Vụ tố cáo xâm phạm chỗ ở tại Phú Quốc, Kiên Giang: Dấu hiệu cho thuê tài sản bất hợp pháp

(PLVN) - Báo PLVN mới đây có bài viết phản ánh việc ông Trần Văn Sáng (địa chỉ Suối Mây, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) tố cáo ông Bùi Quang Công và ông Bùi Minh Tuấn xâm phạm chỗ ở của ông Sáng. Tuy nhiên, vụ việc đã được các cơ quan tố tụng huyện Phú Quốc giải quyết không khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật. 
Một trong những căn Villa do Cty Bảo Quân xây dựng trên thửa đất số 4, tờ bản đồ số 15 tọa lạc tại ấp Cửa Lấp Một trong những căn Villa do Cty Bảo Quân xây dựng trên thửa đất số 4, tờ bản đồ số 15 tọa lạc tại ấp Cửa Lấp

Tìm hiểu của phóng viên PLVN, cho thấy việc ông Sáng thuê nhà của ông Bùi Văn Thảo có dấu hiệu của việc cho thuê tài sản bất hợp pháp.

Được biết, ngày 1/4/2019, ông Bùi Văn Thảo (địa chỉ tại phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) ký hợp đồng cho ông Trần Văn Sáng thuê nhà là bất động sản (căn villa số 02 ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc); thời hạn thuê 01 năm. Tài sản này được hình thành do ngày 11/6/2011, Cty TNHH Thương mại ME (do bà Thong Michelle Fong Yee làm Giám đốc đại diện, địa chỉ tại số 60 Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc) ký hợp đồng với Cty TNHH Bảo Quân (đại diện theo pháp luật là ông Bùi Quang Công làm Giám đốc).

Theo hợp đồng, Bảo Quân xây dựng các công trình trên thửa đất số 4, tờ bản đồ số 15 tọa lạc tại ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ. Hạng mục xây dựng mới khách sạn, Bungalow với giá trị hợp đồng hơn 8,3 tỷ đồng (hợp đồng số 05). Đến ngày 2/4/2014, ME tiếp tục ký hợp đồng với Bảo Quân về việc xây dựng các hạng mục nhà hàng, hồ bơi, đường nội bộ với giá trị hợp đồng hơn 2,2 tỷ đồng cũng tại thửa đất số 4 nói trên.

Do ME chưa thanh toán hết tiền cho Bảo Quân, nên ngày 4/7/2014 hai bên đã ký biên bản thỏa thuận xác nhận công nợ ME còn nợ Bảo Quân số tiền hơn 4 tỷ đồng và Bảo Quân tạm giao tài sản cho ME quản lý. Đến ngày 8/5/2018, ME đã lập biên bản giao trả lại tài sản gồm: Công trình villa - hạng mục xây dựng mới cho Bảo Quân trông coi, bảo quản, do không thanh toán số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Đồng thời, trước đó ngày 19/6/2012, bà Ngô Thị Thùy Trang góp vốn vào ME bằng hình thức chuyển nhượng quyền sử dụng đất số 4, tờ bản đồ số 15 nói trên (không có tài sản kèm theo). Tháng 11/2014, ME chuyển nhượng thửa đất trên cho bà Vũ Thị Thu Hương và ngày 2/6/2017, bà Hương chuyển nhượng cho ông Bùi Văn Thảo. Do đó, ngày 1/4/2019, ông Thảo ký hợp đồng cho ông Trần Văn Sáng thuê tài sản là các căn nhà trên đất với thời hạn 1 năm là bất hợp pháp, vì không phải tài sản của ông Thảo.

Ngày 28/3/2019, giữa ông Công và ông Sáng có ký biên bản thỏa thuận ngày 5/4/2019, ông Sáng phải bàn giao 01 phòng (căn nhà) phía trước ông Sáng đang ở cho ông Công. Tuy nhiên, đến ngày 5/4/2019, ông Sáng không thực hiện đúng theo thỏa thuận, nên ngày 8/4/2019, ông Công đến UBND xã Dương Tơ trình báo sự việc và đến nơi ông Sáng ở tiến hành di chuyển đồ đạc của căn nhà ông Sáng đang ở ra ngoài. Chính vì vậy, việc ông Sáng tố cáo ông Công, ông Tuấn xâm phạm chỗ ở của ông Sáng được các cơ quan tố tụng huyện Phú Quốc xác định không cấu thành tội phạm, đồng thời không khởi tố vụ án là có cơ sở.

Đặng Vũ
Cùng chuyên mục
Cùng cam kết Chung tay phòng, chống mua bán người.

Những cuộc đời không may mắn

(PLVN) - Số liệu thống kê của Bộ Công an cho thấy, trong giai đoạn 2016 - 2020, mỗi năm các cơ quan chức năng Việt Nam đã phát hiện, bắt giữ 260 vụ, 340 đối tượng liên quan đến tội phạm mua bán người. Số nạn nhân bị lừa bán là gần 500 nạn nhân, trong đó phần lớn là phụ nữ và trẻ em.

Đọc thêm

Suýt mất mạng vì “tòm tem” với vợ bạn

Ảnh minh họa từ internet.
(PLVN) - TAND TP Cần Thơ đã đưa bị cáo Nguyễn Thanh Sang (ở Cần Thơ) ra xét xử và tuyên phạt 14 năm tù về tội “Giết người”. Cộng với bản án cũ của TAND huyện Phong Điền, bị cáo Sang phải chấp hành hình phạt chung cho cả 2 bản án là 15 năm 6 tháng tù. 

Thai phụ bị bắt giữ, đánh đập “mất con” vì món nợ của anh trai

Ảnh minh họa từ internet.
(PLVN) - Dự kiến ngày 18/12 tới, TAND huyện Bình Chánh (TP.HCM) sẽ đưa bị cáo Nguyễn Minh Dũng, Nguyễn Thị Ngọc Huyền và Trần Nhật Khang ra xét xử về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”, “Cố ý gây thương tích” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Bị hại trong vụ án là chị H.N.Y.

Em đầu độc anh trai bằng thuốc chuột

Ảnh minh họa từ internet.
(PLVN) - TAND TP.HCM vừa đưa bị cáo Đồng Văn Thắng (SN 1971, quê Hải Dương) ra xét xử về tội “Giết người”. Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Thắng 5 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố. Bị hại trong vụ án anh Đồng Văn Thế (anh trai của bị cáo).