Đối tượng tàng trữ "cỏ" Mỹ vu bị công an đánh

Đối tượng Nguyễn Khánh Đoàn
(PLVN) - Ngày 17/6, Công an TP Hà Nội bác bỏ thông tin thất thiệt trên mạng xã hội về việc một thanh niên lao ra đường hô lớn công an đánh người tại khu vực quận Cầu Giấy khiến đám đông hiếu kỳ tập trung đông theo dõi và quay clip chụp ảnh đưa những hình ảnh không chính xác.

Giám đốc bị phạt 2 năm tù giam về tội “Vu khống”

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bản án hình sự sơ thẩm số 90/2021/HS-ST ngày 24 tháng 09 năm 2021 của Tòa án nhân dân thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã tuyên phạt ông Trần Văn Tâm, trú tại huyện Mê Linh thành phố Hà Nội 02 năm tù về tội “Vu khống”.

Mạnh tay loại bỏ “tin đồn hại người”

Hình minh họa
(PLVN) -  Dường như tin đồn đã trở thành một phần không thể thiếu trên mạng xã hội. Có những tin đồn kiểu “vô thưởng vô phạt”, nhưng cũng có không ít tin đồn tiêu cực, ác ý, gây ảnh hưởng đến cả một lĩnh vực, một tổ chức hoặc một cá nhân nào đó.

TP HCM: Doanh nghiệp kêu cứu vì bị vu khống trên internet

TP HCM: Doanh nghiệp kêu cứu vì bị vu khống trên internet
(PLVN) - Ông Hoàng Phồn Quân, GĐ Cty CP Cơ điện Hoàng Hưng (trụ sở số 15 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7, TP HCM) vừa có đơn đến Sở TT&TT, Công an TP HCM phản ánh việc bị một số website phản ánh thông tin sai lệch khiến dư luận hiểu nhầm, gây mất uy tín, danh dự của cá nhân và Cty.

Nghệ sĩ mạnh tay trước tin đồn thất thiệt

Trấn Thành đến tận nhà người tung tin giả để tự xử lý.
(PLVN) - Những nghệ sĩ, người nổi tiếng là đối tượng phải chịu nhiều nhất những thông tin thất thiệt, bịa đặt mà dư luận hướng về mình. Trước tình trạng này, nhiều nghệ sĩ chấp nhận “làm ngơ” cho yên chuyện, nhưng ngày càng nhiều nghệ sĩ mạnh tay làm đến cùng để bảo vệ mình.