Vùng quất Mễ Sở đón Tết trong bội thu

(PLO) -Được mùa, không khí tại vùng quất Mễ Sở (Văn Giang, Hưng Yên) giáp Tết sôi động hơn bao giờ hết.
Vùng quất Mễ Sở đón Tết trong bội thu

Hình ảnh thường gặp ở Mễ Sở, “đất quất” của cả miền bắc trong những ngày cận Tết là những đoàn xe xếp hàng dài bên những cánh đồng bạt ngàn màu vàng.

Thôn Mễ Sở có mấy trăm hộ dân, nhà nào cũng trồng quất, ít thì 100 - 200 gốc, nhiều thì 800 - 900 gốc. Để có được cây quất đẹp phục vụ người dân ngày Tết, người trồng quất phải trải qua một quá trình chăm bón dài tới 3 năm.

Cô Thủy, chủ một vườn trồng quất cho biết: “Ở  đây, nhà trồng nhiều thì 800 đến 900 gốc , nhà trồng ít cũng từ 100 đến 200 gốc. Năm nay bán được giá mỗi cây trung bình vào khoảng 200.000đ đến 300.000đ . Nên thu về  cũng được 40 -50 triệu đồng. Nhiều gia đình khác trong  xã còn thu được cả trăm triệu đồng”.

Anh Vũ Xuân Hùng, đã buôn quất lâu năm chia sẻ: “Mọi năm đi thu mua quất về rồi bán như ngồi trên đống lửa vì sợ quất ế, nhưng năm nay thì nhập đến đâu bán hết đến đó”.

Anh Hùng tâm sự thêm, giá quất năm nay không tăng quá cao so với mọi năm. Bình quân giá bán ra tùy thuộc vào các loại cây. Cây bé thì từ 150.000đ đến 250.000đ, còn các cây cao có dáng đẹp dao động từ 300.000đ đến 1.000.000đ.

Thị hiếu của khách hàng năm nay chủ yếu tập trung vào loại cây bé phù hợp ở các nhà có diện tích bé trong phố, hay đặc biệt hơn năm nay  “mốt” chơi quất bonsai. Có giá từ 1.000.000đ đến 4.000.000đ tùy thuộc vào độ công phu của người chăm sóc.

Cứ nhìn vào những cây quất với nhiều thế đẹp, nhiều cây quýt được ghép bưởi, phật thủ, ớt rất bắt mắt mới biết công sức người trồng đã phải bỏ ra nhiều đến thế nào.

Vùng quất Mễ Sở đón Tết trong bội thu ảnh 1
Từng đoàn xe nối nhau qua phà chở quất đi bán. 
Vùng quất Mễ Sở đón Tết trong bội thu ảnh 2
Nông dân phấn khởi vì có một mùa bội thu 
Vùng quất Mễ Sở đón Tết trong bội thu ảnh 3
Cả cánh đồng quất đang chờ được chuyển đi 
Vùng quất Mễ Sở đón Tết trong bội thu ảnh 4
 Không khí Tết rộn ràng ở nơi đây.
Vùng quất Mễ Sở đón Tết trong bội thu ảnh 5
Quất được xếp lên thùng để chuyển đi. 
Vùng quất Mễ Sở đón Tết trong bội thu ảnh 6
 Những cây khác đang được xới gốc cẩn thận
Vùng quất Mễ Sở đón Tết trong bội thu ảnh 7
 

Đình Hiếu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dỡ bỏ rào tại điểm 'check in' đẹp nhất Y Tý

Dỡ bỏ rào tại điểm 'check in' đẹp nhất Y Tý
(PLVN) - Sáng 23/6, UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo khẩn Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh dừng thi công hạng mục chòi ngắm cảnh, lan can khu vực công viên Choản Thèn tại xã Y Tý (huyện Bát Xát, Lào Cai).

Trao 3.000 cây gậy trắng cho người mù Việt Nam

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Thị Bích Ngọc trao tượng trưng 3.000 cây gậy trắng cho Hội người muc Việt Nam
(PLVN) -Trong khuôn khổ Chương trình vì sự phát triển cộng đồng sáng kiến cây gậy trắng cho người mù Việt Nam, hôm qua - 22/6/2021, tại Trung tâm đào tạo chức năng người mù Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã trao 3.000 Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam,

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 23/6

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 23/6
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung chấm dứt nắng nóng đặc biệt gay gắt, với nhiệt độ trong ngày cao nhất khoảng 33 độ C, đêm có mưa rào; các tỉnh miền Trung vẫn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 38 độ C...