Vụ truy sát người tại Từ Sơn: Bị hại tố cáo quá trình điều tra có những điểm bất thường

(PLVN) - Phản ánh đến Báo PLVN, anh Chu Văn Minh (trú tại thôn Tiền, xã Dục Tú, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội) cho biết: Cơ quan CSĐT Công an thị xã Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) ra Thông báo tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự đối với vụ án “Cố ý gây thương tích” mà anh là bị hại với lý do không xác định được bị can là chưa thỏa đáng, có dấu hiệu bao che cho tội phạm…

Anh Minh cho biết: Khoảng 16h30’ ngày 03/6/2017, tại quán trà đá trên vỉa hè trước Khách sạn Paradise (thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), anh Nguyễn Đức Cao và Nguyễn Văn Nam (cùng trú tại thôn Phúc Hậu 2, xã Dục Tú) xảy ra cãi nhau và xô xát về chuyện anh Nam cầm số tiền 5 triệu của anh Cao nhưng không trả. Thấy vậy, anh Minh đã đứng ra can ngăn hai bên.

Vụ truy sát người tại Từ Sơn: Bị hại tố cáo quá trình điều tra có những điểm bất thường ảnh 1
Anh Chu Văn Minh cho rằng có dấu hiệu bao che, dung túng tội phạm trong vụ việc

Sau đó, khoảng 1h30’ ngày 04/6/2017, khi anh Minh đang làm việc tại một quán Karaoke ở khu phố Cẩm Giàng, phường Đồng Nguyên, thị xã Từ Sơn thì  nhận được điện thoại của anh Nguyễn Văn Nam hẹn đến quán cà phê (đang thi công hoàn thiện) tại phường Đông Ngàn của anh Nguyễn Danh Trường (ngụ khu phố Trung Hòa, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn) để anh Nam trả tiền cho anh Cao.

Thấy vậy, anh Minh đã nói lại với anh Cao về việc anh Nam gọi điện hẹn gặp để trả tiền. Sau đó, anh Cao đã đến chỗ anh Nam, nhưng một lát sau thì quay lại nói với anh Minh rằng đã đến nơi nhưng không gặp anh Nam. Đúng lúc này, anh Minh tiếp tục nhận được cuộc gọi điện thoại của anh Nam hẹn anh Minh cùng anh Cao đến quán Cà phê của anh Trường để trả tiền. Khi hai người chuẩn bị đi thì gặp anh Dương Văn Đức (SN 1991, trú tại 189, khu phố Tân Lập, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn), biết chuyện nên anh Đức đã dùng xe chở hai người đến chỗ anh Nam hẹn.

“Khoảng 2h30’, khi chúng tôi đến quán cà phê của anh Trường thì thấy cửa cuốn mở cao khoảng 1m, phía trong điện sáng, tôi vừa chui qua cửa vào trong quán thì bỗng nhiên nghe thấy tiếng anh Trường hô lớn: “Đánh chết... nó đi”. Vừa dứt lời, anh Trường cùng 3 người khác (trong đó có anh Nam) dùng hung khí nguy hiểm là gậy gỗ, tuýp sắt và dao lao vào đánh tới tấp vào đầu và người tôi gây thương tích nặng”, anh Minh cho biết.

Sau đó anh Minh được anh Đức, anh Cao và anh Tài (người cùng làm việc với anh Minh) đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa thị xã Từ Sơn. Sau đó được gia đình chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang (TP Hà Nội) để theo dõi, điều trị.

Trước sự việc trên, anh Minh đã đề nghị Công an thị xã Từ Sơn xem xét, xử lý việc nhóm người của anh Trường đã có hành vi “Cố ý gây thương tích” cho mình.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Từ Sơn đã lập hồ sơ đưa anh Minh đi giám định tỷ lệ thương tích. Tuy nhiên theo anh Minh, trong quá trình giám định, khi giám định tổn thương vùng đầu thì do máy bị hỏng nên chưa thực hiện được nên một Điều tra viên tên Minh cho biết “Thứ bảy tuần tiếp sẽ đưa đi giám định bổ sung”, nhưng sau đó việc giám định bổ sung này đã không được thực hiện. Sau đó, anh Minh được Cơ quan CSĐT Công an thị xã Từ Sơn thông báo cho biết bị tổn hại là 3% sức khỏe.

Trước sự việc trên, anh Minh đã nhiều lần đề nghị Cơ quan CSĐT Công an thị xã Từ Sơn cho đi giám định bổ sung, nhưng cho rằng không nhận được bất cứ câu trả lời nào. 

