Vụ trung tâm dạy nghề lái xe “tố” bị xử ép: Sở GTVT Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị đối thoại

(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí. Đồng thời, cơ quan này cũng có đề xuất đối thoại với trung tâm để giải quyết khiếu nại của đơn vị.

Một trong những nội dung quan trọng nhất mà Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí khiếu nại là Biên bản VPHC số 03777/BB – VPHC ngày 25/11/2020. Đây là căn cứ để ngày 27/11/2020 Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu ra quyết định 0741/QĐ-SGTVT xử phạt hành chính Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí 9,5 triệu đồng. Cũng căn cứ vào biên bản này, Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành quyết định đình chỉ tuyển sinh 2 tháng đối với cơ sở đào tạo lái xe nói trên.

Theo báo cáo của tổ xác minh đơn khiếu nại thì Biên bản vi phạm hành chính số 03777/BB-VPHC còn nhiều thiếu sót như: người chứng kiến tại thời điểm lập biên bản chưa đủ, thời gian chuyển giao biên bản cho tổ chức vi phạm chưa hợp lý. 

Một nội dung quan trọng trong khiếu nại của Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí là Quyết định số 718 QĐ-SGTVT ngày 27/11/2010 của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đình chỉ tuyển sinh 2 tháng đối với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí.

Về nội dung khiếu nại này, tổ xác minh nhận định, quyết định đình chỉ còn thiếu sót do trong phần căn cứ pháp lý chỉ căn cứ biên bản vi phạm hành chính mà  không có căn cứ vào quyết định xử phạt.

Từ kết quả xác minh, tổ xác minh kiến nghị Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu chấp nhận các nội dung khiếu nại của Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí bao gồm: khiếu nại việc lập biên bản vi phạm hành chính, quyết định xử phạt vi phạm hành chính và quyết định đình chỉ hoạt động. Từ đó, chỉ đạo Đoàn Kiểm tra số 612/QĐ-SGTVT, Thanh tra Sở GTVT và phòng Quản lý phương tiện vận tải và người lái xem xét lại việc lập biên bản vi phạm hành chính số  03777/BB-VPHC, Quyết định xử phạt hành chính số 0741/QĐ-SGTVT và Quyết định 718 /QĐ-SGTVT  về việc đình chỉ tuyển sinh.

Vụ trung tâm dạy nghề lái xe “tố” bị xử ép: Sở GTVT Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị đối thoại ảnh 1
Hàng ngàn học viên đã tốt nghiệp mòn mỏi chờ sát hạch. 

Ngày 7/1, trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, ông Nguyễn Đức Sửu - Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí - cho biết, việc có hay không có sai phạm xảy ra tại Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí, Trung tâm sẽ phối hợp với Sở GTVT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác minh, làm rõ. Tuy nhiên, điều khiến trung tâm quan ngại lúc này chính là những học viên đã hoàn thành chương trình học lái xe, đã hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp chưa được sở GTVT tổ chức sát hạch.

Trung tâm đề nghị Sở GTVT tổ chức cho các học viên sát hạch nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho học viên. Ông Sửu giải thích, kể cả việc trong các hoạt động của trung tâm có sai sót đi chăng nữa thì những học viên đã tốt nghiệp (thi và chấm thi bằng thiết bị) là hợp lệ và họ có quyền được sát hạch để nhận giấy phép lái xe. “Cũng như chuyến xe chở khách từ nơi xuất phát tới điểm đến, nếu tài xế và phương tiện bị cảnh sát giao thông tạm giữ thì khách trên xe vẫn được về nhà”, ông Sửu giải thích thêm.

Về buổi đối thoại sắp diễn ra, ông Sửu cho biết, Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí chỉ mong muốn có buổi đối thoại cởi mở nhằm tìm hướng cho những học viêc đã tốt nghiệp được Sở GTVT cho sát hạch. 

