Vụ kiện xoay quanh bộ phim điện ảnh “Người cần quên phải nhớ”

Phim “Người cần quên phải nhớ” có doanh thu ít ỏi thời điểm công chiếu khiến nhà sản xuất lỗ nặng
Phim “Người cần quên phải nhớ” có doanh thu ít ỏi thời điểm công chiếu khiến nhà sản xuất lỗ nặng
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Giám đốc Hãng phim Chánh Phương, Jimmy Phạm Nghiêm mới gửi đơn kiện công ty của nghệ sĩ Đức Thịnh vì chưa thanh toán tiền vốn phim “Người cần quên phải nhớ”.

Ông Jimmy Nghiêm Phạm cho biết Tòa án Nhân dân quận 1 (TP.HCM) đã thụ lý vụ kiện giữa Công ty cổ phần Hãng phim Chánh Phương với Công ty TNHH TP Entertainment (công ty do nghệ sĩ Đức Thịnh làm giám đốc) về việc tranh chấp hợp đồng vay vốn.

Trong đơn kiện, hãng yêu cầu TP Entertainment thanh toán số tiền hơn 5,9 tỷ đồng liên quan bộ phim “Người cần quên phải nhớ”, bao gồm: tiền góp vốn phim gần 4,5 tỷ đồng, lãi vay phát sinh hơn 585,3 triệu đồng, chi phí quảng cáo và quảng bá phim gần 840,3 triệu đồng.

Về sự việc này, đạo diễn Đức Thịnh cho biết Luật sư ủy quyền của anh đã làm việc và theo sát vụ kiện, hiện Đức Thịnh đang chờ phân xử của tòa án.

Phim “Người cần quên phải nhớ” phát hành năm 2020, do Charlie Nguyễn (hãng phim Chánh Phương) là Giám đốc sản xuất và Đức Thịnh làm đạo diễn, Thanh Thúy là một trong các nhà sản xuất của phim.

Đây là phim điện ảnh Việt hiếm hoi được ghi hình, hậu kỳ và khởi chiếu vào thời điểm dịch bệnh năm 2020. Phim thuộc đề tài "rom – com" (tình cảm – hài hước), khai thác khía cạnh lãng mạn, khôi hài dựa trên chất liệu trinh thám, giật gân.

“Người cần quên phải nhớ” xoay quanh Loan (Hoàng Yến Chibi) - một nữ nhà báo điều tra nguyên nhân cái chết bí ẩn của cha mình. Trên đường tìm manh mối vụ án, cô đụng độ Bình (Trần Ngọc Vàng) - một thanh niên giang hồ được giao nhiệm vụ phá rối Loan. Sau nhiều tình huống dở khóc dở cười, cả hai dần nảy sinh tình cảm. Dù có nội dung khá hấp dẫn, cộng với sự góp mặt của Thái Hòa - ngôi sao phòng vé, phim vẫn không gây được tiếng vang khi ra rạp.

Khi rời rạp, “Người cần quên phải nhớ” thu về chưa tới 4 tỷ đồng. Đạo diễn Charlie Nguyễn cho biết phim lỗ khoảng 23 tỷ đồng.

Đọc thêm

Lisa (BlackPink) mua nhà trị giá 6 triệu USD

Lisa (BlackPink) mua nhà đắt đỏ.
(PLVN) - Nữ ca sĩ mua nhà trị giá 6 triệu USD tại Seongbuk-dong. Đây cũng là địa điểm sống của nhiều ông chủ tập đoàn lớn, ngôi sao Hàn Quốc như Bae Yong Joon, Lee Seung Gi.

Kinh nghiệm thành công của phim Việt Tết 2023

Phim “Nhà bà Nữ” xác lập nhiều kỉ lục mới cho điện ảnh Việt.
(PLVN) - Kết quả “đại thắng” của phim Tết Việt năm nay được giới chuyên gia đánh giá là một kinh nghiệm lớn để các nhà làm phim ghi nhận trong việc xây dựng phim và chọn đúng “điểm rơi” nhằm tiếp cận khán giả, đạt được hiệu ứng như ý.