Vùng 5 Hải quân tuần tra chung với Hải quân Thái Lan

(PLO) - Bộ Quốc phòng cho biết, thực hiện Quy chế tuần tra chung và lập kênh thông tin liên lạc giữa Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Thái Lan, từ 28 - 30/4/2016, Biên đội tàu 264, 265 (thuộc Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã tiến hành thành công chuyến tuần tra chung lần thứ 33 với Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
Tàu Hải quân của 2 nước thực hiện tuần tra chung Tàu Hải quân của 2 nước thực hiện tuần tra chung

Mục đích của hoạt động này là nhằm duy trì trật tự an ninh trên vùng biển giáp ranh giữa hai nước; tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác, tăng cường sự hiểu biết tin cậy lẫn nhau giữa Hải quân Việt Nam và Hải quân Thái Lan. Từ đó, nâng cao khả năng phối hợp huấn luyện các nội dung thông tin cơ bản, tìm kiếm cứu nạn cho các lực lượng tham gia tuần tra chung. Thông qua kết quả tuần tra, sẽ làm cơ sở tiếp tục nghiên cứu các hình thức và phương pháp phối hợp hoạt động giữ hải quân hai nước trong những năm tiếp theo.

Trong chuyến tuần tra chung lần này, hai bên xác định tập trung phối hợp tiến hành các nhiệm vụ như: ngăn chặn các hoạt động nghề cá bất hợp pháp khi vượt qua ranh giới, trấn áp cướp biển, các hoạt động buôn lậu, vận chuyển ma túy, nhập cư bất hợp pháp, ngăn cản các hoạt động trái phép trong khu vực biển tuần tra chung, bảo vệ và giữ gìn môi trường biển. Ngoài ra, trong thời điểm cùng đồng hành tuần tra, các lực lượng của hai bên đã phối hợp tiến hành huấn luyện cờ tay, cờ hiệu theo luật thông tin, tín hiệu quốc tế.

Với sự hiệp đồng chặt chẽ, chuyến tuần tra chung lần thứ 33 giữa Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Thái Lan đã kết thúc thành công. Các lực lượng của hai nước đã để lại cho nhau những tình cảm tốt đẹp trong hoạt động tuần tra, giữ gìn an ninh trật tự trên vùng biển giáp ranh giữa hai nước.

PV
Cùng chuyên mục
Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu

(PLVN) - Những cách làm hay, bài học kinh nghiệm quý như ở Bà Rịa – Vũng Tàu cần được chia sẻ và lan toả để nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 sớm gặt hái được thành quả rộng khắp, góp phần hiện thực hoá mục tiêu kép vừa đảm bảo sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...

Đọc thêm

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội
(PLVN) – Phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2021-2022 của Học viện Quốc phòng, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, trong tình hình mới, Học viện cần tiếp tục thể hiện rõ tầm vóc, trí tuệ, bản sắc, vai trò, vị trí của một trong những Học viện mẫu mực của quốc gia, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị ngày càng cao trong tình hình hiện nay. 

Chủ tịch nước tham dự chương trình Đại hội đồng Liên hợp quốc: Thông điệp Việt Nam tự cường, khát vọng và tầm nhìn phát triển

 Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp quốc đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
(PLVN) - Sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thành phố New York, bắt đầu chương trình tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Mỹ. 

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Kỳ 1- Lời hiệu triệu chạm đến mọi trái tim

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Kỳ 1- Lời hiệu triệu chạm đến mọi trái tim
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 với những diễn biến ngày càng phức tạp, đặt ra thách thức không nhỏ cho Việt Nam trong công tác bảo vệ tính mạng, sức khỏe nhân dân và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Nhưng dưới sự lãnh đạo đúng đắn, linh hoạt của Đảng và Nhà nước, sự đồng lòng, ủng hộ của toàn thể nhân dân đã tạo nên sức mạnh đoàn kết cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII vào cuộc sống: Củng cố, nâng cao trách nhiệm và đạo đức công vụ

Nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ là nhiệm vụ quan trọng hiện nay.
(PLVN) -  Trong lĩnh vực pháp chế và kỷ luật nhà nước, không hiếm hiện tượng lợi dụng những hiểu biết về pháp luật, kỷ luật nhà nước để “luồn lách” pháp luật, kỷ luật. Vì vậy, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức không chỉ là lượng tri thức đạt được mà còn là tình cảm, bản lĩnh, động cơ, hình thành được lý tưởng trong hoạt động.

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ keo sơn Việt Nam - Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Noemi Rabaza Fernandesz.
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Noemi Rabaza Fernandez, Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam Maria Yolanda Ferrer Gomez và đại diện lãnh đạo các trường mang tên Bác Hồ, Nguyễn Văn Trỗi và Võ Thị Thắng đến chào Chủ tịch nước ngày 19/9 (theo giờ Việt Nam).