Vụ "Nữ hoàng biển": Thua kiện, Cục trưởng phải tự bồi thường?

Hình ảnh cuộc thi Nữ Hoàng biển 2013
Hình ảnh cuộc thi Nữ Hoàng biển 2013
(PLO) - Đó là lời khẳng định của Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hồ Anh Tuấn – trong phiên họp báo mới đây của cơ quan này, khi nói về vụ án hành chính liên quan đến việc Cục nghệ thuật biểu diễn quyết định đình chỉ cuộc thi Nữ hoàng biển 2013.
Được biết, sau khi sơ thẩm vụ án với phán quyết Cục nghệ thuật biểu diễn bị thua kiện Công ty Rồng Việt vì đã ban hành quyết định đình chỉ cuộc  thi Nữ hoàng biển năm 2013, Cơ quan này đã có đơn kháng cáo. 
Trước câu hỏi, nếu tiếp tục thua, ai sẽ là người bồi hoàn thiệt hại? Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn khẳng định: Nếu thua, ông Nguyễn Đăng Chương (Cục trưởng cục nghệ thuật biểu diễn – PV) phải bỏ tiền túi vì đã ra quyết định sai.
Vấn đề được công luận quan tâm nhiều nhất là văn bản “đề nghị tạm dừng biểu diễn” đối với Hoa hậu thế giới người Việt Diễm Hương của Cục Nghệ thuật biểu diễn bị Cục Kiểm tra văn bản của Bộ Tư pháp cho rằng chưa hợp lệ. 
Lý giải điều này, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD cho rằng, các văn bản của Cục không phải là cấm Diễm Hương biểu diễn mà chỉ là “tạm dừng”. Đây là văn bản hướng dẫn thuộc chức năng quản lý Nhà nước của Cục, hoàn toàn không sai.
Ông Chương cũng khẳng định, trong thời gian tới, việc siết lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn cũng sẽ được tiếp tục thực hiện để đảm bảo môi trường nghệ thuật biểu diễn trong sạch, lành mạnh, đảm bảo thuần phong mỹ tục, phù hợp với văn hóa của người Việt Nam. /.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Thu Trang, Tiến Luật công bố dự án điện ảnh mới

Thu Trang, Tiến Luật công bố dự án điện ảnh mới
(PLVN) - Sau phim Tết “Nụ hôn bạc tỷ” đạt doanh thu ấn tượng, Thu Trang - Tiến Luật công bố dự án điện ảnh mới mang tên “Ai thương ai mến”, khai thác câu chuyện về tình cảm gia đình trong bối cảnh miền Tây những năm 1960.

Vì sao Kim Soo Hyun khó trở lại thời đỉnh cao?

Vì sao Kim Soo Hyun khó trở lại thời đỉnh cao?
(PLVN) - Được biết đến là nam diễn viên hàng đầu Hàn Quốc với mức cát-xê “khủng”, song những ồn ào trong quá khứ với Kim Sae Ron khiến Kim Soo Hyun bị sụp đổ hình tượng trong mắt công chúng, đồng thời gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng.

Gia đình Kim Sae Ron cân nhắc kiện Kim Soo Hyun

Gia đình Kim Sae Ron cân nhắc kiện Kim Soo Hyun
(PLVN) - Gia đình Kim Sae Ron yêu cầu Kim Soo Hyun trực tiếp thừa nhận việc hẹn hò với nữ diễn viên từ khi cô còn ở tuổi vị thành niên, đồng thời đưa ra lời xin lỗi chính thức. Họ cũng cân nhắc việc khởi kiện nam tài tử.

MV “Bắc Bling” gây bão toàn cầu: Nghệ sĩ nước ngoài ngỡ ngàng trước sắc màu văn hóa Việt

Các nghệ sĩ nước ngoài cảm thán trước MV "Bắc Bling" của Hoà Minzy. (Ảnh: Thanh Hà).
(PLVN) -  Chỉ sau hai tuần ra mắt, MV “Bắc Bling” của Hoà Minzy đã nhanh chóng thiết lập nhiều kỷ lục ấn tượng, "chễm chệ" ngôi vương trên bảng xếp hạng YouTube Music toàn cầu. Điều đáng chú ý là MV này không chỉ khiến khán giả Việt Nam phát cuồng, mà còn tạo được làn sóng yêu thích từ khán giả quốc tế.

Gia đình nhạc sĩ Văn Cao xúc động hát Quốc ca cùng 15.000 người

Gia đình nhạc sĩ Văn Cao xúc động khi lần đầu cùng hát Quốc ca cùng 15 nghìn người (Ảnh: BTC)
(PLVN) - Chương trình "Ngày hội văn hóa - Vững bước vào kỷ nguyên mới" được bắt đầu bằng nghi thức rước Quốc kỳ Việt Nam, lễ thượng cờ và chào cờ khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc. Tham gia cùng 15.000 người chào cờ và hát Quốc ca có khách mời đặc biệt là con trai và cháu đích tôn của cố nhạc sĩ Văn Cao.

'Nàng thơ' mới của Soobin

Khoảnh khắc tình tứ của nam nữ chính trong MV (Ảnh cắt từ MV).
(PLVN) -  Sau thời gian dài vắng bóng, Soobin Hoàng Sơn đã chính thức trở lại với MV "Dancing in the Dark" trong album "Bật nó lên". MV này còn khiến khán giả bất ngờ với sự xuất hiện của Hoa hậu Thanh Thủy – một gương mặt chưa từng xuất hiện trong bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào của Vpop trước đây.