Vững vàng truyền thông pháp luật, phục vụ cộng đồng

Chuẩn bị đón Xuân Quý Tỵ, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Truyền thông PLVN một thành viên mới trong “gia đình” PLVN. Đến dự buổi Lễ, có sự tham dự của các Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đức Chính, Lê Thành Long và Lê Hồng Sơn, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp (DN) cùng đông đảo cộng tác viên thân thiết của Báo...

Chuẩn bị đón Xuân Quý Tỵ, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Truyền thông PLVN một thành viên mới trong “gia đình” PLVN. Đến dự buổi Lễ, có sự tham dự của các Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đức Chính, Lê Thành Long và Lê Hồng Sơn, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp (DN) cùng đông đảo cộng tác viên thân thiết của Báo.

Nhân dịp này, Báo PLVN cũng đã gặp mặt, tỏ lòng tri ân các cộng tác viên, các DN  và đối tác trong một năm qua đã đồng hành, góp sức hỗ trợ Báo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ truyền thông pháp luật của mình…

Các Thứ trưởng Lê Hồng Sơn, Nguyễn Đức Chính, Lê Thành Long chứng kiến Lễ ký kết giữa các hãng luật và luật sư với Trung tâm Truyền thông Pháp Luật Việt Nam về thực hiện chương trình “Báo Pháp luật Việt Nam đến vùng sâu, vùng xa”.
Các Thứ trưởng Lê Hồng Sơn, Nguyễn Đức Chính, Lê Thành Long chứng kiến Lễ ký kết giữa các hãng luật và luật sư với Trung tâm Truyền thông Pháp Luật Việt Nam về thực hiện chương trình “Báo Pháp luật Việt Nam đến vùng sâu, vùng xa”.

Làm tốt truyền thông pháp luật

Công tác xã hội từ thiện, tổ chức sự kiện và các hoạt động khác gắn liền với xuất bản báo chí là những nhiệm vụ quan trọng đã được Chi ủy, Ban  Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam xác định cần được tiếp tục quan tâm, đầu tư hơn nữa. Vì vậy, trong năm 2012, Báo đã xây dựng Đề án Trung tâm Truyền thông, trình Bộ Tư pháp phê duyệt. Được sự ủng hộ, chỉ đạo chặt chẽ của lãnh đạo Bộ Tư pháp, Báo đã thành lập Trung tâm Truyền thông Pháp luật Việt Nam, có chức năng, nhiệm vụ truyền thông pháp luật, tổ chức sự kiện và công tác xã hội từ thiện; tổ chức các hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí; phối hợp với các tổ chức hành nghề luật sư, tư vấn pháp luật thực hiện việc tư vấn pháp luật cho đông đảo bạn đọc có nhu cầu tư vấn pháp luật…

Sự ra đời của Trung tâm Truyền thông đánh dấu bước chuyển đổi quan trọng về chất và lượng trong công tác xã  hội từ thiện của Báo, bắt đầu từ năm 2013. Trong năm 2013, Trung tâm Truyền thông Pháp luật Việt Nam sẽthực hiện một số chương trình, hoạt động quan trọng. Điển hình là, phối hợp với các Hãng luật và Luật sư tiêu biểu tiếp tục  thực hiện Chương trình “Báo Pháp luật Việt Nam đến vùng sâu, vùng xa” nhằm chung tay “xóa nghèo pháp luật” cho đồng bào dân tộc, đưa Báo Pháp luật Việt Nam đến vùng sâu, vùng xa; phối hợp với Cty Prudential Việt Nam xây dựng 12 Ngôi nhà tư pháp tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long dành cho cán bộ tư pháp trẻ đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyên tuyền pháp luật, có hoàn cảnh khó khăn ở 12 tỉnh thuộc địa bàn này.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng sẽ phối hợp với các đối tác chiến lược, các văn phòng luật sư thực hiện nhiều hoạt động xã hội, từ thiện khác. Tại buổi lễ ra mắt của Trung tâm diễn ra trang trọng tại Hà Nội sáng qua – 29/1, nhiều tập đoàn, DN đã ký kết các hợp đồng hợp tác chiến lược với Trung tâm Truyền thông Pháp luật Việt Nam,  hợp sức cùng thực hiện các hoạt động xã hội, truyền thông pháp luật trong năm 2013.

Một trong những chỉ đạo đối với công tác của Báo trong bài phát biểucủa Thứ trưởng Lê Hồng Sơn chính là:  “Báo cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phía sau công tác xuất bản như tổ chức các sự kiện và tham gia sâu hơn vào đời sống xã hội bằng việc phối hợp thực hiện các hoạt động xã hội từ thiện. Với một đơn vị mới là Trung tâm Truyền thông Pháp luật Việt Nam được thành lập và đã tổ chức lễ ra mắt, Báo cần khẩn trương hoàn thiện bộ máy tổ chức và xây dựng các mối quan hệ hợp tác chiến lược với các DN, đơn vị đối tác đểđẩy mạnh công tác xã hội từ thiện của Báo”.

Về phần mình, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam – TS. Đào Văn Hội - nhấn mạnh, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Báo sẽ đồng sức, đồng lòng, quyết tâm kiên trì con đường đổi mới và làm tốt công tác truyền thông pháp luật cũng như truyền bá tri thức pháp luật cho người dân, nhất là bà con vùng sâu, vùng xa, nhằm đáp ứng kỳ vọng của lãnh đạo Bộ Tư pháp “làm sao để Báo Pháp luật Việt Nam trở thành tờ báo điđầu trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật”, góp phần đắc lực vào công cuộc đổi mới và phát triển đất nước, xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam”.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược với Trung tâm Truyền thông pháp luật Việt Nam
Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược với Trung tâm Truyền thông pháp luật Việt Nam

Gửi lời tri ân sâu sắc

Trong bối cảnh chung của đất nước, năm 2012 vừa qua, Báo Pháp luật Việt Nam cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, bằng những cố gắng vượt bậc của tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ và đồng hành có hiệu quả của đội ngũ đông đảo các cộng tác viên, các DN và tổ chức khác, Báo đã gặt hái được nhiều thành quả sau một năm miệt mài lao động.

Nhìn chung, trong năm 2012, các ấn phẩm của Báo Pháp luật Việt Nam từ  báo ngày, các ấn phẩm phụ như Pháp luật & Thời đại, Câu chuyện pháp luật, Doanh nhân & Pháp luật, Pháp luật Chuyên đề, Dân tộc & Miền núi đến Báo Pháp luật Việt Nam điện tử… đã liên tục đổi mới về nội dung thông tin và hình thức trình bày, giữ vững tôn chỉ, mục đích, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thành công Kế hoạch công tác năm 2012 đã được Bộ trưởng phê duyệt.

Với vai trò là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, ngành Tư pháp, Báo Pháp luật Việt Nam đã thường xuyên cập nhật và truyền tải thông tin mộtcách toàn diện, nhanh chóng nhất các mặt công tác của Bộ Tư pháp, ngành Tư pháp trên các số báo với nội dung chuyên sâu, đáp ứng kịp thời yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác của lãnh đạo Bộ Tư pháp cũng như  thỏa mãn tối đa nhu cầu thông tin của bạn đọc là cán bộ, công chức trong và ngoài ngành Tư pháp. 

Đặc biệt, để đẩy mạnh đổi mới nội dung và hình thức các ấn phẩm của Báo, tăng cường công tác phát hành báo đến các nhóm bạn đọc, trong năm 2012, Báo Pháp luật Việt Nam tập trung phát triển hai số phụ hướng đến phân khúc bạn đọc trên thị trường bán lẻ là Pháp luật & Thời đại và Câu chuyện pháp luật. Sau một năm xuất bản, hai số phụ này đã có số lượng phát hành rất ấn tượng, nhanh chóng chiếm lĩnh một thị phần đáng kể trên thị trường báo chí trong nước nói chung…

Sự thành công trong công tác của Báo năm 2012 có những đóng góp to lớn từ phía các DN đối tác và đông đảo các cộng tác viên. Thay mặt Báo Pháp luật Việt Nam, Phó Tổng biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến đã gửi lời cảm ơn trân trọng và sâu sắc đến các DN đối tác, các cộng tác viên đã đồng hành, hợp tác, giúp đỡ Báo Pháp luật Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ suốt thời gian qua và những năm tới đây…

Hoàng Thư

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.