Vụ người dân tố cáo hành vi nâng khống hóa đơn tại Hà Tĩnh: Công an mời người tố cáo đến cung cấp thông tin, tài liệu

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Báo PLVN vừa nhận được Công văn 325/CAT- VPĐT của Công an tỉnh Hà Tĩnh trả lời đơn của bà Cao Thị Huê (ngụ xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) tố cáo hành vi nâng khống và sử dụng trái phép hóa đơn tài chính trong thanh lý hợp đồng xây dựng một công trình. Đơn do Báo PLVN chuyển đến.

Trước đó, Báo PLVN nhận được đơn của bà Huê, tố cáo hành vi nâng khống hóa đơn, sử dụng trái phép hóa đơn tài chính trong thanh lý hợp đồng xây dựng một công trình.

Theo đơn, gói thầu xây dựng công trình được Cty CP Xây dựng xuất nhập khẩu Trung Thành (do chồng bà Huê là người đại diện) nhận thầu lại từ Cty khác (gọi tắt là Cty bị tố cáo) phần việc xây dựng trụ sở.

Sau khi chồng mất, bà Huê tiếp quản Cty. Qua kiểm tra, đối chiếu các công việc thực hiện hợp đồng thi công, thanh quyết toán giữa hai Cty, bà Huê cho rằng Giám đốc Cty bị tố cáo đã nâng khống hóa đơn nhằm chiếm đoạt tiền của Nhà nước.

Bà Huê cho rằng Giám đốc Cty bị tố cáo yêu cầu chồng bà Huê xuất hoá đơn ngày 25/5/2019 phần cửa gỗ số tiền gần 1,5 tỷ đồng, trong thực tế chỉ trả cho Cty Trung Thành gần 900 triệu đồng. Đồng thời, bà Huê cho rằng Giám đốc Cty bị tố cáo yêu cầu xuất hoá đơn hoa sắt và hàng rào, nâng khống lên với số tiền 539 triệu đồng (thực tế theo hợp đồng chỉ hơn 288 triệu đồng), yêu cầu nâng khống hoá đơn trồng cây xanh với số tiền là 264 triệu đồng (thực tế theo hợp đồng là 108 triệu đồng).

Sau khi bà Huê tiếp quản Cty, bà cho rằng Giám đốc Cty bị tố cáo lại yêu cầu bà xuất hóa đơn nâng khống các hóa đơn khác với các hợp đồng còn lại nhưng bà Huê đã không thực hiện, mà chỉ viết hóa đơn theo số tiền đúng thực tế.

Bà Huê cho rằng, hiện nay thủ tục thanh toán giữa 2 Cty chưa xong, nhưng Giám đốc Cty bị tố cáo đã thực hiện việc thanh toán với chủ đầu tư, đã nghiệm thu, quyết toán và đưa công trình vào sử dụng.

Ngày 26/4/2024, Công an tỉnh Hà Tĩnh có Văn bản 325/CAT-VPĐT gửi Báo PLVN cho biết, ngày 30/3/2024, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tiếp nhận đơn của bà Huê; ngày 1/4/2024 đã chuyển đơn của bà Huê đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh để xem xét, giải quyết. Ngày 8/4/2024 Công an huyện Kỳ Anh có thông báo việc tiếp nhận đơn gửi bà Huê; mời bà Huê đến làm việc và đề nghị cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan đến nội dung tố cáo làm căn cứ phân loại và xử lý đơn.

Đọc thêm

Một trường hợp bị phản ánh 'livestream bán hàng phá giá': Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam có văn bản trả lời

Một trường hợp bị phản ánh 'livestream bán hàng phá giá': Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam có văn bản trả lời
(PLVN) - Mới đây, Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) nhận được phản ánh của bạn đọc về việc một nữ Tiktoker bán hàng online trong một quãng thời gian dài có hành vi bán hàng trực tuyến (live treams) với giá thấp hơn đáng kể so với thị trường. Có phiên livestream bán hàng hồi tháng 3/2025 trên Facebook cá nhân, cô kêu gọi người tiêu dùng mua hàng số lượng lớn với lý do sàn thương mại điện tử sắp tăng phí vào đầu tháng 4.

Sự việc bị phản ánh 'làm giả chữ ký chuyển nhượng đất' tại Hà Nội: Hai hợp đồng có chữ ký của… người đã qua đời

UBND huyện Thanh Trì cho rằng đây là sự việc tranh chấp dân sự. (Ảnh: Nguyễn Tuấn)
(PLVN) - Liên quan đến đơn của bạn đọc cho rằng có việc làm giả chữ ký, chữ viết trong hợp đồng chuyển nhượng đất nông nghiệp tại bãi Tân Bồi 3, xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội; Cty Hoàng Hà cho biết, với hai hợp đồng chuyển nhượng ký năm 2007 nhưng vẫn có tên và chữ ký của thành viên hộ gia đình đã chết trước đó, là sơ suất của cán bộ Cty được giao nhiệm vụ.

Sự việc một người bị phản ánh tự nhận luật sư và chiếm đoạt tài sản: Sở Tư pháp Hà Nội chuyển hồ sơ đến Công an Thành phố

Văn bản của Liên đoàn LS Việt Nam và Sở Tư pháp Hà Nội. (Ảnh: Gia Hải)
(PLVN) - Liên quan đến phản ánh của bạn đọc PLVN về việc một cá nhân tự nhận là luật sư (LS), thông qua việc thỏa thuận chuyển nhượng nhà đất để chiếm đoạt tiền, Sở Tư pháp Hà Nội sau khi tiếp nhận nội dung tố giác và đối chiếu quy định, đã chuyển hồ sơ đến Công an TP Hà Nội.

Bạn đọc phản ánh liên quan vụ án “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”: VKSND tỉnh Lạng Sơn cung cấp thông tin

Bạn đọc phản ánh liên quan vụ án “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”: VKSND tỉnh Lạng Sơn cung cấp thông tin
(PLVN) - Liên quan đến đơn phản ánh của ông Đồng Duy Hòa gửi Báo PLVN cho rằng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm trong vụ án hình sự “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, mới đây, VKSND tỉnh đã thông tin về việc giải quyết đơn.

Diễn biến vụ “1 khu đất, 2 bản án, 3 đương sự” ở Cần Thơ: Thanh tra Sở Tư pháp sẽ kiểm tra việc công chứng chuyển nhượng đất

Diễn biến vụ “1 khu đất, 2 bản án, 3 đương sự” ở Cần Thơ: Thanh tra Sở Tư pháp sẽ kiểm tra việc công chứng chuyển nhượng đất
(PLVN) - Sau khi làm việc và xem xét các chứng cứ đương sự cung cấp, Chánh Thanh tra Sở Tư pháp TP Cần Thơ cho biết sẽ tham mưu Giám đốc Sở Tư pháp kiểm tra xác minh quy trình công chứng chuyển nhượng khu đất gồm 4 thửa của Văn phòng công chứng (VPCC) Nguyễn Ngọc Long theo đơn phản ánh của ông Vũ Trung Hòa.

Sự việc bị phản ánh ô nhiễm môi trường tại Ninh Bình: Công ty CP Nhiệt điện Ninh Bình cho biết đang phối hợp kiểm tra

Cty CP Nhiệt điện Ninh Bình.
(PLVN) -  Mới đây, Báo PLVN tiếp nhận thông tin của người dân phường Bích Đào và phường Thanh Bình, TP Ninh Bình (nay là phường Bích Đào và phường Vân Giang, TP Hoa Lư) phản ánh việc Cty CP Nhiệt điện Ninh Bình có dấu hiệu trộn xỉ than vào than để thực hiện đốt lò gây ô nhiễm môi trường.

Hoài Đức (Hà Nội): Tạm dừng công trình xây dựng gây hư hại hộ liền kề

Hình ảnh một phần hiện trạng ngôi nhà của ông Tâm, bà Vân. (Ảnh: Tuệ Phong)
(PLVN) - Liên quan đến phản ánh của ông Nguyễn Hữu Tâm, bà Nguyễn Thị Vân (ngụ khu đất dịch vụ Cụm công nghiệp Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) phản ánh việc công trình liền kề trong quá trình thi công, xây dựng đã gây hư hại nghiêm trọng đến ngôi nhà của gia đình; cán bộ địa chính của UBND xã Kim Chung cho biết, UBND xã đã yêu cầu tạm dừng xây dựng công trình để khắc phục hư hại với các công trình liền kề theo quy định.

Vụ đề nghị được mua nhà tái định cư tại Hà Nội: Sở Xây dựng có ý kiến đến UBND quận Long Biên

Vụ đề nghị được mua nhà tái định cư tại Hà Nội: Sở Xây dựng có ý kiến đến UBND quận Long Biên
(PLVN) - Sau khi nhận được phản ánh của bà Lại Thị Nghĩa do Báo PLVN chuyển đến về việc UBND quận Long Biên (Hà Nội) không bố trí tái định cư (TĐC) cho gia đình bà Nghĩa vì cho rằng diện tích còn lại sau khi thu hồi đất là 16,1m2 đủ điều kiện xây dựng nhà để ở, là không đúng quy định; Sở Xây dựng đề nghị UBND quận Long Biên rà soát lại các nội dung của Văn bản 775/QLĐT ngày 13/8/2021 của Phòng Quản lý đô thị (QLĐT).

Một bạn đọc phản ánh 'bị chậm bàn giao tài sản trúng đấu giá': Trả lời của Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc

Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh: Nguyễn Tuấn)
(PLVN) - Liên quan phản ánh của ông Đỗ Văn Hiếu (ngụ xã Liên Châu, huyện Yên Lạc) cho rằng có việc chậm bàn giao tài sản cho người trúng đấu giá, đại diện Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, người phải thi hành án (THA) không tự nguyện thi hành, vụ việc phức tạp, Chi cục THADS huyện Yên Lạc đang phối hợp tuyên truyền, vận động, chuẩn bị cưỡng chế giao tài sản theo quy định.

Sự việc cán bộ xã bị tố 'chiếm đoạt tài sản' tại Bù Gia Mập (Bình Phước): UBND xã đề nghị công an hỗ trợ xác minh, làm rõ

Ông Điểu Tá và ông Điểu Bôn đang rất lo lắng khi sổ đỏ nhà mình bị sang tên người khác. (Ảnh: Tiến Dũng)
(PLVN) - Một số hộ dân tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước đang đối diện nguy cơ mất đất vì tin tưởng giao sổ đỏ cho một cán bộ xã nhờ vay tiền giúp. Bí thư Đảng ủy xã Phú Nghĩa cho biết chính quyền xã nhận thấy có nhiều nội dung vượt quá thẩm quyền nên đã gửi công văn đề nghị công an hỗ trợ xác minh, làm rõ.