Một điều rất vô lý nữa theo anh Minh, cho đến tận ngày 12/7/2019, anh mới được một Điều tra viên tên Tú bàn giao cho Thông báo số 07 ngày 19/10/2018 “Về việc tạm đình chỉ vụ án hình sự” đối với vụ án “Cố ý gây thương tích” mà anh là bị hại với lý do quá trình điều tra chưa xác định được bị can?

“Sự việc tôi bị hành hung có các nhân chứng rõ ràng, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Từ Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, nhưng lại cho rằng “chưa xác định được bị can” là hết sức vô lý, có dấu hiệu bao che, dung túng tội phạm. Tôi cũng không hiểu vì lý do gì, gần một năm sau kể từ ngày ra thông báo tạm đình chỉ vụ án hình sự, Công an thị xã Từ Sơn mới bàn giao cho tôi. Rõ ràng, quá trình giải quyết vụ án có nhiều khuất tất”, anh Minh cho biết.

Được biết, sau khi nhận được thông báo tạm đình chỉ vụ án, anh Minh đã gửi đơn đến Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an thị xã Từ Sơn đề nghị khôi phục điều tra vụ án.

Trung Thứ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ tai nạn lao động tại 16A Nguyễn Công Trứ (Hà Nội): Trả hồ sơ để làm rõ kiến nghị của luật sư

LS An phát biểu tại phiên tòa.
(PLVN) -  Tại phiên tòa sơ thẩm mới đây, HĐXX TAND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung về những kiến nghị của luật sư (LS) với một số nội dung chưa được làm rõ, có dấu hiệu oan sai và lọt người trong vụ án “vi phạm quy định về an toàn lao động” xảy ra tại công trình xây dựng 16A Nguyễn Công Trứ (Hà Nội)…

Dấu hiệu sai phạm tại Học viện Quản lý giáo dục: Bài 2 - Mở nhiều lớp đào tạo thạc sĩ trái quy định?

Dấu hiệu sai phạm tại Học viện Quản lý giáo dục: Bài 2 - Mở nhiều lớp đào tạo thạc sĩ trái quy định?
(PLVN) - Cùng với nhiều dấu hiệu sai phạm trong công tác bổ nhiệm, điều động cán bộ, theo phản ánh của tập thể CBCNVC gửi tới Báo PLVN, Ban Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục còn có nhiều dấu hiệu vi phạm trong công tác tuyển sinh, đào tạo các lớp thạc sỹ và nhiều vấn đề khác trong tổ chức đào tạo sau đại học.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Giao khoán hàng trăm ha rừng sai quy định

Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu nơi để xảy ra nhiều tồn tại, sai phạm trong việc quản lý, bảo vệ rừng.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa ban hành kết luận thanh tra về công tác quản lý, sử dụng đất được giao cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân nhận khoán đất rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu (huyện Xuyên Mộc) đã chỉ ra hàng loạt những tồn tại, vi phạm.

Kháng nghị giám đốc thẩm "Vụ án Hòa Lân": Lá đơn của người không liên quan và những vấn đề cần làm rõ.

Phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ kiện Hòa Lân.
(PLVN) - Công ty Thiên Phú đã bị lợi dụng danh nghĩa để tạo ra các vụ khiếu nại, tố cáo và khởi kiện, dẫn đến "Vụ kiện Hòa Lân", nhưng ngay cả khi Công ty Thiên Phú không thể lợi dụng được nữa thì vẫn xuất hiện những lá đơn đến từ các tổ chức, cá nhân không liên quan đến vụ kiện được sử dụng để làm căn cứ kháng nghị giám đốc thẩm. Doanh nghiệp trúng đấu giá bị thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng kể từ khi vụ việc xảy ra không chỉ đặt vấn đề căn cứ pháp lý của các quyết định kháng nghị mà cần làm rõ cả động cơ, mục đích thực sự phía sau những lá đơn của những người không liên quan đến vụ việc.

Tiếp bài “Phán quyết của Tòa “đánh đố” thi hành án”: Thẩm phán càng giải thích, càng… khó hiểu

Những quyết định không rõ ràng của tòa với các tranh chấp tại khu đất TH1 khiến việc THA gặp nhiều khó khăn.
(PLVN) -  Sau khi Cục THADS TP Hà Nội chỉ ra một số quyết định không rõ ràng trong Bản án kinh doanh thương mại số 215/2020/KDTM-PT, thẩm phán xét xử vụ án này gần đây đã ký ban hành một số văn bản giải thích bản án. Tuy nhiên, Luật sư cho rằng các giải thích này vừa không thuyết phục vừa không đảm bảo tuân thủ pháp luật tố tụng dân sự.

