Vụ tai nạn khiến 15 người tử vong tại Quảng Bình: Lời kể của nạn nhân

(PLVN) - Là người trực tiếp đi trên chuyến xe và may mắn sống sót, anh Sơn cho biết, chiếc xe ô tô thời điểm trước khi xảy ra tai nạn và bị lật ngang di chuyển với tốc độ khá nhanh, xe có dấu hiệu rung lắc.

Anh Lê Anh Sơn (SN 1973, hộ khẩu tại Quận 12, TP HCM), đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, vẫn chưa nguôi cảm giác kinh hoàng sau những vụ tai nạn xảy ra trong chính ngày hội lớp sau 30 năm ra trường.

Theo lời anh, vào sáng 26/7, như lịch đã lên trước, anh Sơn cùng những người bạn chung lớp cấp 3 cách đây 30 năm (khóa 1987-1990) lên xe đã thuê của đơn vị vận tải du lịch để lên Công viên Ozo tham quan, vui chơi.

Vụ tai nạn khiến 15 người tử vong tại Quảng Bình: Lời kể của nạn nhân ảnh 1
 Anh Lê Anh Sơn thất thần kể lại về vụ tai nạn ngay trên giường bệnh Khoa Chấn thương chỉnh hình.

“Xe lúc đó có khoảng 40 người, ngoài đoàn lớp tôi thì còn có lái xe và một nhân viên chụp ảnh. Mọi người trên xe vui vẻ trò chuyện, hát hò. Cách điểm xảy ra tai nạn chưa đến 1km thì tốc độ xe lúc rất cao”, anh Sơn thất thần hồi tưởng.

Cũng theo lời anh, lúc xảy ra tai nạn, anh ngồi phía bên phải vị trí gần cuối xe nên khi xe bị lật đã đổ nhào xuống và va đập vào ghế. Rất may anh chỉ bị thương nhẹ và nhanh chóng được một số người dân cùng như lực lượng chức năng kéo ra ngoài để đưa đi bệnh viện.

Vụ tai nạn khiến 15 người tử vong tại Quảng Bình: Lời kể của nạn nhân ảnh 2
 Anh Lương Tiếp Sơn hiện đang phải bó bột cả 2 tay sau vụ tai nạn

Cũng là một trong những hành khách là nạn nhân của vụ tai nạn, anh Lương Tiếp Sơn đang phải bó bột cả 2 tay cho biết, xuống dốc chiếc xe chạy khá nhanh. Khi chiếc xe lao vào vách núi, anh Sơn bất tỉnh.

Đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới đang tích cực phối hợp với Đoàn các y, bác sĩ Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), Bệnh viện Trung ương Huế tập trung mọi nhân lực và vật lực để tiến hành cứu chữa cho các nạn nhân bị thương, đặc biệt là các nạn nhân bị thương nặng.

Vụ tai nạn khiến 15 người tử vong tại Quảng Bình: Lời kể của nạn nhân ảnh 3
 Hàng trăm đơn vị máu đã được các Đoàn viên thanh niên và người dân hiến tặng để các y bác sĩ kịp thời bổ sung, cứu sống nạn nhân

Ngay trong chiều 26/7, hàng trăm người dân tại thành phố Đồng Hới đã đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới kiểm tra máu để hiến máu cứu các nạn nhân. Nghĩa cử cao đẹp này đã và đang góp phần hỗ trợ rất lớn cho bệnh viện trong việc cung cấp máu, phục vụ công tác cấp cứu cho các nạn nhân.

Như Báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin, gần 10h ngày 26/7, xe ô tô khách mang BKS 73B-009.25 do tài xế Hoàng Trung Toán (SN 1993, trú tại TX. Ba Đồn, Quảng Bình) điều khiển tới công viên Ozo, khi đến địa phận xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch thuộc đường đang trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, thì xảy ra tai nạn.

Vụ tai nạn khiến 9 người tử vong tại chỗ, 27 người bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tại bệnh viện, thêm 6 người tử vong.

Thời điểm gặp nạn trên xe có 40 người, đa số trú tại TP Đồng Hới.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm