Vụ tranh chấp giữa cá nhân và doanh nghiệp tại Hải Phòng: Phản hồi của UBND huyện Tiên Lãng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Báo PLVN vừa nhận được Công văn 2122/UBND-VP của UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) trả lời đơn của ông Phạm Khắc Hiền (ngụ xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng) do Báo PLVN chuyển đến.

Tại đơn, ông Hiền cho biết quen biết ông Đinh Đức Hữu (trước đây là Tổng Giám đốc Cty TNHH Công nghệ Việt Mỹ) thông qua dự án nuôi trồng thủy sản của Cty Việt Mỹ tại xã Tiên Hưng. Đầu năm 2009, ông Hiền và Cty Việt Mỹ ký Hợp đồng hợp tác sản xuất số 01HD/2009 tại Văn phòng giao dịch Cty (số 299 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội). Thời hạn hợp đồng 4 năm (30/2/2009 - 30/2/2013).

Ngày 10/5/2010, ông Hữu đột ngột qua đời, ông Hiền cho rằng vẫn tiếp tục các công việc đầu tư, duy trì hoạt động dù dự án gặp nhiều khó khăn do thiên tai. Đầu 2013, khi hợp đồng sắp hết hạn, ông Hiền nhiều lần liên hệ với Cty để trao đổi phương án giải quyết chấm dứt hợp đồng nhưng văn phòng giao dịch của Cty Việt Mỹ tại Hà Nội đã không còn hoạt động.

Ngày 11/7/2023, ông Hiền nhận được công văn của Cty Việt Mỹ yêu cầu phải bàn giao mặt bằng và di dời khỏi phần diện tích thực hiện dự án nêu trên mà không hoàn trả lại số tiền gia đình đã đầu tư theo quy định của Hợp đồng hợp tác. Sau đó, một số cá nhân lạ mặt đã tới gây áp lực, ép gia đình ông Hiền phải di dời khỏi dự án. Ông Hiền cũng cho rằng một cán bộ Cty đã tới dùng những lời lẽ xúc phạm đòi ông Hiền phải di dời.

Công văn của UBND huyện Tiên Lãng cho biết: Ngày 19/7/2023, UBND huyện nhận được đơn của ông Phạm Khắc Hiền. Sau khi xem xét nội dung đơn, các tài liệu gửi kèm, nhận thấy đây là tranh chấp dân sự giữa cá nhân ông Hiền và Cty Việt Mỹ, không thuộc trách nhiệm giải quyết của UBND huyện; nên UBND huyện đã có Văn bản 2106/UBND- TCD ngày 14/8/2023 trả lời đơn của ông Hiền, hướng dẫn công dân gửi đơn đến TAND huyện Tiên Lãng để được giải quyết theo thẩm quyền trong trường hợp hai bên không tự thỏa thuận, thương lượng được.

Về việc bảo đảm an ninh trật tự khu vực nuôi trồng thủy sản, UBND huyện cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ việc gây mất an ninh trật tự tại khu vực nuôi trồng thủy sản do Cty Việt Mỹ quản lý, ngày 14/7/2023, UBND huyện đã có Công văn số 1837/UBND-VP về việc nắm bắt tình hình, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, giao Đồn Biên phòng Vinh Quang, UBND xã Vinh Quang tăng cường bám sát, nắm bắt tình hình vụ việc, kịp thời xử lý ngay tại cơ sở các tình huống phát sinh để bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương. Đến nay, tình hình an ninh trật tự khu vực trên cơ bản đã được bảo đảm.

Về hoạt động của Cty Việt Mỹ, được UBND Hải Phòng cho phép thuê 333,3ha để nuôi trồng thủy sản (tại Quyết định số 822/QĐ-UBND ngày 5/4/2002). Đến 18/7/2011, UBND TP có Thông báo 214/TB-UBND về việc thu hồi đất của Cty Việt Mỹ do Cty này vi phạm pháp luật về đất đai. Hiện nay, TP đang chỉ đạo các sở, ngành hoàn thiện các thủ tục thu hồi đất của Cty Việt Mỹ tại xã Vinh Quang.

Đọc thêm

Sự việc đất được cấp sổ đỏ nhưng không được xây nhà: Chờ ý kiến từ UBND tỉnh Quảng Bình

Ảnh: Nguyên Phong
(PLVN) - Sau phản ánh của Báo, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình có Văn bản số 3980/VPUBND-NCVX, gửi UBND TP Đồng Hới và các hộ dân thông báo: UBND tỉnh đã nhận được đơn kiến nghị phương án giải quyết với 7 thửa đất trên: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh chuyển đơn đến Chủ tịch UBND TP Đồng Hới để chỉ đạo cơ quan, đơn vị liên quan xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật, trả lời công dân, báo cáo UBND tỉnh” .

Vụ 'Tranh chấp về thừa kế tài sản' tại 35 Nguyễn Siêu, Hà Nội: Đương sự cho rằng còn những khúc mắc cần làm rõ

Vụ 'Tranh chấp về thừa kế tài sản' tại 35 Nguyễn Siêu, Hà Nội: Đương sự cho rằng còn những khúc mắc cần làm rõ
(PLVN) - Không đồng tình với bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội và quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm của TAND cấp cao tại Hà Nội trong vụ án “Tranh chấp về thừa kế tài sản”, bà Bùi Thị Kim Hoa (trú tại số 35 Nguyễn Siêu, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đã có đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng.

