Vụ xe quá tải hoành hành tỉnh lộ huyện Mỹ Đức: Chỉ đạo trên giấy?

(PLO) - Mặc dù Thanh tra giao thông huyện Mỹ Đức có nhiều văn bản kiến nghị lên Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tăng cường lực lượng xử lý xe quá khổ, quá tải. Nhưng tình trạng trên vẫn chưa được vãn hồi.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Lực lượng mỏng?

Ngày 20/2/2015, Thanh tra giao thông (TTGT) Sở GTVT Hà Nội đã thông qua kế hoạch sau khi TTGT huyện Mỹ Đức có nhiều văn bản xin phối hợp với Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện, Phòng Quản lý đô thị, Công an huyện và các lực lượng chức năng, công an xã tăng cường kiểm tra xử lý các xe ô tô, xe tải vận chuyển hàng hóa quá trọng tải cho phép; đồng thời xử lý các xe chở vật liệu xây dựng quá khổ, quá tải vi phạm trật tự ATGT.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, từ sau khi kế hoạch được triển khai đến nay tình trạng xe quá khổ, quá tải vẫn tiếp diễn hàng ngày trên tỉnh lộ 419.

Một người dân thôn Tiên Mai, xã Hương Sơn cho hay, Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã chỉ đạo xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm và Đội TTGT huyện Mỹ Đức đã xử phạt nặng nhiều trường hợp vi phạm nhưng tình trạng xe quá khổ, quá tải vẫn không hề thuyên giảm.

Chỉ đạo trên giấy?

Được biết, đầu tháng 11/2015, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội có Văn bản báo cáo Giám đốc Sở GTVT Hà Nội về kết quả kiểm tra và xử lý các vi phạm theo đơn thư kiến nghị của người dân thôn Tiên Mai với nội dung: Trong tháng 8/2015 đã kiểm tra xử lý 5 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 22 triệu đồng (về các lỗi chở quá tải, chở vật liệu rơi vãi dọc đường). Ngày 09/9/2015, người dân thôn Tiên Mai tiếp tục gửi đơn phản ánh về việc lực lượng TTGT mỏng chưa xử lý triệt để được xe quá tải, vì vậy ngày 15/9/2015 Thanh tra Sở tiếp tục có Văn bản số 1055/TTS-TMTH về việc tăng cường lực lượng để duy trì kiểm tra xử lý xe vi phạm, theo đó xử lý 13 trường hợp, phạt tiền 75 triệu đồng (về các lỗi chở quá khổ, quá tải, vật liệu rơi vãi, điều kiện phương tiện, người lái không đảm bảo). 

Sau đó, người dân thôn Tiên Mai lại có đơn phản ánh: Khi có lực lượng TTGT thì xe tải chở đá ngừng hoạt động và chỉ cần lực lượng này “vắng mặt” thì các phương tiện lại chạy ầm ầm. Và Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội lại có “chỉ đạo” TTGT huyện Mỹ Đức phối hợp với lực lượng chức năng liên quan tăng cường kiểm tra xử lý dứt điểm tình trạng xe quá khổ, quá tải đảm bảm trật tự ATGT trên địa bàn huyện, đặc biệt trên tuyến tỉnh lộ 419.

Bà Lại Thị Hiền (thôn Tiên Mai, xã Hương Sơn)  cho hay: “Mặc dù TTGT huyện Mỹ Đức và cơ quan chức năng vào cuộc và xử phạt nhiều trường hợp xe quá khổ, quá tải nhưng không hiểu sao tình trạng vẫn như “đá ném ao bèo”?, phải chăng có điều gì uẩn khúc ở đây? Liệu họ có được ai đó “bảo kê” nên mới như vậy? Đề nghị lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cần có chỉ đạo quyết liệt, có như vậy tình trạng mới được vãn hồi”.  

Hiếu Hoàng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Góc khuất vụ án bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài cuối - Long An đã báo cáo thế nào với Trung ương về sự việc?

BS Liêm: “Tôi bị oan”.
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, dư luận tại Long An cho rằng trong vụ án bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế, bị cáo buộc “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 165 Bộ luật Hình sự 1999), có “sự chỉ đạo của Trung ương”. Thế nhưng, có lẽ nào vụ án “Trung ương chỉ đạo” mà lại giao Công an cấp huyện thụ lý điều tra sai thẩm quyền?

Góc khuất vụ án Bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài 5 - Kết luận giám định sai phạm làm lệch lạc bản chất sự việc

Có nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng nghiêm trọng trong vụ án bác sĩ Liêm.
(PLVN) - Trong bất kỳ vụ án hình sự nào, để buộc tội bất kỳ ai, quan trọng nhất là bản kết luận giám định. Nếu kết luận giám định sai, sẽ làm lệch lạc bản chất sự việc. Vụ án bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An) bị cáo buộc “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 165 Bộ luật Hình sự 1999, là một điển hình như vậy.

