Vượn cáo đuôi vòng 21 tuổi cực quý hiếm bị trộm từ vườn thú tại Mỹ

(PLVN) - Ngày 14/10, cảnh sát địa phương cho biết một con vượn cáo có tên Maki đã bị trộm từ vườn thú San Francisco (Mỹ).
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

"Chúng tôi hiểu rằng vượn cáo là loài động vật đáng yêu, nhưng Maki là loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng cao cần được chăm sóc đặc biệt. Chúng tôi mong sự giúp đỡ từ công chúng sẽ giúp Maki sớm trở về vườn thú", Jason Watters - Phó giám đốc điều hành vườn thú - cho biết.

Vượn cáo đuôi vòng được tìm thấy tự nhiên ở Madagascar, và được coi là một loài vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Maki, 21 tuổi, mất tích trong rừng vượn cáo thuộc gia đình Lipman - môi trường sống ngoài trời lớn nhất của vượn cáo tại Mỹ. Trong đó có 7 loại vượn cáo, nhưng không có loài vật nào khác được báo cáo là mất tích.

"Maki là một trong những con vượn cáo già nhất của chúng tôi, và yêu cầu chế độ ăn uống đặc biệt. Trong số 19 con vượn cáo ở đây, ở độ tuổi 21,5, Maki đã vượt qua tuổi thọ trung bình 16,7 năm. Do thế, Maki cũng là một trong những con vượn cao chậm nhất nên chúng tôi nghĩ rằng vì thế Maki sẽ dễ bắt nhất", Jason Watters nói.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên ai đó trộm con vượn cáo có đuôi vòng từ vườn thú bang California.

Vào năm 2018, Aquinas Kasbar đã đột nhập vào vườn thú Santa Ana vào ban đêm, dùng kéo cắt sắt để trộm một con vượn cáo có tên Isaac (32 tuổi).

Ngày hôm sau sau khi bị trộm, Isaac bị bỏ lại bên ngoài một khách sạn trong một thùng nhựa với ghi chú nói rằng con vật thuộc sở thú. Isaac không bị thương và quay trở lại sở thú.

Theo FBI, Aquinas Kasbar đã "đột nhập vào sở thú với ý định lấy một con khỉ làm thú cưng, nhưng anh ta không thể bắt nó đi cùng mình".

Vài tháng sau, Aquinas Kasbar bị bắt vì nguyên nhân không liên quan đến động vật. Được biết, khi bị bắt Kasbar còn khoe với nhân viên bảo lãnh rằng anh ta đã bắt trộm một con vượn cáo từ vườn thú, và cho xem một đoạn video có mình cùng con vật, theo FBI.

H.My (Theo NBC)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.