Vượn cáo đuôi vòng 21 tuổi cực quý hiếm bị trộm từ vườn thú tại Mỹ

(PLVN) - Ngày 14/10, cảnh sát địa phương cho biết một con vượn cáo có tên Maki đã bị trộm từ vườn thú San Francisco (Mỹ).
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

"Chúng tôi hiểu rằng vượn cáo là loài động vật đáng yêu, nhưng Maki là loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng cao cần được chăm sóc đặc biệt. Chúng tôi mong sự giúp đỡ từ công chúng sẽ giúp Maki sớm trở về vườn thú", Jason Watters - Phó giám đốc điều hành vườn thú - cho biết.

Vượn cáo đuôi vòng được tìm thấy tự nhiên ở Madagascar, và được coi là một loài vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Maki, 21 tuổi, mất tích trong rừng vượn cáo thuộc gia đình Lipman - môi trường sống ngoài trời lớn nhất của vượn cáo tại Mỹ. Trong đó có 7 loại vượn cáo, nhưng không có loài vật nào khác được báo cáo là mất tích.

"Maki là một trong những con vượn cáo già nhất của chúng tôi, và yêu cầu chế độ ăn uống đặc biệt. Trong số 19 con vượn cáo ở đây, ở độ tuổi 21,5, Maki đã vượt qua tuổi thọ trung bình 16,7 năm. Do thế, Maki cũng là một trong những con vượn cao chậm nhất nên chúng tôi nghĩ rằng vì thế Maki sẽ dễ bắt nhất", Jason Watters nói.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên ai đó trộm con vượn cáo có đuôi vòng từ vườn thú bang California.

Vào năm 2018, Aquinas Kasbar đã đột nhập vào vườn thú Santa Ana vào ban đêm, dùng kéo cắt sắt để trộm một con vượn cáo có tên Isaac (32 tuổi).

Ngày hôm sau sau khi bị trộm, Isaac bị bỏ lại bên ngoài một khách sạn trong một thùng nhựa với ghi chú nói rằng con vật thuộc sở thú. Isaac không bị thương và quay trở lại sở thú.

Theo FBI, Aquinas Kasbar đã "đột nhập vào sở thú với ý định lấy một con khỉ làm thú cưng, nhưng anh ta không thể bắt nó đi cùng mình".

Vài tháng sau, Aquinas Kasbar bị bắt vì nguyên nhân không liên quan đến động vật. Được biết, khi bị bắt Kasbar còn khoe với nhân viên bảo lãnh rằng anh ta đã bắt trộm một con vượn cáo từ vườn thú, và cho xem một đoạn video có mình cùng con vật, theo FBI.

H.My (Theo NBC)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Báo Thế giới và Việt Nam cung cấp.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhắc lại lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia tháng 7/2017: “Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Động thái đáng chú ý của Nhà lãnh đạo Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 22/6 tiếp tục chủ trì cuộc họp của đảng Lao động về các chính sách quân sự và quốc phòng, Reuters dẫn lại thông tin từ truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 23/6 cho hay.

Lãnh đạo châu Á đầu tiên tới thăm Nga và Ukraine

Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
(PLVN) - Tổng thống Joko Widodo của Indonesia, quốc gia hiện là chủ tịch luân phiên G20, sẽ thăm Ukraine và Nga trong tuần tới nhằm thúc đẩy một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột đang diễn ra giữa hai nước.