Vụ tai nạn 8 người chết ở Hải Dương: Một Bí thư chi bộ thôn từng tử vong ở 'điểm đen' này

(PLVN) - Chủ tịch UNND xã Kim Lương cho biết, trong số 8 nạn nhân tử vong thì có 6 người là ở thôn Lương Xá Nam, xã Kim Lương. Trước đó, bí thư của một thôn trong xã đã từng bị tai nạn, tử vong ở 'điểm đen' này.
 Đoạn đường xảy ra tai nạn được là “điểm đen” giao thông ở khu vực này. Đoạn đường xảy ra tai nạn được là “điểm đen” giao thông ở khu vực này.

Sáng ngày 22/1, có mặt tại thôn Lương Xá Nam, nơi đây đang bao trùm một bầu không khí tang thương khi cùng lúc có nhiều đám tang của các nạn nhân xấu số vụ TNGT xảy ra  ngày hôm qua.

Ông Vũ Ngọc Uông, Chủ tịch UBND xã Kim Lương cho biết, trong số 8 nạn nhân tử vong vì TNGT ở Hải Dương, có 6 người là ở thôn Lương Xá Nam. Hôm nay người dân bắt đầu tổ chức lễ viếng cho các nạn nhân. 

Hiện các ban ngành, đoàn thể của xã Kim Lương đã chia nhau đến thăm hỏi, động viên và tổ chức tang lễ cho các gia đình nạn nhân tử vong.

Theo lời ông Uông, đoạn đường xảy ra tai nạn được  là “điểm đen” giao thông ở khu vực này. Vài năm trước, có nhiều người bị thương do tai nạn tại “điểm đen” này. Cách đây hơn 1 tháng, cũng tại đây từng xảy ra vụ tai nạn khiến 1 đồng chí bí thư chi bộ một thôn của xã tử vong. Tai nạn giao thông ở đoạn đường chạy qua địa bàn xã xảy ra liên tục.

Được biết, trong số 8 nạn nhân tử vong vì TNGT ở Hải Dương ngày hôm qua có hai người la anh em ruột với nhau. Đó là ông Trần Văn Đoan, Trưởng Công an xã Kim Lương và ông Trần Văn Đường - Phó chủ tịch Hội nông dân xã (anh trai ông Đường). Trước đó, gia đình này có 2 người con trai khác đã mất do điện giật. Nhà của hai anh em chỉ cách nhau vài chục mét, ngay gần Quốc lộ 5, nên hai đám tang tổ chức cận kề nhau.

Ông Đoan công tác ở xã Kim Lương được gần 13 năm nay, trải qua nhiều chức vụ. Ông mới lên làm trưởng công an xã được mấy năm nay. Được nhiều người nhận xét là sống hoà đồng, nhiệt tình, hết lòng trong công việc. 

Vợ chồng ông Đoan có 2 người con. Thời điểm xảy  ông Đoan gặp nạn và qua đời, vợ chồng con trai cả đang làm việc ở bên Nhật, dự kiến vào chiều 22/1, người con này sẽ về đến quê hương để chịu tang bố. Còn người con gái út lấy chồng ở gần nhà, hiện đang cùng mẹ lo đám tang. 

    Một nguồn tin riêng cho biết, do tính chất nghiêm trọng của vụ án, hiện vụ việc đang được chuyển tới Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương thụ lý và giải quyết.

Sau khi nhận được tin vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn tỉnh Hải Dương khiến 15 người thương vong, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng đã hỗ trợ khẩn cấp gia đình có người bị thiệt mạng 3 triệu đồng/người, người bị thương 1,5 triệu đồng/người; đồng thời cử đoàn công tác Trung ương Hội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

Dương Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tài xế chở 5 người từ vùng dịch vào Đồng Tháp

Ô tô tải cùng nhóm người vi phạm.
(PLVN) - Qua kiểm tra giấy tờ và phương tiện, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện bên trong thùng xe tải có chở 5 người. Qua làm việc tài xế xe thừa nhận do có quen biết với 5 người trên nên đã nhận lời chở họ từ tỉnh Long An về huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp).

Xe vận tải hàng bắt buộc cần phụ lái?

 Ảnh minh họa.
(PLVN) - Mới đây, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông đề xuất cần có quy định bắt buộc các phương tiện vận tải hàng hóa phải có thêm phụ xe để đảm bảo an toàn trong quá trình lưu thông.