Vụ truy sát người tại Từ Sơn: Bị hại tố cáo quá trình điều tra có những điểm bất thường

(PLVN) - Phản ánh đến Báo PLVN, anh Chu Văn Minh (trú tại thôn Tiền, xã Dục Tú, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội) cho biết: Cơ quan CSĐT Công an thị xã Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) ra Thông báo tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự đối với vụ án “Cố ý gây thương tích” mà anh là bị hại với lý do không xác định được bị can là chưa thỏa đáng, có dấu hiệu bao che cho tội phạm…

Anh Minh cho biết: Khoảng 16h30’ ngày 03/6/2017, tại quán trà đá trên vỉa hè trước Khách sạn Paradise (thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), anh Nguyễn Đức Cao và Nguyễn Văn Nam (cùng trú tại thôn Phúc Hậu 2, xã Dục Tú) xảy ra cãi nhau và xô xát về chuyện anh Nam cầm số tiền 5 triệu của anh Cao nhưng không trả. Thấy vậy, anh Minh đã đứng ra can ngăn hai bên.

Anh Chu Văn Minh cho rằng có dấu hiệu bao che, dung túng tội phạm trong vụ việc
Anh Chu Văn Minh cho rằng có dấu hiệu bao che, dung túng tội phạm trong vụ việc

Sau đó, khoảng 1h30’ ngày 04/6/2017, khi anh Minh đang làm việc tại một quán Karaoke ở khu phố Cẩm Giàng, phường Đồng Nguyên, thị xã Từ Sơn thì  nhận được điện thoại của anh Nguyễn Văn Nam hẹn đến quán cà phê (đang thi công hoàn thiện) tại phường Đông Ngàn của anh Nguyễn Danh Trường (ngụ khu phố Trung Hòa, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn) để anh Nam trả tiền cho anh Cao.

Thấy vậy, anh Minh đã nói lại với anh Cao về việc anh Nam gọi điện hẹn gặp để trả tiền. Sau đó, anh Cao đã đến chỗ anh Nam, nhưng một lát sau thì quay lại nói với anh Minh rằng đã đến nơi nhưng không gặp anh Nam. Đúng lúc này, anh Minh tiếp tục nhận được cuộc gọi điện thoại của anh Nam hẹn anh Minh cùng anh Cao đến quán Cà phê của anh Trường để trả tiền. Khi hai người chuẩn bị đi thì gặp anh Dương Văn Đức (SN 1991, trú tại 189, khu phố Tân Lập, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn), biết chuyện nên anh Đức đã dùng xe chở hai người đến chỗ anh Nam hẹn.

“Khoảng 2h30’, khi chúng tôi đến quán cà phê của anh Trường thì thấy cửa cuốn mở cao khoảng 1m, phía trong điện sáng, tôi vừa chui qua cửa vào trong quán thì bỗng nhiên nghe thấy tiếng anh Trường hô lớn: “Đánh chết... nó đi”. Vừa dứt lời, anh Trường cùng 3 người khác (trong đó có anh Nam) dùng hung khí nguy hiểm là gậy gỗ, tuýp sắt và dao lao vào đánh tới tấp vào đầu và người tôi gây thương tích nặng”, anh Minh cho biết.

Sau đó anh Minh được anh Đức, anh Cao và anh Tài (người cùng làm việc với anh Minh) đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa thị xã Từ Sơn. Sau đó được gia đình chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang (TP Hà Nội) để theo dõi, điều trị.

Trước sự việc trên, anh Minh đã đề nghị Công an thị xã Từ Sơn xem xét, xử lý việc nhóm người của anh Trường đã có hành vi “Cố ý gây thương tích” cho mình.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Từ Sơn đã lập hồ sơ đưa anh Minh đi giám định tỷ lệ thương tích. Tuy nhiên theo anh Minh, trong quá trình giám định, khi giám định tổn thương vùng đầu thì do máy bị hỏng nên chưa thực hiện được nên một Điều tra viên tên Minh cho biết “Thứ bảy tuần tiếp sẽ đưa đi giám định bổ sung”, nhưng sau đó việc giám định bổ sung này đã không được thực hiện. Sau đó, anh Minh được Cơ quan CSĐT Công an thị xã Từ Sơn thông báo cho biết bị tổn hại là 3% sức khỏe.

Trước sự việc trên, anh Minh đã nhiều lần đề nghị Cơ quan CSĐT Công an thị xã Từ Sơn cho đi giám định bổ sung, nhưng cho rằng không nhận được bất cứ câu trả lời nào. 

Một điều rất vô lý nữa theo anh Minh, cho đến tận ngày 12/7/2019, anh mới được một Điều tra viên tên Tú bàn giao cho Thông báo số 07 ngày 19/10/2018 “Về việc tạm đình chỉ vụ án hình sự” đối với vụ án “Cố ý gây thương tích” mà anh là bị hại với lý do quá trình điều tra chưa xác định được bị can?

