Vụ Tuần Châu Hà Nội kiện Việt Tú: Đạo diễn Hoàng Nhật Nam bật khóc ở cổng tòa

(PLVN) - Không được tòa triệu tập tới Tòa song rất lo lắng cho đứa con tinh thần "Tinh hoa Bắc Bộ" của mình nên đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã đến tòa. Khi được phóng viên phỏng vấn, nam đạo điễn đã bật khóc nói  lên những uất ức của mình.

Sáng 10/10, Tòa án cấp cao tại Hà Nội đưa vụ án kinh doanh thương mại về việc tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa Công ty CP Tuần Châu Hà Nội (Tuần Châu Hà Nội) và đạo diễn Việt Tú ra xét xử phúc thẩm. 

Phiên tòa được mở theo kháng cáo của Tuần Châu Hà Nội và đạo diễn Việt Tú. Theo đơn kháng cáo của Tuần Châu Hà Nội, Công ty này kháng cáo để yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm chấp nhận yêu cầu bồi thường thiệt hại của họ đối với Công ty DS; đề nghị cấp phúc thẩm không không chấp nhận phần tòa án cấp sơ thẩm tuyên kịch bản Tinh hoa Bắc Bộ là tác phẩm phái sinh của kịch bản Ngày xưa và phần tuyên Tuần Châu phải thanh toán tiền cho Công ty DS theo yêu cầu phản tố.

Phía Công ty DS có kháng cáo yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm buộc Tuần Châu Hà Nội phải thực hiện một số điều kiện thì công ty này mới chuyển quyền sở hữu vở diễn thực cảnh Ngày xưa cho Tuần Châu Hà Nội.

Tuy nhiên, do vắng mặt một đại diện được Tuần Châu Hà Nội ủy quyền hợp pháp vì lý do sức khỏe cùng với vị đại diện còn lại mong muốn hoãn tòa. Trước mong muốn trên của nguyên đơn, Tòa đã hỏi đại diện VKS. Đại diện Viện kiểm sát cũng đề nghị hoãn tòa. Do đó, Hội đồng xét xử, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã hoãn phiên xét xử.

Chia sẻ với phóng viên, đạo diễn Hoàng Nhật Nam - tổng đạo diễn, tác giả của kịch bản Tinh hoa Bắc Bộ - người viết “tâm thư” gửi đến Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội và Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã bật khóc khi nhắc đến đứa con tinh thần “Tinh hoa Bắc Bộ” cùng những uất ức ông phải chịu sau phán quyết của tòa sơ thẩm.

Giọng nghèn ngào, đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói anh đã ra Hà Nội cách đây nhiều ngày. Bởi bản thân anh rất mong chờ phiên tòa công bằng để trả lại danh dự cho anh và “Tinh hoa Bắc Bộ”. “Nam rất mong các phiên sắp tới Nam được có mặt để nói lên tiếng nói của mình để bảo vệ đứa con tinh thần của mình. “Tinh hoa Bắc Bộ” là tác phẩm hoàn toàn độc lập”, đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói.

Vụ Tuần Châu Hà Nội kiện Việt Tú: Đạo diễn Hoàng Nhật Nam bật khóc ở cổng tòa ảnh 1
Chia sẻ với phóng viên, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã bật khóc khi nhắc đến đứa con tinh thần của mình. 

Tiếp lời, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết sau phiên sơ thẩm anh đã gửi “tâm thư” cùng đơn kháng cáo của Tuần Châu Hà Nội đến tòa án. Bởi anh là nghệ sỹ, rất mong muốn và quan tâm đến đứa con tinh thần của mình. Theo tác giả “Tinh hoa Bắc Bộ”, anh là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan nhưng đến tòa mà không được chính danh, anh thấy bản thân rất tội nghiệp.

“Tôi đến tòa thì được biết tòa hoãn. Tôi hi vọng sau khi hoãn tòa, tòa sẽ mời tôi đến dự với cương vị người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. Bởi khi đưa ra mổ xẻ “Tinh hoa Bắc Bộ” thì nên mời người cha của đứa con tinh thần đó. Và tôi rất mong muốn được có mặt chính danh, được tôn trọng như 1  người nghệ sỹ với sáng tác độc lập của mình. Điều tôi mnong chờ là phiên tòa được diễn ra công bằng”, tác giả “Tinh hoa Bắc Bộ” nói.

Trước đó, sau nhiều ngày xét xử, nghị án, ngày 20/3, Hội đồng xét xử, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên chấp nhận một phần khởi kiện của Tuần Châu Hà Nội, yêu cầu Công ty DS chuyển giao quyền sở hữu tác phẩm Ngày xưa cho Tuần Châu Hà Nội./.

Ngọc Diệp
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bóp cổ, vung dao chém chủ nhà khi bị phát giác

Bị cáo Chu Văn Sáng (bên phải) lĩnh án 20 năm về 2 tội Giết người và Cướp tài sản
(PLVN) - Nửa đêm, Chu Văn Sáng đột nhập vào quán hàng xóm với ý định ăn trộm. Khi bị phát giác, Sáng cầm dao chém vào người hai mẹ con chị L, dùng tay bóp cổ gia chủ rồi cuỗm hết tài sản.

Làm 'người vận chuyển' ma túy để trừ nợ

Bị cáo Đặng Công Hổ tại phiên tòa
(PLVN) - Sau những chuyện buồn của gia đình, Hổ dính đến ma túy. Khi không có tiền để thỏa mãn cơn nghiện, Hổ mua nợ. Để rồi sau đó, Hổ đã chấp nhận làm “người vận chuyển” cho kẻ bán ma túy để gạt nợ.

Nhận 12 tháng tù giam vì tấn công lực lượng kiểm soát dịch

Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Trung Kiên về tội “Chống người thi hành công vụ” ngày 15/9.
(PLVN) - Ngày 15/9, TAND huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử theo thủ tục rút gọn đối với bị cáo Nguyễn Trung Kiên, sinh năm 1999, nơi đăng ký thường trú Ấp Thạnh Trúc, xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp về tội “Chống người thi hành công vụ”.