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Hiếu Nghĩa – Huỳnh Phúc
Cùng chuyên mục
Tiếp kỳ án đòi “đền cọc” tại An Giang: Tòa đã bỏ qua một nhân chứng quan trọng

Tiếp kỳ án đòi “đền cọc” tại An Giang: Tòa đã bỏ qua một nhân chứng quan trọng

(PLVN) -  Trong vụ tranh chấp Hợp đồng đặt cọc mua nhà đất tại TP Long Xuyên (tỉnh An Giang), dù bị đơn đã khai rõ có người môi giới chứng kiến việc giao dịch đặt cọc; nhưng cả Hội đồng xét xử (HĐXX) sơ thẩm (TAND TP Long Xuyên) lẫn HĐXX cấp phúc thẩm (TAND tỉnh An Giang) đều không yêu cầu nguyên đơn cung cấp địa chỉ người này để đưa vào tham gia phiên tòa với tư cách người làm chứng.

Đọc thêm

Vụ phân lô tách thửa sai quy định tại Củ Chi: Dấu hiệu thất thoát ngân sách Nhà nước

Một số khu đất của bà Phước được UBND huyện Củ Chi cho phép đầu tư hạ tầng sai quy định.
(PLVN) -  PLVN mới đây có bài viết về việc UBND huyện Củ Chi cho phép bà Nguyễn Thị Phước (SN 1959, ngụ 19 Nguyễn Văn Đậu, phường 5, Phú Nhuận, TP HCM) thực hiện đầu tư hạ tầng trên khu đất gồm các thửa 68, 69, 90, 91, 92, 123, 124, 125, 126, 127, 128, 129, 130, 157, 158, 159, 160, 161, 162 tổng diện tích 40.869,78m2 (sau đây gọi là khu đất) tờ bản đồ 22 thuộc xã Tân Thạnh Tây có nhiều vi phạm.

Quảng Ninh: Sự thật đằng sau chương trình biểu diễn nghệ thuật "không thu tiền" ở TP Hạ Long

Vé được bán với giá từ 450.000 đến 950.000/vé/ghế, thu về hàng trăm triệu đồng mỗi tối.
(PLVN) - Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật không phép, có sự tham gia, góp mặt nhiều ca sĩ tên tuổi, thu hút hàng trăm khán giả đến xem mỗi tối. Các buổi biểu diễn được tổ chức tại Trạm khách Quân chủng Phòng không – Không quân và được bán vé với giá từ 450.000 đến 950.000/vé/ghế nhưng lại được quảng cáo là chương trình biểu diễn không thu tiền.

Quảng Ninh: Hai thửa đất liền kề, vì sao giá bồi thường chênh lệch cả chục triệu đồng/m2?

Ông Nguyễn Tiến Lãng trình bày sự việc với phóng viên.
(PLVN) - Mới đây, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn kêu cứu của ông Nguyễn Tiến Lãng (85 tuổi, trú tại tổ 11C, khu 4A, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; nhận ủy quyền của con trai Nguyễn Tiến Luật) về giá đất bồi thường chưa hợp lý làm ảnh hưởng đến quyền lợi của gia đình.

Đồng Nai: Cưỡng chế “gấp rút” sau 2 ngày được mời làm việc

Cơ quan chức năng làm việc tại thửa đất nhà bà Mai sáng ngày 23/06/2022.
(PLVN) - Mới đây, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn của bà Ngô Thị Mai cầu cứu về việc bị cưỡng chế trên thửa đất số 34, 40 tờ bản đồ số 20 tại khu phố 2, phường Xuân Hoà, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Mảnh đất này được bà Mai mua lại của vợ chồng bà Đỗ Thị Diệu Chi.

Sự việc dấu hiệu vi phạm tại Củ Chi (TP HCM): Cho cá nhân “đầu tư hạ tầng” 4ha đất để… phân lô tách thửa

Khu đất được chấp thuận đầu tư hạ tầng trái luật trong cảnh ngổn ngang.
(PLVN) -  Như PLVN đã có bài phản ánh, bà Nguyễn Thị Phước (SN 1959) sau khi được UBND huyện Chủ Chi (TP HCM) “chấp thuận đầu tư hạ tầng” khu đất 4ha tại ấp 1, xã Tân Thanh Tây; đã ký hợp đồng đặt cọc mua đất nền với nhiều người; rồi suốt thời gian dài không thể thực hiện hợp đồng. Theo tìm hiểu, lý do dẫn đến tình trạng này đã được nêu trong Kết luận thanh tra 08/KL-TTTP-P3 ngày 15/06/2020 của Thanh tra TP HCM.

Dự án tuyến tránh TP Sơn La (QL6): Nhà thầu “hạ” đường dây điện rồi bỏ mặc

Dự án tuyến tránh TP Sơn La (QL6): Nhà thầu “hạ” đường dây điện rồi bỏ mặc
(PLVN) -  Cả hệ thống đường dẫn dây điện nằm rạp trên nền đất nơi người dân thường xuyên qua lại, nguy hiểm rình rập, tai nạn có thể xảy ra. Nguyên nhân là do nhà thầu thi công công trình làm hỏng, rồi chậm trễ hoàn trả lại như đã hứa. Đó là thực tế đang xảy ra tại tổ 7, phường Chiềng Sinh, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Vụ ẩu đả kinh hoàng tại ngã tư Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám (Hà Nội): Cả bị cáo, bị hại đều cho rằng “dấu hiệu bỏ lọt tội phạm”

Ông Phạm Hùng Vĩ (bố của bị cáo Hưng) có đơn cho rằng còn nhiều chứng cứ khách quan của vụ án chưa được làm rõ.
(PLVN) -  Không đồng tình với quyết định của TAND TP Hà Nội xử 3 bị cáo về tội “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”, đại diện gia đình bị cáo và cả bị hại trong vụ án này đều cho rằng tòa cấp sơ thẩm đã bỏ lọt tội phạm và chưa làm rõ được người đã gây ra nhiều thương tích nghiêm trọng cho bị hại.

Hàng loạt dự án “bảo tồn gen và lai tạo” bò Mông tại Bắc Kạn: Có mục đích thực sự nào ẩn khuất phía sau?

Toàn cảnh dự án của Cty bò Mông.
(PLVN) -  Ông Lục Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Quảng Chu cho biết, hiện trên địa bàn còn có nhiều HTX nuôi bò Mông chưa mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, các dự án đều gắn với từ “bảo tồn gen và lai tạo”, nên chính quyền địa phương cùng các ngành cũng khó có lí do để kiểm tra, đánh giá tính hiệu quả để đưa ra giải pháp đối với những đơn vị này.

Bắc Ninh: Khiếu kiện liên quan dự án khu dân cư Lãm Trại

Vợ chồng ông Hoàng Đình Đạt trao đổi sự việc với phóng viên.
(PLVN) -  Ông Hoàng Đình Đạt (trú tại thôn Lãm Trại, phường Vân Dương, TP Bắc Ninh) cho rằng, việc UBND TP Bắc Ninh đề xuất UBND tỉnh giao một nửa diện tích đất tại lô G3, dự án khu dân cư Lãm Trại cho người khác khi đã giao cho gia đình ông là không đúng.

Quy hoạch hai bên đường Lê Văn Lương - Tố Hữu bị “băm nát”: Chỉ tại 1 dự án, số tiền thất thoát đã nhiều tỷ đồng

Một góc dự án Khu công viên giải trí số 01 Trung Hòa - Nhân Chính.
(PLVN) - Ngoài việc cấp phép tùy tiện, vi phạm trong thẩm định, phê duyệt đồ án quy hoạch, một nguyên nhân khác khiến quy hoạch đô thị 2 bên đường Lê Văn Lương - Tố Hữu (Hà Nội) bị phá vỡ là do tình trạng buông lỏng quản lý xây dựng theo quy hoạch xây dựng được duyệt, tổng mặt bằng, phương án kiến trúc được chấp thuận của một số sở, ngành, UBND quận, huyện.

Vụ kiện hi hữu đòi lại thửa đất đã bán 24 năm

Khu đất đã được ông lập viết giấy bán cho ông Nam từ 24 năm trước.
(PLVN) -  Gia đình ông Lê Văn Nam (SN 1964, ngụ thôn Mũi Đá, xã Tân Phước, thị xã La Gi, Bình Thuận) đã mua đất, trả đủ tiền, đã sử dụng đất có vị trí, ranh giới rõ ràng suốt 24 năm; nhưng bất ngờ bị TAND La Gi tuyên bố “hợp đồng mua bán vô hiệu”.