Tr4

Vững vàng truyền thông pháp luật, phục vụ cộng đồng

Chuẩn bị đón Xuân Quý Tỵ, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Truyền thông PLVN một thành viên mới trong “gia đình” PLVN. Đến dự buổi Lễ, có sự tham dự của các Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đức Chính, Lê Thành Long và Lê Hồng Sơn, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp (DN) cùng đông đảo cộng tác viên thân thiết của Báo...

Chuẩn bị đón Xuân Quý Tỵ, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Truyền thông PLVN một thành viên mới trong “gia đình” PLVN. Đến dự buổi Lễ, có sự tham dự của các Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đức Chính, Lê Thành Long và Lê Hồng Sơn, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp (DN) cùng đông đảo cộng tác viên thân thiết của Báo.

Nhân dịp này, Báo PLVN cũng đã gặp mặt, tỏ lòng tri ân các cộng tác viên, các DN  và đối tác trong một năm qua đã đồng hành, góp sức hỗ trợ Báo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ truyền thông pháp luật của mình…

Các Thứ trưởng Lê Hồng Sơn, Nguyễn Đức Chính, Lê Thành Long chứng kiến  Lễ ký kết giữa các hãng luật và luật sư với Trung tâm Truyền thông Pháp Luật Việt  Nam về thực hiện chương trình “Báo Pháp luật Việt Nam đến vùng sâu, vùng xa”.
Các Thứ trưởng Lê Hồng Sơn, Nguyễn Đức Chính, Lê Thành Long chứng kiến Lễ ký kết giữa các hãng luật và luật sư với Trung tâm Truyền thông Pháp Luật Việt Nam về thực hiện chương trình “Báo Pháp luật Việt Nam đến vùng sâu, vùng xa”.

Làm tốt truyền thông pháp luật

Công tác xã hội từ thiện, tổ chức sự kiện và các hoạt động khác gắn liền với xuất bản báo chí là những nhiệm vụ quan trọng đã được Chi ủy, Ban  Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam xác định cần được tiếp tục quan tâm, đầu tư hơn nữa. Vì vậy, trong năm 2012, Báo đã xây dựng Đề án Trung tâm Truyền thông, trình Bộ Tư pháp phê duyệt. Được sự ủng hộ, chỉ đạo chặt chẽ của lãnh đạo Bộ Tư pháp, Báo đã thành lập Trung tâm Truyền thông Pháp luật Việt Nam, có chức năng, nhiệm vụ truyền thông pháp luật, tổ chức sự kiện và công tác xã hội từ thiện; tổ chức các hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí; phối hợp với các tổ chức hành nghề luật sư, tư vấn pháp luật thực hiện việc tư vấn pháp luật cho đông đảo bạn đọc có nhu cầu tư vấn pháp luật…

Sự ra đời của Trung tâm Truyền thông đánh dấu bước chuyển đổi quan trọng về chất và lượng trong công tác xã  hội từ thiện của Báo, bắt đầu từ năm 2013. Trong năm 2013, Trung tâm Truyền thông Pháp luật Việt Nam sẽthực hiện một số chương trình, hoạt động quan trọng. Điển hình là, phối hợp với các Hãng luật và Luật sư tiêu biểu tiếp tục  thực hiện Chương trình “Báo Pháp luật Việt Nam đến vùng sâu, vùng xa” nhằm chung tay “xóa nghèo pháp luật” cho đồng bào dân tộc, đưa Báo Pháp luật Việt Nam đến vùng sâu, vùng xa; phối hợp với Cty Prudential Việt Nam xây dựng 12 Ngôi nhà tư pháp tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long dành cho cán bộ tư pháp trẻ đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyên tuyền pháp luật, có hoàn cảnh khó khăn ở 12 tỉnh thuộc địa bàn này.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng sẽ phối hợp với các đối tác chiến lược, các văn phòng luật sư thực hiện nhiều hoạt động xã hội, từ thiện khác. Tại buổi lễ ra mắt của Trung tâm diễn ra trang trọng tại Hà Nội sáng qua – 29/1, nhiều tập đoàn, DN đã ký kết các hợp đồng hợp tác chiến lược với Trung tâm Truyền thông Pháp luật Việt Nam,  hợp sức cùng thực hiện các hoạt động xã hội, truyền thông pháp luật trong năm 2013.