Vụ kiện Hòa Lân: Lý do kháng nghị giám đốc thẩm bị "việt vị" bởi kết luận của các cơ quan tư pháp Trung ương

Dự án Hòa Lân tiếp tục rơi vào tình trạng lãng phí hoang hóa sau quyết định kháng nghị của VKSND Cấp cao tại TP HCM.
(PLVN) - Vụ tranh chấp liên quan đến dự án khu dân cư Hòa Lân tại TP tại Thuận An, Bình Dương đã hai cấp tòa đã ra bản án, tuyên không hủy kết quả đấu giá và Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Kim Oanh TP HCM, đơn vị trúng đấu giá được tiếp tục thực hiện dự án nhưng VKSND cấp cao tại TP HCM đã ra quyết định kháng nghị giám đốc thẩm khiến dự án bị đình trệ và doanh nghiệp trúng đấu giá tiếp tục thiệt hại hàng tỷ đồng mỗi ngày.

Nhiều dấu hiệu sai phạm tại Học viện Quản lý giáo dục

Học viện Quản lý giáo dục đang tồn tại nhiều dư luận xấu.
(PLVN) - Thời gian gần đây, Ban Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục có nhiều quyết định liên quan đến công tác nhân sự, phân công công tác đối với cán bộ, công nhân viên chức trong học viện. Tuy nhiên, những quyết định này lại không được sự đồng tình của nhiều CBCNVC trong học viện. Họ cho rằng việc bổ nhiệm, điều động nhân sự của Ban Giám đốc học viện là trái quy định, thậm chí có dấu hiệu tiêu cực, trục lợi cá nhân.

Sơ suất, nhầm lẫn trong khâu kiểm duyệt hồ sơ đấu giá dự án trăm tỷ ở Thanh Hóa?

Văn bản kiến nghị của Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn.
(PLVN) - Mặc dù đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ dự án chứng minh năng lực theo đúng quy định của pháp luật nhưng Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn vẫn bị kết luận không đủ điều kiện tham gia cuộc đấu giá quyền sử dụng đất tại một dự án tái định cư thuộc địa phận Thành phố Sầm Sơn.

Dự án khách sạn ở khu “đất vàng” Đà Lạt: Sai phạm vẫn được chuyển nhượng trăm tỷ đồng

Đến nay dự án khách sạn nghìn tỷ đồng vẫn còn ngổn ngang.
(PLVN) -  Lâm Đồng vừa hoàn tất thủ tục cho Công ty cổ phần Tập đoàn Khải Vy (trụ sở tại TP HCM) thuê gần 1500m2 ở khu “đất vàng” số 1 Hùng Vương (TP Đà Lạt) để thực hiện dự án khách sạn 5 sao. Dự án này trước đó từng vướng nhiều sai phạm nhưng vẫn được chuyển nhượng lại cho Khải Vy gần 200 tỷ đồng.

Bắc Ninh: Bất ổn trong công tác quy hoạch và quản lý xây dựng đất nghĩa trang nhân dân

Khuôn viên lăng mộ vài nghìn mét vuông của gia đình trưởng thôn xây dựng trên đất nông nghiệp
(PLVN) - UBND xã Văn Môn đề xuất quy hoạch dự án xử lý chất thải rắn trên diện tích đất nghĩa trang nhân của thôn Mẫn Xá dẫn đến tình trạng người dân không biết an táng hay đặt mộ của người đã khuất ở đâu. Nhưng điều đáng nói là các gia đình có "điều kiện và quan hệ" đã tự ý xây dựng khuôn viên riêng cho người đã khuất với diện tích cả vài trăm mét vuông, gây nên sự bất công trong việc sử dụng nghĩa trang nhân dân.

Vụ tai nạn lao động tại 16A Nguyễn Công Trứ (Hà Nội): Vì sao nhân viên “quèn” phải chịu trách nhiệm chính?

Hiện trường sau khi xảy ra vụ rơi gondola.
(PLVN) - Liên quan đến vụ tai nạn lao động làm 4 người chết tại công trình xây dựng 16A Nguyễn Công Trứ (Hà Nội), VKSND quận Hai Bà Trưng đã có cáo trạng truy tố 3 bị cáo về tội “vi phạm quy định về an toàn lao động”. Trong khi đó, Luật sư cho rằng cần làm rõ vì sao nhân viên “quèn” lại phải chịu trách nhiệm chính trong vụ án này?