vườn thú tại vùng Vịnh San Francisco đang tiêm vaccine cho một số con vật có nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo San Francisco Chronicle, hai con hổ Ginger và Molly là hai con vật đầu tiên trong sở thú Oakland được tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong tuần này. Trước đó, công ty dược phẩm thú y Zoetis tại New Jersey đã phát triển và quyên tặng các liều vaccine này cho sở thú.

Alex Herman – Phó Chủ tịch Dịch vụ Thú y tại sở thú – cho biết đến thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ con vật nào nhiễm virus corona, song họ muốn chủ động. Hổ, gấu đen, gấu xám, sư tử núi và chồn hương là những loài động vật đầu tiên được tiêm liều đầu tiên. Tiếp theo là các loài linh trưởng và lợn.

Trong một thông cáo báo chí, bà Herman cho hay sở thú đã áp dụng các biện pháp để duy trì khoảng cách an toàn và các nhân viên cũng phải mặc đồ bảo hộ để bảo vệ các loài nhạy cảm. "Chúng tôi rất vui và nhẹ nhõm khi có thể bảo vệ các con vật tốt hơn bằng loại vaccine này", bà Herman nói.

Công ty dược phẩm Zoetis đã được quyên tặng trên 11.000 liều vaccine ngừa COVID-19 cho các con vật sống trong gần 70 sở thú cũng như hơn 10 khu bảo tồn, viện học thuật và các tổ chức chính phủ rải rác ở 27 bang.

Vườn thú San Diego đã bắt đầu tiêm chủng cho các loài linh trưởng hồi tháng 1/2021 sau khi phát hiện có ca mắc COVID-19.

Loài linh trưởng có gen tương đồng đến 98% ADN với loài người. Các nhà khoa học cũng đã xác nhận các trường hợp mắc COVID-19 ở khỉ đột, hổ, sư tử, chó và mèo.

Thảo My (Theo Global news)
Cùng chuyên mục
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Đề nghị Mỹ sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) -  Cùng với đề nghị Mỹ tiếp tục hỗ trợ ASEAN tiếp cận vaccine kịp thời và đầy đủ, sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Việt Nam trông đợi Mỹ hỗ trợ nâng cao năng lực y tế dự phòng cho các nước khu vực thông qua Văn phòng đại diện khu vực tại Việt Nam.

Đọc thêm

Thủ tướng đề nghị Nga hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nga Bezdetko (giữa) và ông Mikhelson, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn NOVATEK. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ chuyển thông điệp tới Lãnh đạo cấp cao của Nga về việc tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vaccine, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19 đã ký để Việt Nam nhận được sớm nhất trong năm 2021, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và đặc biệt là sản xuất thuốc điều trị COVID-19. 

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.