“Sự việc tôi bị hành hung có các nhân chứng rõ ràng, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Từ Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, nhưng lại cho rằng “chưa xác định được bị can” là hết sức vô lý, có dấu hiệu bao che, dung túng tội phạm. Tôi cũng không hiểu vì lý do gì, gần một năm sau kể từ ngày ra thông báo tạm đình chỉ vụ án hình sự, Công an thị xã Từ Sơn mới bàn giao cho tôi. Rõ ràng, quá trình giải quyết vụ án có nhiều khuất tất”, anh Minh cho biết.

Được biết, sau khi nhận được thông báo tạm đình chỉ vụ án, anh Minh đã gửi đơn đến Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an thị xã Từ Sơn đề nghị khôi phục điều tra vụ án.

Đọc thêm

Tiếp vụ khu du lịch Ba Khan Village Resort không có giấy phép xây dựng nhưng đã đi vào hoạt động: Có thể yêu cầu ngừng hoạt động

Khu du lịch xây dựng hoàng tráng kiên cố, nhưng chính quyền địa phương không hề hay biết. Nguồn ảnh MC
(PLVN) - Liên quan đến khu du lịch Ba Khan Village Resort (Mai Châu, Hoà Bình) rộng 4ha đi vào hoạt động, thu tiền khi chưa được cấp phép xây dựng, chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, Luật sư Nguyễn Huy Long, Giám đốc Công ty Luật Legal Gate Việt Nam cho biết, về việc này các cơ quan chức năng có thể kiểm tra tình trạng hoạt động hợp pháp của công ty, có thể yêu cầu ngừng hoạt động, buộc áp dụng hình phạt hoặc yêu cầu Chủ đầu tư thực hiện các thủ tục cần thiết để hợp pháp hóa hoạt động.

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong việc thực hiện Dự án đường tỉnh 295 huyện Yên Phong

Quá trình thi công đã xảy ra tình trạng sụt lún rất nguy hiểm.
(PLVN) - Dự án đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 295 (ĐT.295) có tổng mức đầu tư gần 80 tỷ đồng, do Ban quản lý các dự án xây dựng huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) làm chủ đầu tư, Công ty xây dựng Việt Đức (TNHH) là nhà thầu thi công chính. Tuy nhiên, việc chấp hành pháp luật trong quá trình triển khai, thực hiện dự án có nhiều điểm bất cập khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng…

Bài 3: “Cần nghiêm trị” trong vụ khai thác vàng trái phép tại Mường Tè (Lai Châu)

Đại biểu Quốc hội khóa XII, XIII, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, ông Lê Như Tiến. Nguồn ảnh MC
(PLVN) - Bày tỏ quan điểm trong vụ Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh việc khai thác vàng trái phép tại bản Bó, xã Mường Tè, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, Đại biểu Quốc hội khóa XII, XIII, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, ông Lê Như Tiến nhấn mạnh: Tài nguyên khoáng sản là bảo vật quốc gia, là nguồn lực của nhà nước. Nếu ai đó tự ý khai thác, không được phép của Nhà nước là vi phạm pháp luật, cần phải nghiêm trị.

Hưng Yên: Xã Đình Cao chỉ đạo khắc phục thiếu sót sau phản ánh của Báo PLVN

UBND xã Đình Cao, huyện Phù Cừ (tỉnh Hưng Yên).
(PLVN) -  Sau khi Báo PLVN đăng tải bài viết “Dự án 78 tỷ đồng ở Hưng Yên: Ai sai người đó chịu trách nhiệm". Ngày 02/11/2023, chủ đầu tư dự án là UBND xã Đình Cao, huyện Phù Cừ (tỉnh Hưng Yên) đã có văn bản phản hồi Báo PLVN và chỉ đạo các đơn vị thực hiện dự án nhanh chóng khắc phục những vấn đề thiếu sót mà Báo PLVN phản ánh.

"Vàng tặc" lộng hành tại Mường Tè, Lai Châu

Hình ảnh "hầm vàng tặc" được các đối tượng dựng lên để nguỵ trang. Nguồn ảnh MC
(PLVN) - Khu rừng sản xuất trên địa bàn bản Bó, xã Mường Tè, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu từ lâu được người dân đồn thổi là nơi có trữ lượng vàng sa khoáng lớn. Cũng chính ở đây, đã từ nhiều tháng qua, các đối tượng đã lợi dụng việc thuê đất trồng rừng sản xuất nhưng thực chất đã biến nơi đây thành nơi khai thác vàng trái phép. Nhận được thông tin phản ánh của người dân, nhóm phóng viên đã về đây để tìm hiểu xác minh sự việc. Sau nhiều ngày quan sát và ghi nhận thực tế, phóng viên phát hiện một khu mỏ khai thác vàng trái phép quy mô lớn. Ẩn sau các tán lá rừng là một đường dây khai thác vàng rất chuyên nghiệp và hoạt động liều lĩnh.