Một trong những chỉ đạo đối với công tác của Báo trong bài phát biểucủa Thứ trưởng Lê Hồng Sơn chính là:  “Báo cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phía sau công tác xuất bản như tổ chức các sự kiện và tham gia sâu hơn vào đời sống xã hội bằng việc phối hợp thực hiện các hoạt động xã hội từ thiện. Với một đơn vị mới là Trung tâm Truyền thông Pháp luật Việt Nam được thành lập và đã tổ chức lễ ra mắt, Báo cần khẩn trương hoàn thiện bộ máy tổ chức và xây dựng các mối quan hệ hợp tác chiến lược với các DN, đơn vị đối tác đểđẩy mạnh công tác xã hội từ thiện của Báo”.

Về phần mình, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam – TS. Đào Văn Hội - nhấn mạnh, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Báo sẽ đồng sức, đồng lòng, quyết tâm kiên trì con đường đổi mới và làm tốt công tác truyền thông pháp luật cũng như truyền bá tri thức pháp luật cho người dân, nhất là bà con vùng sâu, vùng xa, nhằm đáp ứng kỳ vọng của lãnh đạo Bộ Tư pháp “làm sao để Báo Pháp luật Việt Nam trở thành tờ báo điđầu trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật”, góp phần đắc lực vào công cuộc đổi mới và phát triển đất nước, xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam”.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược với Trung tâm Truyền thông pháp luật Việt Nam
Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược với Trung tâm Truyền thông pháp luật Việt Nam

Gửi lời tri ân sâu sắc

Trong bối cảnh chung của đất nước, năm 2012 vừa qua, Báo Pháp luật Việt Nam cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, bằng những cố gắng vượt bậc của tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ và đồng hành có hiệu quả của đội ngũ đông đảo các cộng tác viên, các DN và tổ chức khác, Báo đã gặt hái được nhiều thành quả sau một năm miệt mài lao động.

Nhìn chung, trong năm 2012, các ấn phẩm của Báo Pháp luật Việt Nam từ  báo ngày, các ấn phẩm phụ như Pháp luật & Thời đại, Câu chuyện pháp luật, Doanh nhân & Pháp luật, Pháp luật Chuyên đề, Dân tộc & Miền núi đến Báo Pháp luật Việt Nam điện tử… đã liên tục đổi mới về nội dung thông tin và hình thức trình bày, giữ vững tôn chỉ, mục đích, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thành công Kế hoạch công tác năm 2012 đã được Bộ trưởng phê duyệt.

Với vai trò là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, ngành Tư pháp, Báo Pháp luật Việt Nam đã thường xuyên cập nhật và truyền tải thông tin mộtcách toàn diện, nhanh chóng nhất các mặt công tác của Bộ Tư pháp, ngành Tư pháp trên các số báo với nội dung chuyên sâu, đáp ứng kịp thời yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác của lãnh đạo Bộ Tư pháp cũng như  thỏa mãn tối đa nhu cầu thông tin của bạn đọc là cán bộ, công chức trong và ngoài ngành Tư pháp. 

Đặc biệt, để đẩy mạnh đổi mới nội dung và hình thức các ấn phẩm của Báo, tăng cường công tác phát hành báo đến các nhóm bạn đọc, trong năm 2012, Báo Pháp luật Việt Nam tập trung phát triển hai số phụ hướng đến phân khúc bạn đọc trên thị trường bán lẻ là Pháp luật & Thời đại và Câu chuyện pháp luật. Sau một năm xuất bản, hai số phụ này đã có số lượng phát hành rất ấn tượng, nhanh chóng chiếm lĩnh một thị phần đáng kể trên thị trường báo chí trong nước nói chung…

Sự thành công trong công tác của Báo năm 2012 có những đóng góp to lớn từ phía các DN đối tác và đông đảo các cộng tác viên. Thay mặt Báo Pháp luật Việt Nam, Phó Tổng biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến đã gửi lời cảm ơn trân trọng và sâu sắc đến các DN đối tác, các cộng tác viên đã đồng hành, hợp tác, giúp đỡ Báo Pháp luật Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ suốt thời gian qua và những năm tới đây…

Hoàng Thư

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung công khai số điện thoại cá nhân

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối thoại công nhân tại Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
(PLO)  "Số điện thoại của tôi là 0903407319, bất cứ nội dung bức xúc gì, công nhân có thể nhắn tin cho tôi qua số này để tôi có chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan liên quan giải đáp thỏa đáng", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại Hội nghị tiếp xúc công nhân lao động KCN&CX TP Hà Nội, sáng nay.

