Nâng cao trách nhiệm của thanh niên đối với xã hội

ông Vũ Trọng Kim, Chủ tịch Trung ương Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam kiến nghị cần nâng cao trách nhiệm của thanh niên đối với xã hội.
(PLVN) -Trong điều kiện hội nhập quốc tế sâu rộng, thanh niên là lực lượng quan trọng, là rường cột nước nhà. Với tinh thần đó, phải tạo động lực cho thanh niên phát triển, đồng thời, nâng cao trách nhiệm của thanh niên đối với xã hội. 

Giáo dục đại học: “Đã đến lúc không nên tồn tại cơ chế “bao cấp” như hiện nay

Giáo dục đại học: “Đã đến lúc không nên tồn tại cơ chế “bao cấp” như hiện nay
(PLO) - Phát biểu ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học (GDĐH), Đại biểu Quốc hội Vũ Trọng Kim (Hải Dương) cho rằng, một trong những nội dung quan trọng của tự chủ đại học là các trường phải tự chủ về tài chính. Đây là yêu cầu bắt buộc và phải được thực hiện từ cơ sở. 

Dân kiện chính quyền - Nhiều điểm nghẽn vì “quan” tắc trách: Cần cơ chế đủ mạnh

Ảnh minh họa
(PLO) - Không chỉ dừng lại ở việc thay đổi nhận thức, nhiều ý kiến đề nghị cần có chế tài xử lý trách nhiệm khi người đứng đầu cơ quan hành chính các cấp không thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình trong các vụ án hành chính theo quy định của pháp luật. Thậm chí, khi bình bầu thi đua, phải xếp là cán bộ, công chức và đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ. 

Phải tăng cường giám sát và tiếp xúc cử tri theo chuyên đề

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã ký kết Quy chế phối hợp công tác (sửa đổi) của UBTVQH và Đoàn Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam.
(PLO) - Tuy số lần tiếp xúc cử tri của các đại biểu Quốc hội đã được cố định 1 năm 4 lần, nhưng theo một số ý kiến, nội dung của các cuộc tiếp xúc vẫn còn hình thức, chung chung; đặc biệt những buổi tiếp xúc theo chuyên đề thì chúng ta chưa làm được.