Thâm nhập "hầm vàng tặc“ tại Mường Tè, Lai Châu

Hình ảnh bên ngoài lán "nguỵ trang"hầm "vàng tặc". Nguồn ảnh MC

(PLVN) - Thoạt nhìn, nhiều người sẽ nghĩ đây là lán đựng đồ của người dân địa phương. Tuy nhiên núp bóng dưới danh nghĩa trồng rừng sản xuất, một số đối tượng đã tập kết máy móc, huy động nhiều nhân lực tại vị trí bản Bó, xã Mường Tè, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu để khai thác vàng trái phép. 

Dự án 78 tỷ đồng ở Hưng Yên: "Ai sai người đó chịu trách nhiệm"

Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới xã Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên có tổng mức đầu tư 78 tỷ đồng.
(PLVN) - Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới xã Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên có tổng mức đầu tư 78 tỷ đồng được UBND xã Đình Cao phê duyệt từ năm 2022. Mặc dù dự án đã được thi công đến nay khoảng 2 tháng nhưng có nhiều điểm khó hiểu…Trong khi đó, khi được hỏi về quá trình triển khai cũng như các đơn vị thực hiện dự án, lãnh đạo xã cho biết: “Do xã không có trình độ chuyên môn nên phải đi thuê và cũng không nắm rõ đơn vị thực hiện, còn ai sai thì người đó chịu trách nhiệm…”

Vì sao gói thầu hơn 1.311 tỷ đồng tại Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng đấu thầu gần 4 tháng vẫn chưa có kết quả?

Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng có địa chỉ tại huyện Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng.
(PLVN) -  Được thông báo mời thầu vào ngày 08/6/2023 và đóng, mở thầu vào ngày 28/6/2023. Tuy nhiên, đến nay đã gần 4 tháng nhưng gói thầu cung cấp than cám 6a. 14 phục vụ sản xuất có giá gói thầu hơn 1.311 tỷ đồng do Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng tổ chức đấu thầu, lựa chọn nhà thầu vẫn chưa có kết quả. Bên cạnh đó, trong quá trình đấu thầu, một nhà thầu có kiến nghị về những “bất thường” của một số nhà thầu cùng tham dự đấu thầu gói thầu trên.

Ninh Thuận: Sông Dinh tan hoang vì “ma trên đất”: Bài 2: Chỉ đạo kiểm tra, xử lý kịp thời sai phạm

Đại công trường khai thác, chế biến khoáng sản trái phép trên sông Dinh được người dân xác định là của ông H.X.T
(PLVN) - “Trường hợp địa phương nào để xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản cát, sỏi lòng sông, suối trái phép mà không có biện pháp ngăn chặn, xử lý dứt điểm thì phải tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu”, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh thuận chỉ đạo quyết liệt.

Bài 2: Công ty Cổ phần tập đoàn Nusee bị xử phạt vì vi phạm về Quảng cáo.

Bài 2: Công ty Cổ phần tập đoàn Nusee bị xử phạt vì vi phạm về Quảng cáo.
(PLVN) - Trả lời báo Pháp luật Việt Nam, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết: Công ty Cổ phần tập đoàn Nusee bị xử phạt hành chính về hành vi thực hiện quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm trên trang website: http://myphamnusee.com nhưng không xuất trình được giấy xác nhận nội dung quảng cáo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bài 1: Công ty cổ phần tập đoàn Nusee chưa được cấp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

Bài 1: Công ty cổ phần tập đoàn Nusee chưa được cấp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
(PLVN) - Thông tin đến Báo Pháp luật Việt Nam, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết Cục mới có văn bản gửi Sở Y tế Hà Nội đề nghị kiểm tra hoạt động tuân thủ, chấp hành các quy định về quản lý mỹ phẩm đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nusee và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu có vi phạm.

Cựu Bí thư Bến Cát kêu oan, vụ án bị tạm đình chỉ

Sau 7 năm, 7 lần trả hồ sơ, vụ án mà ông Nguyễn Hồng Khanh - cựu Bí thư TX. Bến Cát kêu oan tiếp tục bị tạm đình chỉ điều tra
(PLVN) - Ngày 4/10, Thượng tá Bùi Phạm Hải – Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định 42/QĐ-CSKT tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự: “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí và Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” mà ông Nguyễn Hồng Khanh (SN 1967, cựu Bí thư TX. Bến Cát) bị cáo buộc đồng phạm giúp sức cho ông Nguyễn Huy Hùng và ông Nguyễn Quang Lộc (2 cán bộ Ngân hàng BIDV Tây Sài Gòn) đã kêu oan từ ngày khởi tố đến nay .

Kết luận điều tra vụ 'lướt cọc' tại Đà Nẵng: Luật sư đánh giá cần làm rõ thêm một số vấn đề

Căn nhà 27 Lê Vĩnh Huy, Hải Châu, Đà Nẵng.
(PLVN) - Sau hơn 3 năm khởi tố, Công an Đà Nẵng vừa ra Kết luận điều tra số 99 (KLĐT) với bà Huỳnh Thị Châu (SN 1975, ngụ quận Cẩm Lệ) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. CQĐT cho rằng bà Châu “lừa đảo chiếm đoạt” 2,5 tỷ đồng liên quan căn nhà số 27 Lê Vĩnh Huy, Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu.