Vụ nhà mạng FPT bị tố cắt cáp ADSL: Khách hàng yêu cầu được bồi thường

(PLO) - Hành vi tự động cắt cáp ADSL, trì hoãn việc kết nối lại internet để tạo áp lực, ép buốc khách hàng phải sử dụng cáp quang của nhà mạng FPT có hợp pháp hay không? Phía FPT sẽ đền bụ thiệt hại cho người dùng như thế nào…Là những câu hỏi độc giả mong được làm rõ.

Ngày 27/11, Báo Pháp luật Việt Nam đã đăng tải phản ánh của độc giả Trang Minh Hà, Giám đốc Đào tạo Tập đoàn Thiên Minh về việc nhà mạng FPT có dấu hiệu tự động cắt cáp ADSL, tạo áp lực để ép khách hàng dùng cáp quang. Bên cạnh đó, độc giả còn cho rằng nhân viên của FPT có thái độ không hợp tác, bất lịch sự đối với khách hàng…

PV Báo PLVN đã liên hệ và được độc giả Hà cho biết, anh muốn Ban Giám đốc của nhà mạng FPT cần phải làm rõ hành vi tự ý cắt cáp ADSL (như đã phản ánh).

“Qua những sự việc tệ hại mà tôi đã gặp với FPT và nhân viên của họ, tôi rất Ban Giám đốc nhà mạng FPT làm rõ hành vi tự động cắt cáp ADSL, trì hoãn việc kết nối lại internet để tạo áp lực, ép buốc khách hàng phải sử dụng cáp quang của FPT có hợp pháp hay không?”- anh Trang Minh Hà đặt câu hỏi.

Ngoài ra, theo anh Hà, việc nhà mạng FPT đã cam kết sẽ hỗ trợ kỹ thuật tại địa chỉ khách hàng ADSL là 24h, vậy nhà mạng FPT sẽ thực hiện những điều gì, để không xảy ra tình trang ép buộc và trì hoãn việc này đến những khách hàng khác, đang sử dụng ADSL của nhà mạng FPT như trường hợp của anh?

Vụ nhà mạng FPT bị tố cắt cáp ADSL: Khách hàng yêu cầu được bồi thường ảnh 1
 

Nhà mạng FPT đã cam kết sẽ hỗ trợ kỹ thuật tại địa chỉ khách hàng ADSL là 24h.

Bên cạnh đó, khách hàng yêu cầu Ban giám đốc nhà mạng FPT cần làm rõ: “Thiệt hại của tôi, và những khách hàng khác sẽ được đền bù như thế nào, khi nhân viên FPT có thái độ thách thức khách hàng, làm tốn thời gian chờ đợi, tốn rất nhiều tiền cước điện thoại để liên hệ, để viết email khiếu nại như vậy?”

Cuối cùng, các đơn vị quản lý và giám sát các nhà cung cấp mạng internet (như FPT, VNPT…) có trách nhiệm gì trong việc đảm bảo quyền lợi của khách hàng không bị các đơn vị cung cấp dịch vụ tạo ra các động thái ép buộc khách hàng phải chuyển đổi dịch vụ như vậy?

Trước đó, như Pháp luật Việt Nam đã thông tin, theo phản ánh của độc giả, sau thời gian dài chờ đợi mà không thấy phía nhân viên nhà mạng phản hồi về những kiến nghị, anh đã phải lặp lại toàn bộ sự việc hơn nửa tiếng với nhân viên tổng đài khác của nhà mạng FPT và yêu cầu Ban Giám đốc nhà mạng FPT phải gửi thư xin lỗi tôi với những nội dung: Giải trình nguyên nhân cắt cáp ADSL của tôi cũng như việc trì hoãn việc nối lại cáp ADSL của anh hơn 1 tuần qua (tính tại thời điểm kiến nghị, phản ánh –PV).

Ngoài ra, độc giả Hà còn yêu cầu phía nhà mạng FPT cần nghe lại cuộc gọi đầu tiên từ ngày 17/11/2014 đến cuộc gọi vừa rồi của nhân viên FPT xem họ có thực sự làm tròn trách nhiệm hỗ trợ khách hàng không:  Cho tôi biết tại sao nhân viên của FPT lại có thái độ bất lịch sự khi cúp máy trong lúc khách hàng đang khiếu nại thái độ của nhân viên đó như vậy?

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc./.

Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...

Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư:baodientuphapluat@gmail.com

Minh Võ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sacombank dành đến 10.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay ưu đãi

Sacombank dành đến 10.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay ưu đãi
(PLVN) - Từ ngày 18/06/2021, Sacombank triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá đến 10.000 tỷ đồng với lãi suất từ 4%/năm, thời hạn vay tối đa 6 tháng nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp xuất khẩu và hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Vàng 'rớt giá', khả năng nhà đầu tư sẽ nhảy vào thị trường 'bắt đáy'

Hình minh họa.
(PLVN) - Thị trường vàng thế giới vừa trải qua tuần lao dốc mạnh . Nếu so với đỉnh gần nhất ghi nhận được vào đầu tháng này, giá vàng thế giới hiện tại đã giảm hơn 140 USD/ounce, tương đương 7,5% giá trị. Theo giới phân tích, thời điểm này sẽ có nhiều người nhảy vào thị trường và tìm mua khi giá giảm.

Hỗ trợ doanh nghiệp mùa COVID: SHB miễn phí chuyển khoản qua Ebank

Hỗ trợ doanh nghiệp mùa COVID: SHB miễn phí chuyển khoản qua Ebank
(PLVN) - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các hoạt động kinh doanh đều chịu nhiều ảnh hưởng, nhằm tiếp sức cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn mùa dịch, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai Gói tài khoản thanh toán toàn diện với nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt miễn 100% phí chuyển khoản qua Ebank, tặng tài khoản số đẹp đẳng cấp cùng những ưu đãi vượt trội khác.

Cẩn trọng khi mua bộ kit test nhanh COVID-19

Kit test nhanh COVID-19 rao bán tràn lan trên mạng, quảng cáo dễ như... thử thai. Ảnh: ncov.moh.gov.vn
(PLVN) - Tổng cục Quản lý thị trường cho biết vừa qua lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều bộ kit test nhanh COVID-19 đều là sản phẩm xách tay, thẩm lậu vào thị trường nội địa và hầu hết là không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.