'Vùng xanh' Ba Đồn có ca lây nhiễm đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sau hơn 22 ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, địa bàn "vùng xanh" TX Ba Đồn (Quảng Bình) đã phát hiện 02 ca mắc mới trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây.
Chợ Ba Đồn nơi xuất hiện ca dương tính với COVOD-19 đầu tiên ở TX Ba Đồn (Quảng Bình) sau 22 ngày không có ca mắc mới. Chợ Ba Đồn nơi xuất hiện ca dương tính với COVOD-19 đầu tiên ở TX Ba Đồn (Quảng Bình) sau 22 ngày không có ca mắc mới.

Theo đó, ca dương tính với SARS-CoV2 được xác định là 02 mẹ con ở phường Quảng Thọ, TX Ba Đồn, (nghề nghiệp, buôn bán mỹ phẩm tại chợ Ba Đồn, TX Ba Đồn và con gái là nội trợ). Đáng nói, đây là ca bệnh trong cộng đồng có lịch trình phức tạp, chưa rõ nguồn lây.

Theo điều tra dịch tễ, trong thời gian 14 ngày gần đây chỉ ở tại địa chỉ xóm 1, Phường Quảng Thọ, TX Ba Đồn, Quảng Bình và hàng ngày đi chợ bán hàng mỹ phẩm tại chợ Ba Đồn, không di chuyển đến các huyện, thành phố khác.

Khoảng 7 giờ, ngày 16/9 chị T.T.V.H cùng con gái N.T.T.H (mang bầu 30 tuần) đến Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình thăm khám, được bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính.

Ngay sau đó, Trung tâm Y tế TX Ba Đồn lấy mẫu SARS-CoV-2 gửi CDC Quảng Bình để làm xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR. Đến 19h ngày 16/9 CDC Quảng Bình thông báo kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sức khỏe chị H ổn định, không có biểu hiện ho, sốt, khó thở, còn trường hợp cô con gái ho nhiều, đau họng nhẹ, không sốt, không mất khứu giác.

Hiện Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 TX Ba Đồn khẩn trương truy vết những trường hợp liên quan đến 02 ca dương tính nói trên. Đồng thời đưa 2 mẹ con chị H đến Cơ sở điều trị COVID-19 của tỉnh Quảng Bình bằng xe chuyên dụng để cách ly, điều trị, phong tỏa tạm thời chợ Ba Đồn và các khu dân cư liên quan với bệnh nhân. Khẩn trương điều tra các trường hợp tiếp xúc gần.

Theo báo cáo của Trung tâm chỉ huy phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Bình, tính đến 06h ngày 17/9 địa phương này ghi nhận 1.416 ca dương tính với SARS-CoV-2 chủ yếu là trong khu vực phong tỏa và khu cách ly tập trung, trong đó 445 trường hợp đã điều trị khỏi, 970 trường hợp đang điều trị và 01 ca tử vong.

Minh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chiến sĩ Vùng 4 Hải quân xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân.
(PLVN) - 46 năm xây dựng và phát triển (26/10/1975 - 26/10/2021), Vùng 4 Hải quân luôn hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo được phân công, quản lý, xứng đáng với niềm tin yêu, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Công ty Hoa tiêu Tân Cảng đổi mới, nâng tầm thương hiệu quốc gia

Công ty Hoa tiêu Tân Cảng đổi mới, nâng tầm thương hiệu quốc gia
(PLVN) - Thực hiện đường lối đối ngoại quân sự của Đảng và nhà nước và từ yêu cầu sản xuất kinh doanh (SXKD) của Tổng công ty cần có một đơn vị hoa tiêu riêng để chủ động trong điều hành SXKD khép kín dịch vụ khai thác cảng, tăng uy tín thương hiệu Tân Cảng Sài Gòn, ngày 27/10/2008, Bộ trưởng Bộ quốc phòng ra quyết định thành lập Công ty TNHH Một Thành viên Hoa tiêu Tân Cảng thuộc TCT Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Lợi dụng hoạt động thiện nguyện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Nhiều gia đình lâm vào cảnh nợ nần, ly tán vì trót tin vào “bạn từ thiện”
(PLVN) - Thông qua hoạt động thiện nguyện tại xã Ka Đô, huyện Đơn Dương, các đối tượng đã gây dựng lòng tin của người dân tại địa phương này để vay mượn tiền bạc. Nhiều gia đình lâm vào cảnh nợ nần, túng quẫn, chia ly sau khi bị “bạn thiện nguyện” bỏ rơi cùng với số tiền nợ lên đến hàng tỷ đồng.

Hà Nội gỡ khó cho các dự án đang cần đẩy nhanh tiến độ

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kết luận buổi giám sát.
(PLVN) - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị Sở Tài chính tiếp tục phối hợp tốt với các cơ quan liên quan để kịp thời tháo gỡ khó khăn đang tồn tại, nhất là đối với các dự án mà thành phố đang tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ.

Dỡ bỏ vùng cách ly y tế 2 khu vực ở Đà Lạt

Từ 0h ngày 27/10 kết thúc thiết lập vùng cách ly y tế đối với 2 tổ dân phố ở Đà Lạt.
(PLVN) - Cuối ngày 26/10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng phát đi thông báo kết thúc thiết lập vùng cách ly y tế phòng chống dịch đối với tổ dân phố Vạn Thành và Vạn Thành 1, Phường 5, thành phố Đà Lạt từ 0h ngày 27/10.