Vụ xe khách bị lũ cuốn: Danh tính những người mất tích

Sáng 19/10, việc cứu hộ chiếc xe khách bị cuốn xuống dòng Lam, xã Xuân Lam (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) diễn ra khốc liệt.

Sáng 19/10, việc cứu hộ chiếc xe khách bị cuốn xuống dòng Lam, xã Xuân Lam (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) diễn ra khốc liệt. Dòng nước đục ngầu, chảy xiết, bóng xe và những người xấu số vẫn chẳng thấy đâu. Những tia hy vọng rồi thất vọng hiện trên nét mặt người thân…

Ông Phùng Minh Lực vừa từ xóm Đồn Minh, xã Thanh Thủy (Tĩnh Gia - Thanh Hóa) vào Hà Tĩnh tìm xác cháu: “Cầu mong tìm thấy xe. Chắc chắn hai cháu tôi và những nạn nhân khác còn ở trong đó…”.

Sau khi nhận được hung tin, ông Lực biết chắc chắn hai cháu mình là Đỗ Thị Lan (15 tuổi) và Đỗ Thị Phương (17 tuổi) không thể sống được. Hai cháu phận gái yếu đuối, lại không biết bơi thì làm sao trụ nổi.

Mỗi chiếc ca nô cứu hộ ra sông lại mang theo hàng ngàn ánh mắt
Mỗi chiếc ca nô cứu hộ ra sông lại mang theo hàng ngàn ánh mắt
Theo danh sách cập nhật chưa đầy đủ từ những người thân của các nạn nhân, phần lớn những người bị nạn đều còn rất trẻ, khoảng từ 15 đến 30 tuổi. Hầu hết họ đều không biết bơi. Đi dọc địa điểm xe bị cuốn chừng 3 đến 4 cây số, đâu đâu cũng thấy bóng người ngóng mắt nhìn ra dòng nước đục ngầu và màu áo cứu hộ. Xa xa giữa lòng sông những con tàu, ca nô đang lùng sục, bới tung tìm kiếm chiếc xe và những người gặp nạn.

Danh tính những hành khách mất tích


1. Phạm Văn Tưởng (29 tuổi) ở Trực Thắng, Trực Ninh, Nam Định

2. Nguyễn Thị Duyên (21 tuổi) ở Đắk Nông

3. Đinh Văn Lương (37 tuổi) ở Hải Ninh, Hải Hậu, Nam Định

4. Nguyễn Thị Thắm (19 tuổi) ở Diễn Châu, Nghệ An

5. Trần Đăng Khoa (18 tuổi) ở Đắk Nông

6. Nguyễn Thị Thùy (17 tuổi) ở Hòa Nam, Nghĩa Hưng, Nam Định

7, Đinh Xuân Trường (21 tuổi) ở Đắk Nông

8. Nguyễn Văn Huy (18 tuổi) ở Gia Lai

9. Đỗ Thị Lan (15 tuổi) ở Tĩnh Gia, Thanh Hóa

10. Đỗ Thị Phương (17 tuổi, chị ruột của Lan) ở Tĩnh Gia, Thanh Hóa

11. Đỗ Thị Lan (24 tuổi) ở Hải Xuân, Hải Hậu, Nam Định

12. Vũ Thị Ánh (7 tháng tuổi, con của chị Đỗ Thị Lan)

13. Phạm Thị Yến (60 tuổi)

14. Mai Nhi (31 tuổi)

15. Đỗ Duy Gôn (3 tuổi) trú tại Phường Khánh Xuân, thành phố Buôn Mê Thuật, Đăk Lăk

(Cả ba nạn nhân xấu số trên là 3 bà cháu đi cùng trên chuyến xe tử thần trên)

16. Phạm Văn Tuyên (19 tuổi) Đắc Ruồng, Con Rẩy, Kon Tum

17. Phạm Thị Cúc (37 tuổi), trú tại Hải Xuân, Hải Hậu, Nam Định.

18. Lê Thị Phương Thảo (8 tháng tuổi, con của chị Cúc)
Đâu đó ở góc quán thấy ai đó bảo: “Thấy xe khách rồi”, mọi người lại nháo nhác phóng xe, chạy theo nhưng rồi lại thất vọng. Đại úy Nguyễn Quang Trung - Ban chỉ huy quân sự thành phố Vinh (Nghệ An) đứng trên cầu Bến Thủy cho biết: Ngay khi xe bị nạn, chúng tôi đã gấp rút đi tìm nhưng chẳng thấy gì ngoài nước. Hôm nay, sang ngày thứ hai, lực lượng bộ đội lại chốt chặn ở cầu Bến Thủy. “Cầu mong chiếc xe mắc vào ụ cát nào đó. Nếu có người nào ra khỏi xe thì người dân quanh đây cũng phát hiện cả rồi…”, anh Trung hy vọng.
Một người tự nhận đã thoát khỏi xe khách

12h trưa 19/10, một người đàn ông đã nhảy xuống dòng sông Lam (thuộc xã Xuân Lam - Nghi Xuân - Hà Tĩnh) bảo để tìm con bị chìm trong chuyến xe định mệnh bị nước cuốn rạng sáng 18/10.

Người đàn ông này tự nhận mình đã sống sót sau tai nạn
Người đàn ông này tự nhận mình đã sống sót sau tai nạn
Tuy nhiên hiện vẫn chưa có ngành chức năng nào khẳng định đó là hành khách sống sót. Sau khi nhảy xuống nước để cứu con, người đàn ông này đã được người dân cứu và cho quần áo.

Trong men rượu, người đàn ông này cho biết quê ở Kim Liên (Nam Đàn -Nghệ An). Ông đã thoát ra khỏi chiếc xe khách trước khi xe này bị ngập, tuy nhiên đứa con của ông thì không cứu được.

Sau khi được cho quần áo, người đàn ông này vẫn chạy đi dọc bờ sông kèm theo động tác vái lạy. Nhưng theo người dân nơi đây thì rất có thể ông này bị say rượu nên mới như thế.

Theo thông tin của chúng tôi thì đến trưa 19/10 (sau một ngày xảy ra vụ tai nạn) thì đã có người nhà của 18 hành khách đã đến đăng ký để tìm thi thể con mình trên chiếc xe khách xấu số.

Trước đó tài xế của xe khách cho biết trên xe chở 37 hành khách. 17 hành khách đã được cứu sống. Ngoài ra có một hành khách tên là Lê Văn Hoàng, quê Nam Định cũng đã liên lạc sau khi thoát khỏi chiếc xe lâm nạn và tìm được chỗ an toàn để đón xe về thẳng quê nhà.

Như vậy, theo người nhà hành khách đến nhận thì hiện có 19 hành khách là mất tích. Trong đó đã xác định danh tính của 18 nạn nhân, còn 1 nạn nhân chưa rõ.

Theo Trọng Đức
Khoa học đời sống online

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.