Bản án giám đốc thẩm vụ tranh chấp thừa kế ở Biên Hoà - Đồng Nai: 18 tháng vẫn chưa được xử sơ thẩm lại!

Bản án giám đốc thẩm vụ tranh chấp thừa kế ở Biên Hoà - Đồng Nai: 18 tháng vẫn chưa được xử sơ thẩm lại!
(PLVN) -  Năm 2019, TAND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) tiếp nhận một vụ án hi hữu khi hai chị em kiện mẹ ruột về vấn đề tranh chấp về thừa kế tài sản... Sau nhiều cấp xét xử, TAND tối cao đã quyết định trả hồ sơ vụ án cho TAND TP Biên Hòa xét xử lại theo thủ tục sơ thẩm. Tuy nhiên, sau 18 tháng, vụ việc vẫn chưa được đưa ra xét xử lại, khiến các đương sự chờ đợi trong vô vọng. 

Sự việc 30,7m2 đất trong sổ đỏ bị thu hồi không bồi thường: UBND huyện Thanh Hà (Hải Dương) nêu quan điểm

Mảnh đất và ngôi nhà ông Vũ đang ở. (Ảnh trong bài: Hoàng Giang)
(PLVN) - Báo Pháp luật Việt Nam mới đây nhận được đơn của ông Hoàng Văn Vũ (SN 1968, ngụ thôn Bá Nha, xã Thanh Quang, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) phản ánh gia đình ông có mảnh đất 337m2 đất ở nông thôn. Cuối 2023, khi thi công dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh (ĐT) 390 đoạn từ cầu Hợp Thanh đến cầu Quang Thanh, gia đình ông bị thu hồi 130,8m2 và tài sản bị thu hồi là toàn bộ ngôi nhà đang ở, các công trình phụ trợ…

Nghi án hủy hoại tài sản tại vùng biển Hà Tĩnh: Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo điều tra, xác minh, làm rõ

Hai bè mảng tự chế trong sự việc. (Ảnh: Bạn đọc cung cấp)
(PLVN) - Trả lời phản ánh về nghi án hủy hoại tài sản, cố ý gây thương tích tại vùng biển xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân theo đơn thư công dân, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vụ việc phải xác minh các tình tiết liên quan, có nhiều tình tiết phức tạp, cần phải điều tra xác minh, thu thập chứng cứ.

Bạn đọc cho rằng bị chiếm đoạt tài sản thông qua thẻ tín dụng: Trả lời của Ngân hàng VPBank

Bạn đọc cho rằng bị chiếm đoạt tài sản thông qua thẻ tín dụng: Trả lời của Ngân hàng VPBank
(PLVN) - Báo PLVN mới nhận được văn bản phản hồi từ phía Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) liên quan đến đơn của ông Hoàng Đức Thiện (trú tại thôn Tràng An, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) phản ánh về dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức nhờ mở thẻ tín dụng. Đơn của ông Thiện được Báo PLVN chuyển đến VPBank.

Bản án từ năm 1983 bị cho rằng có tình tiết chưa hợp lý: TAND tối cao trả lời

Bản án từ năm 1983 bị cho rằng có tình tiết chưa hợp lý: TAND tối cao trả lời
(PLVN) - Báo PLVN vừa nhận được Công văn 43/TANDTC-GĐKTIII của TAND tối cao trả lời phản ánh của ông Ngô Tiến Nguyên trong vụ án hôn nhân gia đình (HN&GĐ) dẫn tới việc 13 năm ông Nguyên không được cấp sổ đỏ; do Báo PLVN chuyển đến. Theo đó, vụ án HN&GĐ nêu trong công văn đã được giải quyết tại bản án sơ, phúc thẩm và đã được TAND tối cao xem xét lại theo thủ tục giám đốc thẩm, tái thẩm.

Vụ người dân tố cáo hành vi nâng khống hóa đơn tại Hà Tĩnh: Công an mời người tố cáo đến cung cấp thông tin, tài liệu

Ảnh minh họa
(PLVN) - Báo PLVN vừa nhận được Công văn 325/CAT- VPĐT của Công an tỉnh Hà Tĩnh trả lời đơn của bà Cao Thị Huê (ngụ xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) tố cáo hành vi nâng khống và sử dụng trái phép hóa đơn tài chính trong thanh lý hợp đồng xây dựng một công trình. Đơn do Báo PLVN chuyển đến.

Một vụ khiếu kiện kéo dài liên quan Khu công nghiệp Xuyên Á (Long An): Hai vấn đề cần làm rõ để sớm giải quyết dứt điểm

Ông Lê (bên trái) và con trai nhiều năm nay đề nghị cơ quan chức năng làm rõ sự việc. (Ảnh trong bài: Trần Tiến)
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, cơ quan chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An đã tổ chức nhiều cuộc làm việc để giải quyết sự việc giữa ông Trần Văn Lê (nguyên Chủ tịch Hội Nông dân xã Mỹ Hạnh Bắc, SN 1945, ngụ ấp Rừng Dầu, xã Mỹ Hạnh Bắc) với Cty CP Ngọc Phong, liên quan việc giải phóng mặt bằng trong quá trình triển khai Khu công nghiệp (KCN) Xuyên Á.