Vườn hoa xuân- điểm nhấn của thành phố Cần Thơ trong những ngày Tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vườn hoa xuân Cần Thơ Nhâm Dần 2022 đã chính thức đi vào hoạt động để phục vụ người dân đến tham quan và chụp ảnh. Tại đây, nhiều tiểu cảnh linh vật hổ với màu sắc biểu cảm mới mẻ, vừa đáng yêu vừa oai phong, đã dành được nhiều sự quan tâm thích thú của mọi người khi đến xem.

Tọa lạc tại công viên sông Hậu, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, vườn hoa xuân Nhâm Dần dù mới mở cửa nhưng từ những ngày đầu đã tiếp đón số lượng lớn gồm các gia đình và nhóm bạn đến đây tham quan và chụp ảnh.

Vườn hoa xuân- điểm nhấn của thành phố Cần Thơ trong những ngày Tết ảnh 1

Tại cổng chính được trang trí hai linh vật là hổ và lân mạnh mẽ uy nghiêm, hài hòa với 2 màu hoa chủ đạo của tết là hoa mai, hoa đào.

Vườn hoa xuân- điểm nhấn của thành phố Cần Thơ trong những ngày Tết ảnh 2

Trái ngược, cổng sau lại đưa hình ảnh chú hổ của năm mang hơi hướng thân thiện, như chào mọi người đón một năm mới thuận lợi.

Vườn hoa xuân- điểm nhấn của thành phố Cần Thơ trong những ngày Tết ảnh 3

Đầu cổng chính là con đường được sắp xếp theo nét hiện đại 3D được nhiều bạn trẻ chọn góc máy lý tưởng.

Vườn hoa xuân- điểm nhấn của thành phố Cần Thơ trong những ngày Tết ảnh 4
Vườn hoa xuân- điểm nhấn của thành phố Cần Thơ trong những ngày Tết ảnh 5

Thông điệp 5K cũng được lồng vào chương trình một cách đáng yêu, thu hút được nhiều sự quan tâm, đặc biệt là các bạn nhỏ.

Vườn hoa xuân- điểm nhấn của thành phố Cần Thơ trong những ngày Tết ảnh 6

Theo chị Hiền (ngụ quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) chia sẻ: "Tuy năm nay quy mô vườn hoa không lớn như đường hoa mọi năm, nhưng có thể thấy những tiểu cảnh năm nay được các đơn vị trang trí một cách rất có hồn. Chủ đề đa dạng hơn, nên chắc chắn sẽ còn thu hút nhiều người đến tham quan hơn nữa trong thời gian tới".

Vườn hoa xuân- điểm nhấn của thành phố Cần Thơ trong những ngày Tết ảnh 7

Nằm giữa trung tâm vườn hoa xuân là một trung tâm triển lãm ảnh thu nhỏ, với các tác phẩm được thể hiện sống động của đời sống thông qua ống kính của các nhiếp ảnh gia.

Vườn hoa xuân- điểm nhấn của thành phố Cần Thơ trong những ngày Tết ảnh 8

Một trong những sự độc đáo vườn hoa xuân năm nay là tiểu cảnh đèn hoa đăng với hình ảnh gia đình ba thế hệ kết hợp với câu liễn “Tết đoàn viên – Xuân an vui” thể hiện sự đủ đầy, ấm áp trong năm mới.

Vườn hoa xuân- điểm nhấn của thành phố Cần Thơ trong những ngày Tết ảnh 9

Khu vực trang trí đèn hoa đăng nối liên tiếp nhau như một quần thể uốn lượn, tạo nên một điểm nhấn khá nổi bật.

Vườn hoa xuân- điểm nhấn của thành phố Cần Thơ trong những ngày Tết ảnh 10
Vườn hoa xuân- điểm nhấn của thành phố Cần Thơ trong những ngày Tết ảnh 11

Chị Hà (ngụ quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) cho biết: "Mình thật sự rất bất ngờ khi đến đây, năm nay trang trí con đường này rất là bắt mắt, hình ảnh con hổ được thể hiện đầy đủ biểu cảm. Đặc biệt, có những mô hình quá là dễ thương khiến mình không thể cưỡng lại nên phải chụp cho bằng được".

Vườn hoa xuân- điểm nhấn của thành phố Cần Thơ trong những ngày Tết ảnh 12

Ngoài những tiểu cảnh là chủ đề chính của năm nay, vườn hoa xuân cũng lồng ghép vào những hình ảnh hương vị ngày tết với mâm trưng hoa quả bánh tét.

Vườn hoa xuân- điểm nhấn của thành phố Cần Thơ trong những ngày Tết ảnh 13

Được biết, vườn hoa xuân sẽ mở cửa xuyên suốt Tết Nguyên đán để phục vụ người dân, hứa hẹn đây sẽ điểm đến thú vị góp phần là điểm nhấn của thành phố trong những ngày vui xuân.

Nguyễn Thuận
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bà Đỗ Thị Mai Hương tiếp tục tái cử Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

Các Đoàn viên thanh niên ra sức học tập, rèn luyện, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 21/5, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy, Tỉnh Đoàn, cùng 198 đại biểu chính thức đại diện cho gần 11.300 đoàn viên trong Khối.

Trong 5 tháng đầu năm, số người chết vì tai nạn giao thông ở Bình Định tăng 9 người so với cùng kỳ

Hiện trường vụ tai nạn ở An Nhơn (Bình Định) làm 3 người chết vào ngày 2/5 vừa qua.
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long yêu cầu tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), nhất là các hành vi tụ tập đua xe trái phép trên các tuyến quốc lộ; xử lý các vi phạm về hành lang an toàn giao thông, kết cấu hạ tầng giao thông…

Thái Nguyên: Kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ về ATK Định Hóa lãnh đạo kháng chiến chống thực dân Pháp

Đoàn đại biểu dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở đèo De, Phú Đình, Định Hóa (Thái Nguyên)
(PLVN) -  Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về ATK Định Hóa cùng Trung ương Đảng, Chính phủ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (20/5/1947 - 20/5/2022), tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức các hoạt động kỷ niệm và chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long: “Muốn đi xa phải đi cùng nhau”

Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp.
(PLVN) - Du lịch nông nghiệp là sản phẩm đặc trưng, thế mạnh gắn với điều kiện tự nhiên, bản sắc văn hóa, là yếu tố nhận diện đặc biệt, làm nên thương hiệu riêng của Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên để tạo lợi thế và phát huy hết tiềm năng du lịch nông nghiệp, Đồng bằng sông Cửu Long và TP HCM cần “phải đi cùng nhau”.