Hà Nội: UBND phường Hàng Mã “om” hồ sơ xử lý vi phạm trật tự xây dựng

Trụ sở Đội quản lý trật tự xay dựng đô thị quận Hoàn Kiếm
(PLVN) - Chủ căn hộ tầng 1, số 93 Hàng Mã tự ý phá bức tường chung, xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của hộ liền kề và tài sản chung của Nhà nước. Cán bộ UBND phường đã lập biên bản vi phạm, Xí nghiệp quản lý và phát triển nhà số 3 đã đề nghị UBND phường cương quyết ngăn chặn, xử lý vi phạm và yêu cầu khắc phục hậu quả nguyên trạng nhưng sau gần 2 tháng UBND phường Hàng Mã vẫn “om” hồ sơ xử lý vi phạm trật tự xây dựng.

Góc khuất vụ án Bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài 4 - Phiên xử lạ lùng “quên” triệu tập... bị cáo, luật sư

Bác sĩ Liêm trong phiên sơ thẩm năm 2020.
(PLVN) - Nhận xét về vụ án Bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An) bị cáo buộc “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 165 Bộ luật Hình sự 1999, nhiều luật sư cho rằng đây là một vụ án “gọt chân cho vừa giày”. Hồ sơ cho thấy quá trình điều tra, truy tố, xét xử của cấp sơ thẩm đã xảy ra không ít vi phạm tố tụng.

Cần làm rõ dấu hiệu “hợp thức hóa” vi phạm của Công ty Minh Long

Vi phạm của Cty Minh Long hoàn thiện, chính quyền địa phương mới phát hiện.
(PLVN) - Mặc dù đã chỉ rõ sai phạm của Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn Minh Long (Cty Minh Long) trong việc triển khai thực hiện dự án “Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe mô tô và đào tạo lái xe mô tô hạng B1, B2” (dự án) trên địa bàn xã Hồ Sơn (huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), thế nhưng, thay vì xử lý dứt điểm thì cơ quan chức nay tỉnh này lại có động thái “hợp thức hóa” vi phạm khiến dư luận địa phương bức xúc.

Góc khuất vụ án Bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài 2 - “Đắc tội” vì không tuyển dụng người thân cán bộ tỉnh?

Bác sĩ Liêm tại phiên tòa sơ thẩm hồi cuối năm 2020.
(PLVN) - Ba năm 2014, 2015, 2016 là quãng thời gian “sóng gió” với bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An) khi liên tiếp bị rơi vào những tình huống khó xử: Nếu làm theo thì có tội với pháp luật, nếu từ chối thì “đắc tội” với cán bộ gửi gắm. Ông đã chọn cách hành xử đúng luật, rồi sau đó bất ngờ bị cho thôi chức, trở thành bị cáo trong một vụ án dấu hiệu oan sai, vi phạm tố tụng nghiêm trọng.

Hợp đồng mua bán găng tay y tế hai năm rắc rối

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bà Nguyễn Thiên Hương, Giám đốc Cty TNHH Bê tông Sơn Lâm (trụ sở Bà Rịa – Vũng Tàu) có đơn cho rằng ông Nguyễn Thế Trung (Giám đốc CTNHH Xăng dầu Trần Lưu (trụ sở đường Cách mạng tháng 8, quận 3, TP HCM) ký hợp đồng mua bán găng tay y tế với bà nhưng không giao hàng và cũng không trả lại tiền đã tạm ứng.

Hà nội: Có dấu hiệu "bảo kê" cho doanh nghiệp tập kết vật liệu xây dựng trên đất công

Trụ sở UBND phường Dịch Vọng
(PLVN) - Công ty TNHH P hát triển đô thị xanh Việt Nam ngang nhiên chiếm dụng 1 phần lòng đường để tập kết vật liệu xây dựng (cát, sỏi, gạch) trái phép tại khu đất D18, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, gây ảnh hưởng lớn đến vệ sinh môi trường và cản trở người tham gia giao thông. Sự việc này diễn ra trong nhiều năm, UBND phường Dịch Vọng biết, thế nhưng lại không dám “đụng” đến.

Lạng Sơn: Trung tâm đào tạo lái xe Minh Long xây dựng không phép

Cty Minh Long xây dựng hàng loạt công trình không phép
(PLVN) - Chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa chuyển mục đích sử dụng đất, chưa được cấp giấy phép xây dựng… thế nhưng, Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn Minh Long (Cty Minh Long) đã triển khai xây dựng hoàn thiện hàng loạt các hạng mục công trình để thực hiện dự án “Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe mô tô và đào tạo lái xe mô tô hạng B1, B2” trên hàng nghìn m2 đất nông nghiệp thuộc địa bàn xã Hồ Sơn (huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn).

Tổng lực ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh

Tổng tiến công toàn lực, thần tốc để chặn đứng, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. Ảnh minh họa
(PLVN) - Đợt dịch COVID-19 thứ tư trở lại Việt Nam đã tạo ra áp lực lớn. Ngay từ khi bắt đầu có dịch bùng phát, Ban Bí thư, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng và Ban Chỉ đạo quốc gia đã thường xuyên cập nhật, đánh giá tình hình, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra kịp thời, đúng hướng, quyết liệt, hiệu quả. 

Tại cái điện thoại?

Tại cái điện thoại?
(PLVN) - Một clip dài 8 phút quay cảnh nhạy cảm của một đôi trai gái bị tung lên mạng và cũng ngay lập tức, người ta bỏ công tìm hiểu danh tính của đôi trai gái đó. Thông tin đời tư bị phơi bày trên mạng. Bản thân “nữ chính” của clip này đã lâm vào tình trạng hoảng loạn.