Vụ nổ đường ống dẫn khí đốt làm Syria mất điện toàn quốc

Vụ nổ làm cả Syria mất điện nhiều khả năng là khủng bố.
Vụ nổ làm cả Syria mất điện nhiều khả năng là khủng bố.
(PLVN) - Ngày 24/8, vụ nổ đường ống dẫn khí đốt ở khu vực Damascus dẫn đến tình trạng mất điện chung ở Syria, kênh truyền hình nhà nước dẫn nguồn Bộ Năng lượng đưa tin.

"Một vụ nổ xảy ra trên đường ống dẫn khí đốt của Ả Rập giữa Dumaira và Adra đã dẫn đến tình trạng mất điện chung ở Syria", kênh truyền hình địa phương dẫn thông báo từ ông Mohammed Zuhair Kharboutli - Bộ trưởng Bộ Điện lực nước này - cho hay.

Theo Bộ trưởng Điện lực Syria Muhammad Zuhair Kharboutli, đây là lần thứ 6 nổ xảy ra ở đường ống dẫn khí tại khu vực này. 

Trong khi đó, Bộ trưởng Dầu mỏ Syria cho biết vụ nổ có thể bắt nguồn từ một hành động khủng bố. 

Vụ nổ xảy ra vào giữa đêm và hiện chưa có thông báo thương vong. Bộ Điện lực cũng như Bộ Năng lượng đang phối hợp nhằm khôi phục điện trong vòng vài giờ. 

Kể từ khi cuộc xung đột bùng phát tại Syria vào tháng 3/2011, nhiều khu vực tại nước này thỉnh thoảng rơi vào tình trạng mất điện do các cuộc xung đột hoặc không kích gây ra.

Đọc thêm

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?
(PLVN) - Hai bên được cho là thảo luận về khả năng trao đổi tù nhân chiến tranh, cũng như khả năng nối lại hoạt động xuất khẩu ammoniac của Nga sang châu Á và châu qua một đường ống của Ukraine...

Malaysia có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Malaysia tại họp báo.
(PLVN) - Chiều nay, 24/11, ông Anwar Ibrahim chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia, sau khi được Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri'ayatuddin phê chuẩn làm Thủ tướng thứ 10 của nước này.

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.