Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật chia sẻ khó khăn với đồng bào tại Thanh Hóa

(PLVN) -Nhân chuyến công tác tại huyện Bá Thước tỉnh Thanh Hóa ngày 18/9/2019, được sự hỗ trợ của một số cá nhân hảo tâm, với tinh thần chia sẻ, lá lành đùm lá rách, Đoàn công tác của Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật - Bộ Tư pháp đã tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kinh phí giúp bà con nơi đây khắc phục hậu quả khó khăn sau bão, sớm ổn định cuộc sống.
Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật chia sẻ khó khăn với đồng bào tại Thanh Hóa

Do ảnh hưởng của bão số 3 và số 4 vừa qua, Thanh Hóa đang là tỉnh có thiệt hại nặng nề nhất về cả người và của cải do mưa lớn kéo dài, gây lũ trên khu vực các sông suối, các huyện miền núi của địa phương.

Nhân chuyến công tác tại huyện Bá Thước tỉnh Thanh Hóa ngày 18/9/2019, được sự hỗ trợ của một số cá nhân hảo tâm, với tinh thần chia sẻ, lá lành đùm lá rách, Đoàn công tác của Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật - Bộ Tư pháp đã tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kinh phí giúp bà con nơi đây khắc phục hậu quả khó khăn sau bão, sớm ổn định cuộc sống.

Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật chia sẻ khó khăn với đồng bào tại Thanh Hóa ảnh 1
Vụ trưởng Lê Vệ Quốc - Trưởng đoàn công tác đã trao tặng 10 phần quà cho 10 gia đình đồng bào khó khăn 

Tại Trung tâm Hội nghị huyện Bá Thước, đồng chí Vụ trưởng Lê Vệ Quốc - Trưởng đoàn công tác đã trao tặng 10 phần quà cho 10 gia đình đồng bào khó khăn nhất của huyện, với trị giá 2 triệu đồng mỗi phần quà. Sự thăm hỏi, động viên của Đoàn đã khích lệ tinh thần, góp thêm phần nào kinh phí cho các gia đình tái thiết nhà cửa, sớm vượt qua mất mát, khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chia sẻ yêu thương, đoàn kết cộng đồng là mục đích ý nghĩa mà tập thể Lãnh đạo và công chức Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật - Bộ Tư pháp luôn hướng tới trong suốt thời gian qua nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn tốt đẹp cho xã hội và lan tỏa tinh thần “tương thân, tương ái”, phát huy văn hóa sẻ chia trong tập thể đơn vị.

Trong thời gian tới, hy vọng tập thể Lãnh đạo và công chức của Vụ sẽ triển khai nhiều hoạt động, dự án ý nghĩa khác với trách nhiệm xã hội cao nhất để đồng hành cùng đồng bào và Nhân dân./.

Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cần huy động các nguồn lực cho công tác trợ giúp pháp lý

Cần huy động các nguồn lực cho công tác trợ giúp pháp lý
(PLVN) -Từ năm 2018 đến nay, thực hiện Luật Trợ giúp pháp lý (TGPL), Chính phủ đã đưa TGPL lồng ghép vào các chương trình xóa đói giảm nghèo để ưu tiên huy động nguồn lực cho công tác này. Tuy nhiên, kinh phí dành cho hoạt động này vẫn còn thấp so với yêu cầu thực tiễn đặt ra.

Đề nghị có cơ chế thu hút, đãi ngộ phù hợp với đội ngũ pháp chế

Đại biểu Đồng Ngọc Ba phát biểu tại phiên họp. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Đây là ý kiến được đại biểu Quốc hội Đồng Ngọc Ba (đoàn Bình Định) đưa ra tại phiên họp của Quốc hội, thảo luận về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2021 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 ngày 25/7.