Không được giữ 'ghế' Trưởng phòng, giám đốc DN Nhà nước quá 10 năm

Công tác tổ chức cán bộ ở tỉnh Quảng Bình đạt nhiều bước tiến mới sau Đại hội Đảng bộ tỉnh này lần thứ XVI. Ảnh: T.N.Phong
(PLO) - Mục đích của việc cơ cấu nhân sự này hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp (DN) Nhà nước và tạo bước tiến mới của chiến lược xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ở tỉnh Quảng Bình.

Ngày mai, TP HCM dự kiến công bố kết quả bầu cử

Toàn cảnh buổi họp đánh giá sơ bộ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sáng 26/5
(PLO) - TP HCM hôm nay đối chiếu lần cuối các biên bản, số liệu để chốt danh sách và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu các bước tiếp theo đã hoàn tất, dự kiến ngày mai, 27/5, Ủy ban bầu cử TP công bố chính thức kết quả bầu cử.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật
(PLO) - Trả lời phỏng vấn báo chí Nhật, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam sẽ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo và phát triển, gắn bó và phục vụ nhân dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp (DN)...

'Vũ khí' chống luận điệu xuyên tạc

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn.
(PLO) - "Xây" dẫn chứng để chống luận điệu xuyên tạc là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tại hội nghị “Cung cấp thông tin về công tác nhân quyền cho báo chí” do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ tổ chức hôm qua (25/5).

'Bật mí' cuốn sổ gối đầu giường của người lính

Cán bộ, chiến sỹ Đại đội 2, Tiểu đoàn 16 phòng không, Sư đoàn 324 đang tìm hiểu cuốn Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”
(PLO) - Thời gian qua Sư đoàn 324 (Quân khu 4) biên soạn và phát hành Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”, nhằm hệ thống hóa và cung cấp cho cán bộ, chiến sỹ những kiến thức cơ bản trên các lĩnh vực đời sống xã hội và trong Quân đội, bảo đảm tốt hơn đời sống văn hoá, tinh thần cho bộ đội.

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật
(PLO) - Trong bài phát biểu của mình với giới trí thức trẻ Việt Nam, ông B.Obama cho rằng: “Nền kinh tế sẽ phát triển, đặc biệt ở các nước có pháp quyền và có hành lang pháp lý đúng đắn. Nền kinh tế tri thức sẽ đổ vào các quốc gia ưu tiên cho giáo dục”.

Những người lính “luyện voi”

Các khẩu đội pháo tích cực luyện tập
(PLO) - Đầu giờ sáng, trên thao trường huấn luyện của Đại đội 2, Tiểu đoàn 10, Lữ đoàn Pháo binh 368 (Quân khu 5) khí thế rất sôi động, khẩn trương. Sau khẩu lệnh “Các Trung đội bắt đầu tập”, các khẩu đội nhanh chóng triển khai đội hình luyện tập. Những khẩu lệnh ngắn gọn, chính xác vang vọng cả một góc đồi.

Chi phí thuê luật sư cũng được tính bồi thường?

Chi phí thuê luật sư trong suốt hành trình đi tìm công lý của người bị oan sẽ được bồi thường.
(PLO) - Thiệt hại được bồi thường là một trong những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm đối với các trường hợp bị oan sai. Tuy nhiên, Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước hiện hành lại chưa dự liệu hết các khoản thiệt hại được bồi thường có khả năng phát sinh trên thực tế mà người bị thiệt hại phải gánh chịu. 

Việt Nam - Mỹ ra tuyên bố chung

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Barack Obama đồng chủ trì họp báo quốc tế thông báo về kết quả hội đàm giữa hai bên - Ảnh: VGP
(PLO) - Hai bên tái khẳng định cam kết trong việc tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc, tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước. Hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ tích cực phối hợp để tăng cường quan hệ Đối tác Toàn diện...