Vụ sập bồn nước làm 2 trẻ tử vong: Do nhà trường tự ý gia cố bệ đỡ

(PLO) - Nguyên nhân vụ tai nạn sập bồn nước inox xảy ra tại trường tiểu học Diễn Tháp, Diễn Châu, Nghệ An làm 2 học sinh tử vong và một học sinh bị thương là do nhà trường tự ý gia cố khung bệ đỡ không đảm bảo... 
Ảnh hiện trường xảy ra tai nạn sập bồn nước. Ảnh hiện trường xảy ra tai nạn sập bồn nước.

Trao đổi với PV báo PLVN, đại diện công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà bà Nguyễn Thu Trang cho biết, ngay tối 11/9, trưởng chi nhánh Sơn Hà tại Vinh và đội ngũ kĩ thuật bảo hành đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra và làm việc với cơ quan chức năng. Đồng thời, Tập đoàn Sơn Hà đã cử đại diện lãnh đạo đến gặp gỡ và chia sẻ với gia đình các nạn nhân.

Qua xác minh với cơ quan công an và nhà trường thì sản phẩm bồn nước bị sập tại hiện trường là sản phẩm bồn nước Sơn Hà nằm trong lô sản phẩm được sản xuất năm 2004, đã hết thời gian bảo hành. Tại hiện trường, khung kệ đỡ bồn nước bị sập không phải là khung bệ đỡ của Sơn Hà, mà là khung tự chế bằng sắt ống phi 40.

Bà Ngô Thị Hà – Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Diễn Tháp, cũng thừa nhận, bồn nước trước đây được đặt trên hệ thống nhà vệ sinh của trường, nhưng khi nhà trường tiến hành nâng cấp sửa chữa đã cho chuyển xuống. Để đảm bảo nước sinh hoạt, cũng như tưới cây trong khuôn viên nên trường đã thuê một chủ gò hàn đóng trên địa bàn xã Diễn Xuân đến lắp đặt giá để chuyển bồn nước xuống.
Vụ sập bồn nước làm 2 trẻ tử vong: Do nhà trường tự ý gia cố bệ đỡ ảnh 1
Biên bản kiểm tra tại hiện trường giữa Tập đoàn Sơn Hà và trường Tiểu học xã Diễn Tháp

Ngày 4.9 đưa bồn xuống, sau đó chuyển ra phía sau dãy nhà Ban giám hiệu, đến ngày 10.9 hoàn thành xong công tác lắp đặt và nước được bơm lên đầy bồn, đến ngày 11.9 thì xảy ra tai nạn.

Về phía công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà sau khi xem xét hiện trường với bệ đỡ bị đổ đã có nhận định, do phần bệ đỡ được thiết kế và sản xuất thô sơ, không theo đúng quy chuẩn cần thiết về chịu lực đối với sản phẩm bồn nước Inox nên khi bồn được bơm đầy nước, bệ đỡ không chịu được trọng lực từ bồn nên đã gây ra sự cố sập bồn như trên.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ sự việc trên và ra kết luận, Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Nhật Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép miễn kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn
(PLVN) - Xe máy va chạm với xe ben, 1 người tử vong; Ngồi giữa đường điều khiển máy tời, người phụ nữ suýt gặp hoạ; Ô tô lao vào hiện trường vụ tai nạn vì bị chiếu đèn pha gây “mù tạm thời”... là những tin giao thông đáng chú ý ngày 25/5.

Làm gì để giảm nguy cơ mất an toàn giao thông mùa mưa, lũ?

Mưa lớn trong những ngày qua khiến các con đường tại Hà Nội rơi vào tình trạng ngập sâu, phương tiện khó di chuyển.
(PLVN) -  Mưa lớn ở các tỉnh miền Bắc những ngày qua đã khiến nhiều nơi ngập sâu, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, các phương tiện di chuyển khó khăn, tầm quan sát hạn chế khiến dễ xảy ra va chạm, đâm vào các công trình trên đường. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm tàng khi tham gia giao thông mùa mưa, lũ, từ đó dẫn đến nguy cơ gây tai nạn.

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ
(PLVN) - Liên tiếp xe máy va chạm xe tải khiến 3 người tử vong ở Bắc Giang; Ô tô đâm trúng, hất văng con bò khiến một xe máy đi ngược chiều 'phải vạ'; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của tài xế khiến nhiều người phẫn nộ là những tin giao thông đáng chú ý ngày 24/5.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

Đoàn Chủ tịch Hội thảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.

Xúc động cảnh công an Hà Nội xuống đồng giúp dân 'cứu lúa'

Hình ảnh công an các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp vừa qua một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) lâm vào cảnh ngập úng nặng, lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đoàn Thanh niên công an các đơn vị phối hợp công an các xã khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.