Vụ người dân tố cáo hành vi nâng khống hóa đơn tại Hà Tĩnh: Công an mời người tố cáo đến cung cấp thông tin, tài liệu

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Báo PLVN vừa nhận được Công văn 325/CAT- VPĐT của Công an tỉnh Hà Tĩnh trả lời đơn của bà Cao Thị Huê (ngụ xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) tố cáo hành vi nâng khống và sử dụng trái phép hóa đơn tài chính trong thanh lý hợp đồng xây dựng một công trình. Đơn do Báo PLVN chuyển đến.

Trước đó, Báo PLVN nhận được đơn của bà Huê, tố cáo hành vi nâng khống hóa đơn, sử dụng trái phép hóa đơn tài chính trong thanh lý hợp đồng xây dựng một công trình.

Theo đơn, gói thầu xây dựng công trình được Cty CP Xây dựng xuất nhập khẩu Trung Thành (do chồng bà Huê là người đại diện) nhận thầu lại từ Cty khác (gọi tắt là Cty bị tố cáo) phần việc xây dựng trụ sở.

Sau khi chồng mất, bà Huê tiếp quản Cty. Qua kiểm tra, đối chiếu các công việc thực hiện hợp đồng thi công, thanh quyết toán giữa hai Cty, bà Huê cho rằng Giám đốc Cty bị tố cáo đã nâng khống hóa đơn nhằm chiếm đoạt tiền của Nhà nước.

Bà Huê cho rằng Giám đốc Cty bị tố cáo yêu cầu chồng bà Huê xuất hoá đơn ngày 25/5/2019 phần cửa gỗ số tiền gần 1,5 tỷ đồng, trong thực tế chỉ trả cho Cty Trung Thành gần 900 triệu đồng. Đồng thời, bà Huê cho rằng Giám đốc Cty bị tố cáo yêu cầu xuất hoá đơn hoa sắt và hàng rào, nâng khống lên với số tiền 539 triệu đồng (thực tế theo hợp đồng chỉ hơn 288 triệu đồng), yêu cầu nâng khống hoá đơn trồng cây xanh với số tiền là 264 triệu đồng (thực tế theo hợp đồng là 108 triệu đồng).

Sau khi bà Huê tiếp quản Cty, bà cho rằng Giám đốc Cty bị tố cáo lại yêu cầu bà xuất hóa đơn nâng khống các hóa đơn khác với các hợp đồng còn lại nhưng bà Huê đã không thực hiện, mà chỉ viết hóa đơn theo số tiền đúng thực tế.

Bà Huê cho rằng, hiện nay thủ tục thanh toán giữa 2 Cty chưa xong, nhưng Giám đốc Cty bị tố cáo đã thực hiện việc thanh toán với chủ đầu tư, đã nghiệm thu, quyết toán và đưa công trình vào sử dụng.

Ngày 26/4/2024, Công an tỉnh Hà Tĩnh có Văn bản 325/CAT-VPĐT gửi Báo PLVN cho biết, ngày 30/3/2024, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tiếp nhận đơn của bà Huê; ngày 1/4/2024 đã chuyển đơn của bà Huê đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh để xem xét, giải quyết. Ngày 8/4/2024 Công an huyện Kỳ Anh có thông báo việc tiếp nhận đơn gửi bà Huê; mời bà Huê đến làm việc và đề nghị cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan đến nội dung tố cáo làm căn cứ phân loại và xử lý đơn.

Đọc thêm

Khiếu nại liên quan dự án tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển: Trả lời của Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Xuân Trường

Một đoạn dự án đang thực hiện. (Ảnh: Gia Hải)
(PLVN) - Mới đây, Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) nhận được đơn của một số hộ dân tại xóm 6, xã Xuân Kiên, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định cho rằng UBND huyện ban hành phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) và bố trí tái định cư (TĐC) chưa phù hợp pháp luật khi thực hiện dự án tuyến đường bộ mới Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển.

Vụ kiện mảnh đất nhiều lần được cấp rồi hủy sổ đỏ tại Tiền Giang: Phát hiện tình tiết mới, đương sự đề nghị tái thẩm bản án

Bà Hoa bên khu đất. (Ảnh: Bùi Yên)
(PLVN) - Bà Trần Thị Mộng Hoa (SN 1968, ngụ ấp Tân Thuận, xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) vừa có đơn gửi cơ quan chức năng đề nghị tái thẩm vụ án mà bà là người liên quan. Bà Hoa cho rằng bản án hành chính năm 2004 của TAND tỉnh Tiền Giang có tình tiết chưa được xem xét.

Sự việc đất được cấp sổ đỏ nhưng không được xây nhà: Chờ ý kiến từ UBND tỉnh Quảng Bình

Ảnh: Nguyên Phong
(PLVN) - Sau phản ánh của Báo, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình có Văn bản số 3980/VPUBND-NCVX, gửi UBND TP Đồng Hới và các hộ dân thông báo: UBND tỉnh đã nhận được đơn kiến nghị phương án giải quyết với 7 thửa đất trên: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh chuyển đơn đến Chủ tịch UBND TP Đồng Hới để chỉ đạo cơ quan, đơn vị liên quan xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật, trả lời công dân, báo cáo UBND tỉnh” .

Vụ 'Tranh chấp về thừa kế tài sản' tại 35 Nguyễn Siêu, Hà Nội: Đương sự cho rằng còn những khúc mắc cần làm rõ

Vụ 'Tranh chấp về thừa kế tài sản' tại 35 Nguyễn Siêu, Hà Nội: Đương sự cho rằng còn những khúc mắc cần làm rõ
(PLVN) - Không đồng tình với bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội và quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm của TAND cấp cao tại Hà Nội trong vụ án “Tranh chấp về thừa kế tài sản”, bà Bùi Thị Kim Hoa (trú tại số 35 Nguyễn Siêu, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đã có đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng.

Bản án giám đốc thẩm vụ tranh chấp thừa kế ở Biên Hoà - Đồng Nai: 18 tháng vẫn chưa được xử sơ thẩm lại!

Bản án giám đốc thẩm vụ tranh chấp thừa kế ở Biên Hoà - Đồng Nai: 18 tháng vẫn chưa được xử sơ thẩm lại!
(PLVN) -  Năm 2019, TAND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) tiếp nhận một vụ án hi hữu khi hai chị em kiện mẹ ruột về vấn đề tranh chấp về thừa kế tài sản... Sau nhiều cấp xét xử, TAND tối cao đã quyết định trả hồ sơ vụ án cho TAND TP Biên Hòa xét xử lại theo thủ tục sơ thẩm. Tuy nhiên, sau 18 tháng, vụ việc vẫn chưa được đưa ra xét xử lại, khiến các đương sự chờ đợi trong vô vọng. 

Sự việc 30,7m2 đất trong sổ đỏ bị thu hồi không bồi thường: UBND huyện Thanh Hà (Hải Dương) nêu quan điểm

Mảnh đất và ngôi nhà ông Vũ đang ở. (Ảnh trong bài: Hoàng Giang)
(PLVN) - Báo Pháp luật Việt Nam mới đây nhận được đơn của ông Hoàng Văn Vũ (SN 1968, ngụ thôn Bá Nha, xã Thanh Quang, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) phản ánh gia đình ông có mảnh đất 337m2 đất ở nông thôn. Cuối 2023, khi thi công dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh (ĐT) 390 đoạn từ cầu Hợp Thanh đến cầu Quang Thanh, gia đình ông bị thu hồi 130,8m2 và tài sản bị thu hồi là toàn bộ ngôi nhà đang ở, các công trình phụ trợ…