Vụ phụ huynh làm nhục thầy giáo: Hiệu trưởng rút đơn tố cáo, cơ quan điều tra đình chỉ vụ án

Phụ huynh V.V.Đ tại cơ quan điều tra.
Phụ huynh V.V.Đ tại cơ quan điều tra.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa đình chỉ vụ án hình sự liên quan đến vụ việc phụ huynh cầm dao xông vào Trường Tiểu học Sơn Lâm đe dọa, bắt thầy Phan Đình Thống - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm quỳ xin lỗi.

Ngày 30/11, thầy Phan Đình Thống, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, vừa qua ông đã rút đơn tố cáo và đề nghị cơ quan chức năng không khởi tố ông V.V.Đ (40 tuổi, trú tại thôn Lâm Bình, xã Sơn Lâm) – người đã có hành vi vác dao xông vào trường đe doạ giáo viên.

Theo thầy Thống, ông Đ đã nhận ra lỗi và đã đến gặp và xin lỗi giáo viên vì vậy đã rút đơn tố cáo, đề nghị cơ quan chức năng không khởi tố phụ huynh này.

Trước đó, như Báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin, vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 31/10, ông V.V.Đ, trú tại thôn Lâm Bình, xã Sơn Lâm đi xe máy chở con và mang theo 1 con dao đến phòng làm việc của thầy Thống, dùng dao đe dọa, chửi bới và yêu cầu thầy ra khu vực sảnh chào cờ, bắt thầy quỳ xuống xin lỗi.

Nguyên nhân được xác định là do trước đó, 2 con của phụ huynh này chưa đóng tiền Bảo hiểm Y tế bắt buộc, nên nhà trường đã phát loa nêu tên các học sinh chưa nộp tiền.

Cơ quan điều tra xét thấy hành vi của V.V.Đ đã xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của người khác. Công an huyện Hương Sơn sau đó đã khởi tố bị can đối với V.V.Đ về tội "làm nhục người khác".

Đọc thêm

Tìm nạn nhân của nữ đối tượng lừa đảo gần trăm tỷ đồng

Công an khám xét chỗ ở của Võ Thị Hồng Phúc. Ảnh: CALĐ.
(PLVN) - Công an tỉnh Lâm Đồng đang điều tra làm rõ các hành vi vi phạm của Võ Thị Hồng Phúc (33 tuổi, ngụ thôn Phát Chi, xã Trạm Hành, TP Đà Lạt) và các đối tượng giúp sức cho Phúc “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” gần 100 tỷ đồng. Công an Lâm Đồng đồng thời phát thông báo tìm nạn nhân để phối hợp điều tra, xử lý vụ việc.